Bước vào quán trà sữa quen thuộc, tôi bất ngờ nhìn thấy một màn không thể tin được!

Trên đường về, tôi qua quán đồ uống mua một hộp trà sữa mẹ tôi thích về. Không ngờ lại nhìn thấy một màn không thể tin được...

Trên đường về, tôi qua quán đồ uống mua một hộp trà sữa mẹ tôi thích về. Không ngờ lại nhìn thấy một màn không thể tin được...

Trong mắt bạn bè thì gia đình tôi lúc nào cũng là gia đình hạnh phúc, có đứa bạn tôi còn nói nó khao khát có được gia đình như tôi. Ngày còn nhỏ tôi luôn tự hào vì có một gia đình êm ấm. Bố tôi là một người biết làm ăn lại chăm lo cho vợ con, còn mẹ đẻ tôi thì tính luôn mạnh mẽ và cầu toàn nhưng dù sao tôi vẫn cảm thấy tình yêu trong cuộc hôn nhân của bố mẹ đẻ mình.

Tôi còn nhớ thời ấy khó khăn đủ đường, khi bà nội tôi mất bố tôi vì đi công tác nước ngoài về được. Mẹ tôi lo liệu từng chuyện một rất chu tất khiến cả nhà nội ai cũng khen mẹ tôi tháo vát, đảm đang.

Thời gian gần đây công việc của bố tôi không thuận lợi. Công ty bố tôi làm đột nhiên bị đình chỉ hoạt động vì vậy bất đắc dĩ bố phải ở nhà đợi công việc ổn định. Bố tự nhiên kiêm chân nấu cơm lau dọn trong nhà. Còn mẹ tôi vốn là người giỏi xã giao lại tự lập, kiếm tiền giỏi.

Bước vào quán trà sữa quen thuộc, tôi bất ngờ nhìn thấy một màn không thể tin được! - Ảnh 1.

Trông họ mà tôi không hình dung được là mối quan hệ gì. (Ảnh minh họa)

Hôm qua mẹ về nhà cầm tập hồ sơ đã ký đầy đủ khoe với bố con tôi thì thấy bố đang trong bếp lúi húi nấu. Chẳng hiểu sao mẹ tôi không ưng ý rồi lớn tiếng: "Việc của anh là ra ngoài đi làm kiếm tiền chứ không phải đứng ở cái xó này để nấu cơm". Nói xong mẹ lùng đùng bỏ vào phòng. Dù tôi và bố bất ngờ hết sức nhưng cả bữa ăn vẫn tỏ ra vui vẻ để mẹ bớt nóng tính.

Từ hôm ấy mẹ tôi trở nên lạ lắm. Bố làm gì cũng không vừa mắt mẹ. Trên đời này làm gì có người đau lưng đau khớp cả tháng nhưng vẫn không kêu ca như bố tôi. Mẹ trở nên khó gần với bố con tôi còn bố lại nghĩ đó là do mẹ bận bịu công tác.

Hôm qua là sinh nhật mẹ. Bố nhắn tin cho tôi từ sáng để về chuẩn bị với bố. Về nhà mà tôi cảm thấy hạnh phúc thay mẹ. Bố tôi đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ chỉ đợi mẹ về để làm sinh nhật thôi. Bố còn nói bố muốn bù đắp cho mẹ sau bao năm bố lăn lộn thương trường không thể để ý được đến mẹ.

Đợi mãi mà mẹ chưa về, điện thoại thì tắt máy, biết mẹ tôi tính hay quên lại bận bịu nên bố muốn đi đón. Nhưng trời tối nên tôi giành phần bố để đi. Đến cơ quan mẹ thì mọi người về hết rồi, may thay tôi gặp được chú bảo vệ chú nói mẹ tôi đã về từ sớm.

Dù ngạc nhiên lắm nhưng tôi nghĩ chắc mẹ bận gặp đối tác nên tôi về nhà đợi tiếp với bố. Trên đường về, tôi qua quán đồ uống mua một hộp trà sữa mẹ tôi thích về. Không ngờ lại nhìn thấy một màn bất ngờ giữa mẹ tôi và một người thanh niên trẻ. Người đàn ông đó đang hát bài chúc mừng sinh nhật, còn mẹ tôi thì cười ngượng ngùng thổi nến.

Bước vào quán trà sữa quen thuộc, tôi bất ngờ nhìn thấy một màn không thể tin được! - Ảnh 2.

Tôi không biết bây giờ nên làm thế nào. (Ảnh minh họa)

Trông họ mà tôi không hình dung được là mối quan hệ gì. Thổi nến xong, người thanh niên bước đến trước mặt mẹ tôi, hôn tay bà và tặng bà một hộp quà, anh ta nói rằng: "Tặng cho người phụ nữ đẹp nhất đêm nay".

Lúc này thì tôi choáng váng thật sự. Đúng lúc đó thì điện thoại đổ chuông, là bố tôi gọi. Tôi rút máy, nói nho nhỏ rằng bố đợi một lát con về rồi bố con mình ăn chung, mẹ hôm nay bận việc nên tối về muộn lắm. Về nhà, bố tôi vẫn nhất quyết đợi mẹ về mới ăn, bố bảo tôi đói thì ăn trước đi. Tôi ngồi ăn mà rơi nước mắt, thương bố, giận mẹ.

11 giờ đêm mẹ tôi mới về, bố tôi vẫn nhiệt tình hỏi han, chúc mừng sinh nhật nhưng mẹ không màng tới. Mẹ bảo mệt rồi đi tẩy trang và đi ngủ luôn. Chỉ còn lại tôi và bố dọn dẹp trong buồn bã. Chứng kiến cảnh đấy tôi thương bố vô cùng. Còn tôi giận mẹ đẻ bao nhiêu, muốn nói với bố bao nhiêu thì sợ khi bố biết bố sẽ đau lòng bấy nhiêu. Tôi không biết bây giờ nên làm thế nào. Nhìn bố cứ vui vẻ tốt với mẹ còn mẹ thì… mà tôi đau lòng lắm, bây giờ tôi phải làm sao đây?

Theo Trí thức trẻ


vợ chồng

tâm sự

trà sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.