Choáng váng khi chồng bỏ người phụ nữ thành đạt xinh đẹp như tôi để chọn người tình nghèo xấu

Nhà cô ta nghèo, khuôn mặt cô ta cũng không có gì nổi bật tại sao cô ta lại ve vãn được chồng tôi như thế?

Nhà cô ta nghèo, khuôn mặt cô ta cũng không có gì nổi bật tại sao cô ta lại ve vãn được chồng tôi như thế?

Có lẽ trên đời này không ai khổ như tôi, đã chứng kiến cảnh chồng ngoại tình còn bị chỉ trích là do mình mà chồng mới đổ đốn. Chẳng lẽ chồng ngoại tình cũng là do tôi không làm tròn trách nhiệm của người vợ hay sao?

Chồng tôi không phải người tài giỏi gì cho cam, cũng chỉ là một nhân viên nhà nước quanh năm làm trong văn phòng nhỏ bé mà thôi. Trong khi đó tôi là một người phụ nữ thành đạt, tôi điều hành một công ty riêng và có một nền tảng tài chính vững chắc.

Nói cho công bằng thì tất cả tài sản của chồng đều do tôi gây dựng, ngay cả căn nhà mà vợ chồng con cái chúng tôi đang sống hay nơi ăn chốn ở của bố mẹ chồng cũng từ tay tôi mà ra. Chứ đợi đến vài đồng lương của chồng thì biết bao giờ chúng tôi mới có chốn đi về của riêng mình đây?

Vậy mà chồng và bố mẹ chồng tôi biết một không biết hai. Đã ăn ở trên đồng tiền của tôi nhưng vẫn tỏ ra thanh cao. Mà nhất là mẹ chồng tôi, hàng ngày tôi đi làm đã rất bận rồi. Vậy mà bà vẫn không thôi ca thán rằng tôi phải chăm lo cho chồng. Được cái này mất cái kia, nếu chồng tôi mà tài giỏi như người ta thì tôi cũng chẳng việc gì phải lăn lộn thương trường cả.

Choáng váng khi chồng bỏ người phụ nữ thành đạt xinh đẹp như tôi để chọn người tình nghèo xấu - Ảnh 1.

Nếu chồng tôi mà tài giỏi như người ta thì tôi cũng chẳng việc gì phải lăn lộn thương trường cả. (Ảnh minh họa)

Có quá nhiều thứ không ngờ xảy ra với tôi. Đầu tiên đó là chồng tôi ngoại tình, mà người anh ngoại tình lại là cô giáo dạy kèm của con trai tôi. Tôi phát hiện khi tối ru con ngủ, con tôi mới thủ thỉ: "Con thấy bố thương cô giáo. Bố ôm cô chặt lắm.". Trẻ con chẳng bao giờ nói dối. Tôi tìm hiểu và phát hiện họ đã qua lại cả năm nay. Vậy mà tôi như con ngốc, mỗi tháng tôi còn trả thêm tiền cho cô ta và đi đâu cũng mua đồ làm quà tặng. Chính tôi lại là người tiếp tay cho họ ngoại tình.

Tôi rất tức giận, cô ta không có gì hơn tôi cả. Nhà cô ta nghèo, khuôn mặt cô ta cũng không có gì nổi bật tại sao cô ta lại ve vãn được chồng tôi như thế? Tôi đã ngay lập tức gọi điện cho mẹ chồng để mong bà đứng về phía mình và tình cách giải quyết.

Vậy nhưng khi tôi thông báo với mẹ chồng là con trai bà đã ngoại tình. Mẹ chồng tôi không thấy xấu hổ thay con trai mình mà còn thản nhiên nói những lời này với tôi: "Mẹ đã dặn con trước rồi. Cái mà một người đàn ông cần là một mái ấm.". Tưởng được mẹ chồng bảo vệ và giáo huấn chồng ai ngờ bà lại quay sang trách móc tôi, tôi lên xe về một mạch vì quá thất vọng.

Tôi đã làm to chuyện sau khi về nhà và thấy chồng đang chơi với con. Tôi gào lên và xông vào đánh anh. Đáp lại tất cả sự bực tức của tôi, anh xin tôi hãy bình tĩnh để anh có quyền được nói. Nhưng những gì mà anh nói đã ghim vào tim tôi: "Cô ỷ cô làm ra tiền rồi không xem tôi là gì cả. Tôi không cần tiền, tôi cần một người vợ biết tôn trọng tôi. Hàng ngày cô không biết chồng mình ăn gì, mặc gì thậm chí cô cũng chẳng cần biết tôi có khỏe hay không, công việc của tôi cô cũng xem thường.".

Choáng váng khi chồng bỏ người phụ nữ thành đạt xinh đẹp như tôi để chọn người tình nghèo xấu - Ảnh 2.

Tôi đã lầm khi nghĩ anh sẽ quỳ xuống chân tôi và xin tha thứ, nhưng anh đã không làm thế. (Ảnh minh họa)

Tôi đã không tôn trọng anh cái gì? Từng thứ anh dùng, đều là tiền của tôi. Tôi đi làm sớm về muộn, mệt mỏi ở nơi làm chẳng lẽ không thể giúp tôi giải tỏa một chút hay sao? Tôi có càu nhàu một chút, vô tâm một chút chung quy lại cũng chỉ vì áp lực, tất cả đều gì cái gia đình này còn gì nữa?

Mà kể cả tôi có sai đi chăng nữa thì việc chồng ngoại tình là điều không thể chấp nhận được. Nhưng tôi vốn là người mạnh mẽ, tôi không thể quỵ lụy cầu xin anh quay lại. Vì thế tôi đã muốn anh can tâm tình nguyện về bên tôi.

Tôi đã đưa đơn ly hôn ra và trong tờ giấy ly hôn, tôi đề nghị tất cả tài sản sẽ thuộc về tôi, ngay cả đứa con. Tôi đã lầm khi nghĩ anh sẽ quỳ xuống chân tôi và xin tha thứ, nhưng anh đã không làm thế. Anh ký đơn và bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi.

Tôi cứ tưởng chồng tôi sẽ bỏ đi một vài ngày, nhưng đến gần tháng nay anh chẳng về nhà. Bây giờ tôi rất sợ, tôi sợ sẽ mất chồng và hạnh phúc tôi gìn giữ bấy lâu. Tôi không biết chồng tôi và cô gái kia yêu nhau đến đâu, Nhưng tôi không hiểu mình sai ở chỗ nào? Một người phụ nữ thành đạt, mọi người đều ao ước có cuộc sống như tôi. Tại sao tôi lại đi đến nông nỗi này chứ? Các bạn là những người ngoài cuộc, xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Theo Trí thức trẻ

Ly hôn

phụ nữ thành đạt

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.