Con gái có bầu rồi mà bố mẹ vẫn thách cưới 200 triệu, nghe xong chính em là người sốc đến mức đứng không vững

Khổ em rồi các chị ơi, em không biết bố mẹ em lại “cứng” như thế.

Khổ em rồi các chị ơi, em không biết bố mẹ em lại “cứng” như thế.

Bố mẹ em trước kia đều là công nhân nhà máy, giờ về hưu cả rồi. Hai ông bà mãi mới đẻ được em nên yêu thương em nhiều lắm. Từng có lời đồn em không phải con ruột của bố mẹ nhưng em đều bỏ ngoài tai. Vì trên đời này, bố mẹ là người đối tốt với em nhất. Em chưa từng thiếu thốn bất kỳ cái gì so với bạn bè. Thậm chí việc nhà cũng ít khi phải làm vì bố em bảo tay con chỉ để cầm bút và đánh đàn.

Em tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm nhân viên cho một công ty xuất nhập khẩu, ngoài ra còn làm thêm nghề phụ là chơi đàn cho một quán cà phê nhạc nhẹ. Nhiều khi về muộn, bố em đều đi đưa đón, lúc nào về cũng có sữa nóng mẹ ủ sẵn cho.

Rồi em yêu, nhà bạn trai em không giàu có, bố mẹ là giáo viên cấp 3 và đều đang công tác ở trường công. Bản thân anh là nhân viên IT, sạch sẽ, bố mẹ em cũng xét duyệt kỹ càng rồi mới cho hai đứa qua lại.

Con gái có bầu rồi mà bố mẹ vẫn thách cưới 200 triệu, nghe xong chính em là người sốc đến mức đứng không vững-1

Giờ bố mẹ em đòi nhà trai 200 triệu khiến cả cả em lẫn bạn trai đều sốc. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau được gần năm thì đợt vừa rồi đi Sapa với nhau, chúng em không cẩn thận nên em mang bầu. Em không lo lắng gì cả vì hai đứa cũng xác định sẽ kết hôn. Em bảo anh đến thưa chuyện với bố mẹ em để hai bên gia đình gặp gỡ rồi còn chọn ngày cưới cho sớm, trước khi bụng em to.

Thế nhưng trái với những gì hai đứa em dự tính, bố mẹ em khi biết em mang bầu thì vui lắm, song ông bà lại thách cưới nhà trai 200 triệu các chị ạ. Nghe xong em còn đứng không vững, phải dựa vào bạn trai vì không ngờ bố mẹ em lại ra điều kiện cao như thế.

Ở làng em thì thách cưới thường chỉ chút ít gọi là cho có, còn làng anh nhà cao nhất cũng chỉ 20 triệu. Thế mà giờ bố mẹ em đòi nhà trai 200 triệu khiến cả cả em lẫn bạn trai đều sốc.

Bố mẹ bạn trai thì cũng rất muốn cưới, đã nói nhỏ nhẹ vài lần ý muốn nhà gái rút bớt để tổ chức cho các cháu vui vẻ. Nhưng bố em lại nói: "Không phải tôi bán con gái mà thách cưới cao như thế này. Chúng tôi nuôi con vất vả, cũng chỉ mong nó lấy được tấm chồng tốt. Nếu nhà trai chịu bỏ ra 120 triệu để cưới nó, chứng tỏ nhà trai rất coi trọng con gái tôi. Chúng tôi gả cháu về bên đó cũng hài lòng yên tâm. Còn nếu nhà trai tiếc tiền, không bỏ ra được 200 triệu, thì chứng tỏ coi con gái tôi rẻ rúng, vậy không cần phải nói chuyện cưới xin nữa".

Con gái có bầu rồi mà bố mẹ vẫn thách cưới 200 triệu, nghe xong chính em là người sốc đến mức đứng không vững-2

Em hiểu tâm lý bố mẹ chưa muốn con gái lấy chồng sớm, nhưng sự việc đã lỡ rồi. (Ảnh minh họa)

Thực sự em rất choáng. Con gái mang bầu, đang lo sốt vó, như nhà khác thì chẳng mong cưới sớm cho xong, đằng này bố mẹ em lại bình chân như vại. Thậm chí mẹ em còn bảo, nếu nhà trai không cưới, em ở với ông bà, sinh con ra ông bà chăm, nhà càng vui. Giờ em đi làm ít ở nhà, ông bà đã thấy buồn rồi. Chứ sau em đi lấy chồng, cả năm về thăm nhà được vài lần thì ông bà còn buồn hơn.

Em hiểu tâm lý bố mẹ chưa muốn con gái lấy chồng sớm, nhưng sự việc đã lỡ rồi, giờ chẳng lẽ em cứ ở nhà với cái bụng to như thế? Em quýnh quáng lên thì bố em còn mắng rằng bố mẹ chẳng ngại với thiên hạ, con ngại cái gì?

Bạn trai em thì đang đi vay mượn khắp nơi, bố mẹ anh cũng thở dài lo gom góp, nhưng em biết hoàn cảnh kinh tế nhà anh. 200 triệu có thể họ lo nổi, nhưng còn chi phí đám cưới và sau này em về làm dâu kiểu gì đây? Giờ em rối như canh hẹ, không biết khuyên giải bố mẹ em kiểu gì đây các chị ơi.

 

THEO HELINO 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/con-gai-co-bau-roi-ma-bo-me-van-thach-cuoi-200-trieu-nghe-xong-chinh-em-la-nguoi-soc-den-muc-dung-khong-vung-2220199120554624.htm

mang bầu

tiền thách cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.