Chăm mẹ chồng được một năm, em dâu họp gia đình rồi đưa tôi 400 triệu

Khi em dâu đưa ra số tiền kia trong buổi họp gia đình, chúng tôi đều bất ngờ.

Sau một đợt bệnh, phải nằm viện suốt 2 tuần, mẹ tôi đã chuyển hẳn đến nhà em dâu để ở. Chính vợ chồng em ấy đề nghị chuyện này để thuận tiện cho việc tái khám hoặc điều trị bệnh của mẹ. Vợ chồng tôi ở quê, trông coi nhà cửa và cúng kính ông bà tổ tiên.

Một năm nay, mẹ chồng tôi chỉ về quê được vài lần, còn vợ chồng tôi nếu nhớ mẹ thì đến thành phố thăm bà. Sức khỏe của bà yếu, chỉ đi lại trong nhà thôi là đã cảm thấy mệt rồi. Nhà em dâu có người giúp việc nên bà cũng không cần đụng tay vào bất cứ việc gì. Thấy mẹ chồng được chăm sóc tốt, tinh thần thoải mái, sung sướng nên tôi cũng yên lòng.

Mấy ngày trước, em dâu bỗng gọi điện cho chồng tôi, bảo chúng tôi đến nhà em ấy dự tiệc sinh nhật của cháu, đồng thời họp gia đình có việc gấp. Chiều hôm đó, vợ chồng tôi đến nhà em dâu và luôn băn khoăn, không biết có chuyện gì quan trọng đến mức phải tổ chức họp gia đình?

Sau khi ăn tiệc xong, em dâu cầm ra một số tiền lớn. Em ấy nói rành rọt, đó là số tiền của mẹ chồng đưa cho em ấy để lo thuốc thang, chăm sóc bà. "Nhưng vợ chồng em làm ăn cũng khấm khá nên số tiền này, em muốn gửi anh chị để anh chị sửa sang lại nhà từ đường. Dù gì cũng là nơi thờ cúng tổ tiên. Mà anh chị cũng túng thiếu hơn vợ chồng em nên chúng em càng không thể nhận số tiền này được".

Vợ chồng tôi sững người trước ý tứ rõ ràng của em dâu. Mẹ chồng tôi cũng gật đầu, bảo bà đồng ý với quyết định ấy. Lẽ ra số tiền đó là để bà lo liệu lúc đau bệnh, giờ em dâu đã nói thế thì chúng tôi cứ cầm tiền về mà sửa sang nhà cửa cho đàng hoàng.

Cầm 400 triệu về nhà, vợ chồng tôi vẫn không dám tin vì với chúng tôi, đây là một số tiền lớn. Tôi cũng muốn sửa sang nhà cửa theo lời em dâu và mẹ chồng nhưng chồng tôi lại muốn dùng số tiền này để mở xưởng cơ khí để làm ăn. Anh nói mở xưởng là mơ ước bao lâu nay của anh, giờ có tiền mà không làm được thì anh ấm ức lắm. Khi nào làm ăn dư dả rồi sửa nhà sau cũng không muộn, lúc đó có tiền thì còn sửa sang to đẹp hơn.

Nhưng tôi sợ nếu dùng số tiền kia không đúng, liệu tôi có bị mẹ chồng và em dâu trách cứ không? Tôi phải làm sao cho hợp lý đây?

 

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cham-me-chong-mot-nam-em-dau-hop-gia-dinh-roi-dua-toi-400-trieu-20221103143604471.htm

mẹ chồng

em dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.