Mẹ chồng và chồng dọa sẽ ly hôn, đuổi tôi ra khỏi nhà vì sợ nhục

Đã thế, anh suốt ngày bắt tôi phải xin lỗi bố mẹ chồng, phải nhận lỗi và hứa không để chuyện này tái phạm.

Đã thế, anh suốt ngày bắt tôi phải xin lỗi bố mẹ chồng, phải nhận lỗi và hứa không để chuyện này tái phạm.

Tôi là người phụ nữ không được may mắn cho lắm khi cũng giỏi giang, xinh đẹp, công việc ổn định nhưng đường tình duyên lại gặp nhiều trắc trở. 28 tuổi, tôi đã là gái 1 lần đò và hiện tại đang chông chênh trong chuyến đò thứ 2.

Nói về cuộc hôn nhân đầu tiên, nó chỉ kéo dài được 8 tháng với người bạn học cùng từ bé. Rồi chồng tôi đi xuất khẩu lao động, yêu và sống chung với người phụ nữ khác. Sau đó anh ta về làm đơn ly hôn khi tôi mang thai đầu 3 tháng. Cho dù gia đình hai bên cố gắng khuyên bảo, nhưng tôi vẫn đồng ý phần vì sĩ diện, phần vì tôi biết chồng cũ chẳng còn tình cảm với mình.

Sinh con được 1 tuổi, mẹ con tôi lên thành phố kiếm việc làm mới để quên đi cuộc sống cũ. Rất may, tôi một lần nữa lại tìm được công việc như ý. Tôi là kế toán của một công ty cổ phần, nơi Hùng - người chồng hiện tại là trưởng phòng kế hoạch.

Cho dù đã một lần đò và có con nhưng tôi trẻ hơn so với tuổi 26, lại đẹp, rực rỡ hơn so với những đau khổ đã phải trải qua. Nói không quá, tôi trẻ, đẹp hơn những người con gái cùng trang lứa. Lại qua đau khổ trải đời rồi nên tôi biết cách nói chuyện, tinh tế khéo léo và cuốn hút hơn họ. Chính vì vậy ở cơ quan mới ai cũng quý mến tôi.

Mẹ chồng và chồng dọa sẽ ly hôn, đuổi tôi ra khỏi nhà vì sợ nhục - Ảnh 1.

Thật may, cháu cũng xinh xắn, lanh lợi, khéo léo nên bố mẹ chồng tôi rất quý, thương như cháu ruột. (Ảnh minh họa)

Chỉ sau vài ba tháng đến công ty, Hùng đã công khai theo đuổi, tán tỉnh tôi, cho dù biết tôi đã có con và một đời chồng. 1 năm bị anh theo đuổi thì tôi gần như bị khuất phục bởi tấm chân tình và tình yêu mãnh liệt của anh. Dĩ nhiên, anh - một chàng trai 30 tuổi, đẹp và giỏi lại đi gắn đời mình với người phụ nữ như tôi thì chẳng gia đình nào chấp nhận được. Nhưng sự quyết tâm của anh đã chiến thắng.

28 tuổi, tôi kết hôn lần 2 với người con trai lý tưởng, vào làm dâu một gia đình có điều kiện. Con gái tôi cũng về sống cùng 2 vợ chồng. Thật may, cháu cũng xinh xắn, lanh lợi, khéo léo nên bố mẹ chồng tôi rất quý, thương như cháu ruột.

Cuộc sống mới của tôi chẳng có gì phải phàn nàn duy chỉ một điều, Hùng và bố mẹ anh bắt tôi cắt đứt hoàn toàn với gia đình chồng cũ. Nghĩa là không để nhà nội đón cháu về chơi, không cho ông bà lên thăm, gửi quà, không nhận tiền viện trợ của chồng cũ. Thậm chí, vì nhà ngoại gần nhà chồng cũ nên anh cũng không cho tôi về ngoại thường xuyên mà có về thì anh cũng kè kè đi theo.

Bố mẹ chồng cũ cũng hiểu chuyện, nên hạn chế vô cùng việc thăm cháu, chỉ thỉnh thoảng vào giờ đi làm của tôi thì mới gọi điện, tôi cũng lén chụp ảnh con gái gửi cho hai cụ.

Cách đây 2 tuần, con gái tôi đi học bị ngã gãy tay. Bố mẹ chồng cũ biết chuyện, lo lắng, tìm đến tận nhà chồng mới của tôi để xin được gặp thăm hai mẹ con. Ấy vậy mà bên gia đình chồng nhất định không cho ông bà gặp cháu nội.

Mẹ chồng cũ tủi thân, òa khóc trước cổng khiến tôi không cầm được lòng. Nên xin Hùng và bố mẹ chồng cho hai cụ vào nhà, tôi chỉ nói: "Anh ơi, dù sao ông bà cũng lặn lội lên tận đây, cho dù không thích nhưng đó cũng là máu mủ của các cụ. Xin anh cho con gặp ông bà lần này rồi em sẽ góp ý để việc này không xảy ra nữa".

Chỉ có vậy Hùng nổi đóa lên, nói tôi còn vấn vương, nặng tình với gia đình chồng cũ. Thậm chí, trước mặt con tôi mà anh còn nói "Mẹ con cô còn nặng tình với nhà ấy thì chuyển về đó mà ở. Đừng lên làm phiền nhà tôi, tôi không tiếp". Mẹ anh thấy vậy cũng tiếp lời "Thằng Hùng trai tân lấy cô đã thiệt thòi, mang tiếng lắm rồi. Cô và những người bên nhà đó đừng có khuấy lên cho thiên hạ cười nữa. Muốn mẹ con, bà cháu gặp nhau thì cuốn gói, dắt nhau khỏi nhà này".

Mẹ chồng và chồng dọa sẽ ly hôn, đuổi tôi ra khỏi nhà vì sợ nhục - Ảnh 2.

Mẹ chồng tôi nói: "Muốn mẹ con, bà cháu gặp nhau thì cuốn gói, dắt nhau khỏi nhà này". (Ảnh minh họa)

Nghe gia đình chồng mới nói vậy, ông bà nội của con gái tôi cũng không dám vào, chỉ nhìn, vẫy chào mẹ con tôi qua cánh cổng sắt.

Thực lòng tôi nghĩ, dù cho tôi với chồng cũ có chuyện gì thì ông bà nội với con gái tôi vẫn có huyết thống với nhau. Chuyện cho cháu gặp ông bà có gì là quá đáng, mà cả năm chỉ được gặp 1,2 lần, sao nhà chồng mới lại khó khăn vậy?

Đã thế, anh suốt ngày bắt tôi phải xin lỗi bố mẹ, phải nhận lỗi và hứa không để chuyện này tái phạm. Bằng không, anh sẽ li hôn, vì gia đình anh không thể chịu nhục khi bị bố mẹ chồng cũ của tôi quấy rầy, quan tâm.

Tôi thấy mình không sai, chuyện ông bà nội xin được gặp cháu cũng không quá đáng, nhất là khi cháu đang đau ốm. Tôi cương quyết không xin lỗi, gia đình chồng cũng cương quyết không bỏ qua. Mấy ngày nay, lúc nào không khí cũng căng thẳng vô cùng.

Theo mọi người, tôi có sai không? Tôi nên làm gì khi đứng giữa sự việc như vậy?

Theo Trí Thức Trẻ

mẹ chồng

dọa ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.