Mới cưới một tháng, chồng tôi đã bực tức yêu cầu tôi đưa hết thẻ lương cho anh

Yêu cầu của chồng tôi đúng là quá vô lý.

Tôi có sở thích mua sắm. Phụ nữ mà, ai chả thế. Buồn, tôi đi shopping; vui, tôi đi shopping; không ngủ được, tôi lên mạng săn sales. Thế nên dù kiếm nhiều tiền (mỗi tháng hơn 30 triệu), tôi vẫn chẳng dư dả được bao nhiêu. Hơn 30 tuổi, trong tay tôi chỉ có hơn 50 triệu tiền tiết kiệm thôi. Nghĩ cũng đắn đo nhưng rồi tôi lại tặc lưỡi miễn thỏa mãn đam mê là cuộc sống hạnh phúc rồi.

Thế mà mới đây, chồng lại yêu cầu tôi giao nộp thẻ lương cho anh khi mới cưới một tháng. Dĩ nhiên tôi không đồng ý. Ai đời lại giao tay hòm chìa khóa cho chồng chứ. Trước thái độ kiên quyết lẫn cứng đầu của vợ, chồng tôi bực tức gào lên: "Em nhìn đống đồ này đi. Rồi ngày nào cũng có nhân viên giao hàng đến. Mỗi lần giận nhau, em quẹt thẻ anh mấy triệu bạc. Nếu em cứ tiêu xài thế này thì có ngày ra đường ở".

Tôi cứng họng trước lập luận của chồng. Tôi nghĩ chuyện phụ nữ đam mê mua sắm là quá bình thường, chỉ cần tôi tiết chế lại là được, sao anh lại cứ đòi giữ thẻ lương của vợ nhỉ? Huống chi đàn ông cầm tiền của vợ thì không thỏa đáng chút nào.

Tối hôm qua, vợ chồng tôi đã có một cuộc nói chuyện nghiêm túc. Tôi thừa nhận lỗi sai và hứa sẽ khắc phục bằng cách không mua thứ gì nữa trong vòng một tháng. Nhưng chồng tôi lại không tin tưởng vợ vì cho rằng tôi sẽ "quen thói tiêu xài". Anh bắt tôi lập cam kết thì mới tiếp tục để tôi giữ tiền.

Tôi mệt mỏi với yêu cầu của chồng quá. Phải làm gì để anh tin tưởng tôi sẽ thay đổi đây?

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/moi-cuoi-mot-thang-chong-toi-da-buc-tuc-yeu-cau-toi-dua-het-the-luong-cho-anh-22202218522558423.htm

shopping


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.