Thế nào mà trên đời này lại có chuyện như người yêu cũ của chồng lại cho mẹ chồng em vay những 2 cây vàng

Từ ngày mẹ chồng em vay được tiền của cô ta thì đổi hẳn cách xưng hô. Gọi cô ta là con gái nuôi, em nghe mà không thể chấp nhận được.

Từ ngày mẹ chồng em vay được tiền của cô ta thì đổi hẳn cách xưng hô. Gọi cô ta là con gái nuôi, em nghe mà không thể chấp nhận được.

Em mới gọi điện cho chồng và nói anh ấy phải về giải quyết việc gia đình gấp. Trước đây khi chưa có con, em đã nhẫn nhịn mẹ chồng rất nhiều. Bây giờ trong nhà có thêm cháu nhỏ, mâu thuẫn của em và mẹ chồng ngày càng lớn.

Mẹ chồng không thích em từ những ngày em mới bước chân đến nhà chồng. Nguyên nhân vì trước kia chồng em yêu một cô gái vừa gần nhà lại khéo ăn nói và gia đình cũng có của. Mỗi lần cô ấy đến chơi là lại mua quần áo, thuốc bổ cho mẹ chồng em.

Chẳng thế mà em đến chơi mang theo hoa quả thì mẹ chồng bĩu môi không ăn vì sợ nhiễm thuốc. Mua bánh kẹo bà cũng nói toàn đường hoá học. Thà rằng đợi khi em về bà hãy chê, đường này lần nào bà cũng thẳng thừng chê trước mặt. Em chán không mua nữa thì mẹ chồng lại rêu rao với mọi người và nói em là người bủn xỉn, đến nhà bạn trai mà chỉ vác người không đến.

Bó tay không hiểu tại sao người yêu cũ của chồng lại cho mẹ chồng em vay những 2 cây vàng - Ảnh 1.

Mẹ chồng em đã không hiểu còn nói em yếu. (Ảnh minh họa)

Người yêu cũ của chồng sống gần nhà em. Vì thế khi về làm dâu, em lại càng bị mang ra so sánh. Mẹ chồng em khen cô ta tháo vát siêng năng. Còn em thì ít nói nhác việc. Thành thật mà nói, em cũng không muốn bị quở trách.

Nhưng em mang thai không được khoẻ như những người khác. Mẹ chồng em đã không hiểu còn nói em yếu. Chẳng bù cho người yêu cũ của chồng em lúc nào cũng phơi phới khoẻ mạnh. Có lần thấy em nôn vì ốm nghén, mẹ chồng ở ngoài liền thở dài: "Chẳng biết là rước vợ về nhà hay là rước con bệnh nữa".

Em sinh con nhưng rất thiệt thòi. Mẹ đẻ ở xa nên chỉ có thể ở với em 2 tuần rồi về. Từ ngày mẹ đẻ về, em phải làm hết mọi việc trong nhà kể cả giặt giũ, nấu cơm. Tiền trong nhà mẹ chồng em giữ, thức ăn cũng là bà mua về. Nhà có người đẻ nhưng mẹ chồng em toàn mua cá khô và rau luộc. Như vậy làm sao có chất cho con em đây?

Vậy mà thấy cháu gầy, mẹ chồng lại nhiếc móc em là độc sữa, không biết nuôi con. Con em quấy khóc ban đêm nhưng chưa bao giờ mẹ chồng em dậy đỡ đần. Lúc nào cũng thế, mỗi lần con khóc là mẹ chồng lại sang sảng chửi em không biết trông con. Em nghĩ mà thấy tủi thân lắm. Chồng thì động viên cố gắng chịu đựng. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó.

Bó tay không hiểu tại sao người yêu cũ của chồng lại cho mẹ chồng em vay những 2 cây vàng - Ảnh 2.

Con em quấy khóc ban đêm nhưng chưa bao giờ mẹ chồng em dậy đỡ đần. (Ảnh minh họa)

Tuần trước mẹ chồng em mở lời muốn vay vàng cưới của em để cho con trai út xây nhà. Em không đồng ý. Vợ chồng em còn bấp bênh như thế, làm sao dư giả để cho vay? Hơn nữa đó cũng là số vàng phòng thân mà em quyết không đụng vào.

Mẹ chồng em mặt nặng mày nhẹ với em. Không ngờ không đi vay được em, mẹ chồng lại vay người yêu cũ của chồng em. Em cũng chẳng hiểu sao cô ta lại cho mẹ chồng em vay những 2 cây vàng. Từ ngày mẹ chồng em vay được tiền của cô ta thì đổi hẳn cách xưng hô. Gọi cô ta là con gái nuôi, em nghe mà không thể chấp nhận được.

Hôm nay, trước mặt em mà mẹ chồng lại gọi người yêu cũ của chồng em là con. Em không nhịn được nên phải lên tiếng. Không ngờ mẹ chồng lớn giọng với em, còn nói là vì em mà bà mất đi người con dâu quý. Giờ em cảm thấy không thể sống tiếp được với mẹ chồng nữa, vừa uất ức vừa giận bà. Mà khuyên chồng ra ở riêng thì chồng không chịu. Có khi nào em nên ly hôn cho vừa lòng mẹ chồng em không?

Theo Helino


người yêu cũ

mẹ chồng

vay tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.