Tôi bị giám đốc "gạ gẫm" ngay lần đầu tiên tới phỏng vấn xin việc

Nếu tôi chấp nhận lời đề nghị của cậu ấy, chức vụ trợ lý này chắc chắn là của tôi.

Nếu tôi chấp nhận lời đề nghị của cậu ấy, chức vụ trợ lý này chắc chắn là của tôi.

Tôi là cô gái gần 30 tuổi, xinh đẹp và có học thức nhưng không hiểu vì sao mà con đường sự nghiệp của tôi khá lận đận. Tốt nghiệp một trường đại học loại ưu, tôi những tưởng mình sẽ kiếm được một công việc ngon lành với mức lương khá khẩm. Nhưng không, sau gần 10 năm ra trường, tôi vẫn loanh quanh với chức vụ một nhân viên quèn với đồng thu nhập không vượt quá ngưỡng 6 con số 0.

Trong khi tôi thì chật vật với công việc như thế thì lũ bạn của tôi cứ thăng tiến vùn vụt. Đứa nào cũng lương cả ngàn đô khiến cho mỗi lần gặp mặt tôi lại xấu hổ không biết nói gì. Quyết tâm không để thua bạn thua bè, tôi cũng chịu khó chau dồi kiến thức và nộp đơn xin việc với chức vụ quản lý ở khắp nơi nhưng vẫn chẳng một lần thấy hồi âm.

Mặc dù buồn rầu nhưng tôi chưa một lần từ bỏ. Có lẽ, trời không phụ lòng người khi mà tháng trước bất ngờ có một doanh nghiệp tư nhân cũng khá có tiếng gọi điện mời tôi đi phỏng vấn vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh với mức lương như tôi mong muốn. Khỏi phải nói, tôi đã vui mừng và chuẩn bị kĩ cho cuộc phỏng vấn đó như thế nào.

Tôi bị giám đốc gạ gẫm ngay lần đầu tiên tới phỏng vấn xin việc - Ảnh 1.

Dù xinh đẹp và giỏi giang nhưng sự nghiệp của tôi vẫn vô cùng lận đận. (Ảnh minh họa)

Tôi cố gắng nắm vững những kiến thức cơ bản của một trợ lý giám đốc và cũng đọc tư vấn trên mạng về cách giao tiếp khi phỏng vấn. Không chỉ thế, tôi còn đầu tư một bộ váy đắt tiền cùng việc trang điểm một chút cho xinh đẹp khi đi phỏng vấn.

Khi đến phỏng vấn, tôi khá bất ngờ khi vị giám đốc kia lại chính là bạn học cùng lớp với mình ngày trước. Điều đáng nói là người bạn học này trước kia cũng từng cưa cẩm tôi nhưng tôi chưa bao giờ đồng ý. Khi thấy tôi, cậu ta mời tôi vào phòng riêng để phỏng vấn.

Trong khi phỏng vấn, cậu ta không ngừng "thả thính" và nói với tôi rằng, cho đến giờ cậu ta vẫn chưa thể nào quên được tôi. Nếu tôi chấp nhận làm bạn gái của cậu ấy, chức vụ trợ lý này chắc chắn là của tôi. Không chỉ thế cậu ta còn đề xuất công ty cho tôi một mức lương mà tôi hằng mong đợi.

Tôi bị giám đốc gạ gẫm ngay lần đầu tiên tới phỏng vấn xin việc - Ảnh 2.

Nếu tôi chấp nhận làm bạn gái của cậu ấy, chức vụ trợ lý này chắc chắn là của tôi. (Ảnh minh họa)

Đây quả thực là một lời đề nghị khá hấp dẫn, nhưng tôi xin cậu ta cho tôi suy nghĩ một tuần trước khi trả lời. Hiện tại, tôi khá rối. Tôi rất thích công việc này và thích cả mức lương mà công việc có thể đem lại cho tôi. Có thể nói đây là cơ hội đổi đời mà tôi thường mong ước. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không có cảm tình với cậu bạn kia. Nếu tôi chấp nhận lời đề nghị của cậu ấy, liệu rằng có phải là tôi đang lợi dụng lòng tốt của cậu ta?

Tôi không biết phải làm thế nào. Liệu tôi có nên chấp nhận lời đề nghị của cậu bạn này để có được một cơ hội nghề nghiệp như mong muốn, hay từ bỏ và lại bắt đầu công cuộc tìm một công việc mới mà chưa biết khi nào mới có kết quả? Tôi thật sự rất rối và không muốn bỏ qua cơ hội lần này. Mọi người bảo tôi phải làm thế nào đây?

Theo Thời đại


Gạ tình

tình công sở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.