Tôi mếu máo khi nhìn thấy tên con trong tờ giấy khai sinh chồng mang về

Đúng là bất ngờ thật. Sáng nay chồng tôi hí hửng đi làm giấy khai sinh cho con. Tôi cẩn thận in ra cả trang tên cho anh chọn, cuối cùng anh lại lấy cái tên hoàn toàn khác...

Đúng là bất ngờ thật. Sáng nay chồng tôi hí hửng đi làm giấy khai sinh cho con. Tôi cẩn thận in ra cả trang tên cho anh chọn, cuối cùng anh lại lấy cái tên hoàn toàn khác...

Người ta nói lấy được người như chồng tôi thì chỉ có sướng, cả ngày cười không ngớt. Nhưng ai lâm vào hoàn cảnh của tôi mới hiểu, có chồng vô tư cũng vui thật đấy nhưng cái gì mà chẳng lợi bất cập hại. Bây giờ vợ chồng tôi có con rồi nhưng anh vẫn chẳng thay đổi tâm tính chút nào.

Không phải tôi không biết tính chồng, anh vừa trẻ con lại rất thích chọc cười người khác. Đi đến đâu chồng tôi cũng gây được sự chú ý vì tính cách khôi hài của mình. Chẳng nói đâu xa, trước kia tôi yêu anh cũng vì điều đặc biệt này.

Ngày chúng tôi kết hôn, tiếp khách xong xuôi mọi người mới có thời gian ra chụp ảnh kỷ niệm. Lúc vợ chồng tôi chụp ảnh không sao. Khi mẹ chồng và mẹ đẻ tôi lên chụp ảnh, khi chụp xong bước xuống thì cả 2 loạng choạng suýt ngã. Thì ra chồng tôi đã lén thắt nút áo dài của 2 mẹ từ khi nào. Thế là 2 mẹ vừa gỡ vừa cười nói với nhau. Còn tôi chỉ biết bấm bụng chồng vì ngày cưới anh cũng không quên trêu đùa mọi người.

Tôi mếu máo khi nhìn thấy tên con trong tờ giấy khai sinh chồng mang về - Ảnh 1.

Đi đến đâu chồng tôi cũng gây được sự chú ý vì tính cách khôi hài của mình. (Ảnh minh họa)

Hồi ấy tôi quen tác phong của người độc thân nên hay dậy muộn. Vậy là chồng tôi bèn dính hết giày dép của tôi. Khi tôi sửa soạn xong xuôi, ra lấy giày để đi thì tất cả đã bị chồng dính chặt hết bằng băng dính. Hôm ấy khổ sở lắm tôi mới lấy được đôi giày để đi làm, kết quả là bị khiển trách vì đi làm muộn. Nhưng cũng từ đó tôi mới bỏ được tật lề mề mà bấy lâu không sửa được.

Cả ngày tôi đi đẻ chồng tôi cũng làm cả phòng được 1 mẻ cười vỡ bụng. Tôi mới sinh xong, đang nằm hồi sức thì chồng rón rén bước lại hỏi tôi: “Em ơi, con mình mấy ngày thì nó mới mở mắt nhỉ?”. Lúc ấy dù đang đau vết khâu nhưng tôi cũng phải nhịn bụng. Mấy chị ở giường bên cũng vừa ôm bụng cười vừa nói: “Chú ơi, người chứ có phải mèo đâu mà mấy ngày. Chẳng qua con chú đang ngủ nên nhắm mắt thôi!”. Lúc ấy chồng tôi mới gãi đầu cười trừ.

Kể ra thì chồng tôi khôi hài như thế là điều tốt, đi đến đâu cũng mang lại tiếng cười. Nhưng tôi không nghĩ là đến giờ, khi đã là bố của 1 đứa trẻ mà chồng tôi vẫn không có chút trưởng thành. Cũng vì chuyện này mà tôi giận anh mấy ngày nay. Các bạn thử là tôi xem có thể chấp nhận được không?

Tôi mếu máo khi nhìn thấy tên con trong tờ giấy khai sinh chồng mang về - Ảnh 2.

Lúc chồng đưa tờ giấy khai sinh của con cho tôi xem, tôi há hốc miệng khi nhìn thấy tên con trai... (Ảnh minh họa)

Chả là trước khi sinh con, tôi đã lên mạng thậm chí mua sách về tra đủ tên hay để đặt cho con. Ấy vậy mà nói tên nào chồng tôi cũng lắc đầu. Anh nói anh sẽ đặt cho con 1 cái tên vừa đẹp lại không “đụng hàng” với con nhà khác. Tôi gặng hỏi thế nào anh cũng không tiết lộ, còn nói sẽ để tôi và mọi người bất ngờ.

Đúng là bất ngờ thật! Sáng nay chồng tôi hí hửng đi làm giấy khai sinh cho con. Tôi cẩn thận in ra cả trang tên cho anh chọn, cuối cùng anh lại lấy cái tên hoàn toàn khác. Lúc chồng đưa tờ giấy khai sinh của con cho tôi xem, tôi há hốc miệng khi nhìn thấy tên con trai: “Phạm Hòa Rất Là Đẹp Trai”. Vâng, Hòa là tên chồng tôi. Tôi đưa ngay tờ giấy khai sinh bắt chồng đi làm lại vậy mà anh cứ cợt nhả nói để vài hôm nữa anh khoe hết bạn bè rồi đi đổi sau.

Tôi cũng đến chịu với cách chồng tôi đặt tên cho con rồi. Nhìn thấy chồng tôi lại nghĩ đến cái tên mà anh đặt cho con. Có lẽ ngày mai tôi phải bắt anh đi đổi tên cho con. Nhưng nếu lỡ không thể đổi được tên thì tôi phải làm sao bây giờ?

Theo Thời đại

đặt tên cho con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.