Ái nữ nhà tài phiệt Hồng Kông bất ngờ tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, tiết lộ gây sốc về nguyên nhân xảy ra sự cố

Làm đẹp bằng dao kéo nhân dịp sinh nhật, cháu gái tỷ phú Hồng Kông bất ngờ hôn mê tại viện thẩm mỹ và tử vong sau đó.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào ngày 9/10 vừa qua, cảnh sát Hàn Quốc đã thông báo kết quả điều tra về cái chết của tiểu thư giàu có La Bối Nhi sau khi làm phẫu thuật hút mỡ và nâng ngực tại một viện thẩm mỹ ở Seoul (Hàn Quốc). 

Được biết, La Bối Nhi là cháu nội của ông La Định Bang, người sáng lập thương hiệu thời trang Hồng Kông Bossini. Gia tộc họ La từng được Forbes bình chọn là một trong 50 gia tộc giàu nhất Châu Á.

Trước đó, ngày 28/1/2020, La Bối Nhi (34 tuổi) đã đến Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật tạo hình khuôn mặt, cấy ghép mỡ tự thân, hút mỡ ở cánh tay, phần trên xương chậu và cẳng chân.

Một trong những bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này khai nhận với cảnh sát, La Bối Nhi đã liên tục đau đớn và không ngừng co giật trong quá trình phẫu thuật. Khi đó, bác sĩ đã chỉ định tiêm 2 loại thuốc an thần khác nhau cho La Bối Nhi. 

Ái nữ nhà tài phiệt Hồng Kông bất ngờ tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, tiết lộ gây sốc về nguyên nhân xảy ra sự cố-1Ái nữ nhà tài phiệt Hồng Kông bất ngờ tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, tiết lộ gây sốc về nguyên nhân xảy ra sự cố-2
La Bối Nhi.

Ngay sau khi tiêm, oxy trong máu La Bối Nhi bắt đầu giảm mạnh, gương mặt trở nên xanh xao và môi chuyển sang màu xanh tím. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã vội vàng chuyển cô đến bệnh viện nhưng không kịp. La Bối Nhi đã chảy máu mũi miệng và tắt thở chỉ sau 1 giờ bước vào phòng mổ. 

Đến tháng 3/2020, gia tộc họ La bắt đầu nộp đơn kiện các bác sĩ phẫu thuật Hàn Quốc về tội giết người và nhiều tội danh khác. Chồng của La Bối Nhi còn nộp đơn kiện viện thẩm mỹ có liên quan với lý do: Cái chết của vợ đã khiến anh mất nguồn thu nhập và 1/3 tài sản thừa kế trong tương lai từ bố vợ La Gia Câu.

Ái nữ nhà tài phiệt Hồng Kông bất ngờ tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, tiết lộ gây sốc về nguyên nhân xảy ra sự cố-3La Bối Nhi và chồng con.

Ngày 9/10, cảnh sát Hàn Quốc thông báo kết quả điều tra. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là vì đội ngũ y tế đã có sơ suất nghiêm trọng. La Bối Nhi chưa được thực hiện các cuộc kiểm tra cơ bản trước ca phẫu thuật, mẫu đơn đồng ý phẫu thuật cũng được phía viện thẩm mỹ soạn thảo sẵn.

Thêm vào đó, người chịu trách nhiệm chính trong ca phẫu thuật đó không phải là bác sĩ có chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ là 1 chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ. Được biết, tại Hàn Quốc, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ chỉ thành thạo lý thuyết và không đủ tiêu chuẩn thực hiện ca mổ. 

Trong suốt ca phẫu thuật cũng không có bác sĩ gây mê nào có mặt tại phòng mổ. 

Ngoài ra, tại Hàn Quốc, khi tiếp nhận các bệnh nhân nước ngoài, các cơ sở y tế và công ty trung gian cũng phải đăng ký với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra, trung gian của La Bối Nhi chưa được đăng ký.

Hiện tại, sự việc đang được dư luận Hàn Quốc và Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra.

Ái nữ nhà tài phiệt Hồng Kông bất ngờ tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, tiết lộ gây sốc về nguyên nhân xảy ra sự cố-4Sự việc La Bối Nhi tử vong xuất hiện trên bản tin của đài MBC (Hàn Quốc).

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ai-nu-nha-tai-phiet-hong-kong-bat-ngo-tu-vong-khi-phau-thuat-tham-my-tai-han-quoc-tiet-lo-gay-soc-ve-nguyen-nhan-xay-ra-su-co-162201110150102058.htm

phẫu thuật thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.