Bên trong ngôi làng ấu dâm nguy hiểm nhất nước Úc

Thứ bảy, 30/07/2016 14:47
Ngôi làng Corella Place có 65 người đàn ông sinh sống và tất cả đều từng phạm tội ấu dâm nên bị canh chừng nghiêm ngặt.
 Ngôi làng Corella Place có 65 người đàn ông sinh sống và tất cả đều từng phạm tội ấu dâm nên bị canh chừng nghiêm ngặt.

Tại Australia, ở phía tây bang Victoria có ngôi làng Corella Place. Ngôi làng còn có tên là “làng của những điều tồi tệ”. Nguyên nhân của biệt danh này là do ngôi làng tập trung những kẻ ấu dâm từng bị trừng phạt.

Làng Corella Place có 65 người đàn ông sinh sống. Họ vẫn có nhà và có thể đi mua sắm ở các thành phố xung quanh giống như mọi người. Tuy nhiên, 65 người đàn ông này đều là những tội phạm ấu dâm đã bị kết án. Họ quá nguy hiểm để về với xã hội sau khi ra tù nên phải chuyển đến Corella Place sinh sống. Mỗi khi ra ngoài, mỗi một người lại được hai cảnh sát “tháp tùng”.

 
Một người đàn ông từng là tội phạm ấu dâm bị gắn máy GPS dưới chân.

Cư dân trong ngôi làng phải đeo vòng GPS ở mắt cá nhân để cảnh sát có thể theo dõi 24/24. Trong 18 tháng qua, đã có 4 người đàn ông trốn thoát khỏi làng nhưng đều bị bắt giữ. Dù vậy, người dân quanh khu vực đó đều rất sợ hãi.

“Mỗi khi có người thoát ra khỏi thị trấn là trên Facebook sẽ update tin tức ngay. Thật đáng sợ! Lúc đó, chúng tôi sẽ khóa hết cửa ra vào, cửa sổ và không dám ra khỏi nhà cho đến khi bắt được kẻ đào tẩu” – một người mẹ chia sẻ.
65 người đang sống tại làng Corella Place đều là tội phạm ấu dâm đã hết hạn tù.Mỗi căn nhà trong làng Corella Place đều có phòng ngủ hiện đại, nhà bếp tiện nghi. Trong làng có căng tin phục vụ đồ ăn nhẹ cũng như một số món ăn quen thuộc khác từ một cửa hàng nhỏ. Làng cũng có một khu tập trung để người dân gặp gỡ nhau.

Một phòng tập luyện để giúp những kẻ ấu dâm giảm bớt sự nguy hiểm. Bên ngoài làng là hệ thống hàng rào an ninh cực kỳ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, vì bị kiểm soát nghiêm ngặt dù đã hết hạn tù nên nhiều người cũng tỏ ra vô cùng bức xúc. Trong làng Corella Place thường xảy ra ẩu đả đến mức cảnh sát phải điều động xe cứu hỏa ngay ngoài làng để hỗ trợ khi cần.


Tất cả người trong làng đều bị kiểm soát chặt chẽ.

Tòa án đã ra phán quyết, những kẻ ấu dâm có thể sẽ phải ở đây cả đời nếu không cải thiện được khuynh hướng tình dục của mình.

Trong khi đó, người xung quanh thì vô cùng lo lắng. Họ sợ mỗi khi đi trung tâm thương mại gặp những người bị cảnh sát đi kèm. Họ biết đó là tội phạm ấu dâm. Họ không dám để trẻ em đi lang thang một mình. Cho dù những kẻ ấu dâm đã bị giám sát nhưng điều đó không làm giảm nỗi lo từ những người cha, người mẹ bình thường.


Cuộc sống trong làng đầy đủ tiện nghi cho mọi người sinh hoạt bình thường.


Tuy nhiên, mọi hoạt động bên ngoài làng đều bị kiểm soát chặt.


Bên ngoài ngôi làng được dựng hàng rào an ninh với camera 24/24.

Nguồn: Dailymail
 
 Theo Vân Anh / Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet