Philippines: Bé trai 2 tháng tuổi bị mẹ vứt bỏ trong nghĩa trang có nhiều chó hoang gây phẫn nộ

Chủ nhật, 17/06/2018 14:29
Nếu như không ai phát hiện ra tiếng khóc của đứa trẻ, rất có thể cậu bé sẽ bị chó hoang tấn công, đe dọa đến tính mạng.

Nếu như không ai phát hiện ra tiếng khóc của đứa trẻ, rất có thể cậu bé sẽ bị chó hoang tấn công, đe dọa đến tính mạng.

Vào khoảng 9h sáng ngày 28/5 vừa qua, tại Quezon, Philippines, người dân địa phương đã nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ phát ra từ khu nghĩa trang. Khi đến nơi họ phát hiện một bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị vứt bỏ ở giữa hai bia mộ. Người dân nhanh chóng đưa em đến bệnh viên để kiểm tra sức khỏe.

Angel Castillo, một người dân cho biết: "Một người hàng xóm của tôi đã tìm thấy cậu bé khi nghe thấy tiếng khóc. Sau đó, người này chạy về nhà để nhờ sự giúp đỡ. Một nhóm người đã đến chăm sóc và đưa bé đến bệnh viện. Bác sĩ nói rằng cậu bé đã bị bỏ rơi vào ban đêm. Mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nếu như không ai nghe thấy tiếng khóc cậu bé vào buổi sáng hôm sau.

Khu vực nghĩa trang này có rất nhiều chó hoang và động vật gặm nhấm khác. Nếu cậu bé bị thương hoặc bị bệnh sẽ không thể nào cứu chữa được. Thật may cậu bé vẫn an toàn".


Cậu bé 2 tháng tuổi bị mẹ vứt bỏ ở giữa 2 ngôi mộ.

Bé trai may mắn không có vết thương nghiêm trọng nào.

Sau khi được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, bé trai đã được đưa về sở cảnh sát. Gloria Perez, một người phụ nữ cao tuổi nhận là bà ngoại bé trai đã đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc. Lara Sentillas, mẹ của đứa trẻ sau đó đã bị bắt giữ.

Đại diện phía cảnh sát cho biết, người mẹ đã vi phạm Luật Chống Lạm dụng Trẻ em và sẽ bị khởi tố với tội danh "bỏ rơi đứa con của mình". Bé trai hiện đang được chăm sóc bởi một bộ phận phúc lợi. Cảnh sát chưa tiết lộ nguyên nhân vì sao người mẹ bỏ rơi con trai 2 tháng tuổi của mình.
 

Mẹ đứa trẻ đã bị bắt giữ.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet