Vụ ám sát thủ tướng Slovakia: Nghi phạm ra tòa, sức khỏe ông Fico vẫn khó lường

Theo The Guardian tường thuật vào hôm 18-5, nghi phạm ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã ra tòa lần đầu tiên tại một tòa án ở Pezinok, một thị trấn nhỏ ngoại ô thủ đô Bratislava của Slovakia.

Tòa án được canh gác bởi các sĩ quan đội mũ trùm đầu và mang theo súng trường, các phóng viên không được phép vào bên trong.

Vụ ám sát thủ tướng Slovakia: Nghi phạm ra tòa, sức khỏe ông Fico vẫn khó lường-1Bộ trưởng Y tế Slovakia Zuzana Dolinková thông báo hiện trạng sức khỏe của Thủ tướng Slovakia Robert Fico trong cuộc họp báo ngày 18-5 - Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, một cuộc họp báo được tổ chức bên ngoài bệnh viện nơi Thủ tướng Slovakia đang được chăm sóc đặc biệt

Bộ trưởng Y tế Slovakia Zuzana Dolinková cho biết ông Fico được đánh giá là "ổn định nhưng nghiêm trọng".

Ông Fico vẫn đang phải đối diện với nguy cơ biến chứng bởi theo bà Dolinková, phản ứng của cơ thể đối với vết thương do đạn bắn luôn rất nghiêm trọng và khoảng 4-5 ngày sau khi gặp nạn là thời gian các biến chứng hay xảy ra.

Bà Dolinková cũng thông tin rằng Thủ tướng Slovakia cũng đã trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa vào hôm 17-5 để cắt lọc các mô chết từ vết thương, giúp cải thiện khả năng phục hồi.

“Chúng tôi đang thành công trong việc dần dần tiến đến tiên lượng tích cực” - Bộ trưởng Bộ Y tế Slovakia nói.

Trước đó vào hôm 15-5, ông Fico đã bị bắn sau khi tham gia một cuộc họp của chính phủ ở thị trấn Handlova.

Nghi phạm là một nam giới 71 tuổi, được cho là hành động một mình, động cơ có liên quan đến các cải cách gây tranh cãi của chính phủ do ông Fico đứng đầu.

Các chính sách gây chia rẽ này bao gồm các động thái liên quan đến vấn đề viện trợ cho Ukraine, xu hướng thân Nga, việc giải thể Văn phòng Công tố đặc biệt chuyên xử lý các vụ tham nhũng và một số biện pháp bị cho là không thân thiện với giới truyền thông.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên án vụ tấn công và đưa ra các đề nghị hỗ trợ ông Fico và Slovakia.

Theo Người lao động


 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/vu-am-sat-thu-tuong-slovakia-nghi-pham-ra-toa-suc-khoe-ong-fico-van-kho-luong-196240519082922369.htm

ám sát


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.