Người dân Trung Quốc phát cuồng với cậu bé 6 tuổi sở hữu khả năng đi bóng như Messi, Neymar

Cộng đồng bóng đá Trung Quốc khẳng định đất nước họ đã sản sinh ra nhân tài nghìn năm có một.

Mới đây trên MXH Weibo, người dân Trung Quốc truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một cậu nhóc sở hữu khả năng đi bóng tuyệt đỉnh. Họ càng xuýt xoa, tán thưởng khi biết tin cậu nhóc bí ẩn này năm nay mới 6 tuổi.

Chỉ bằng một đến 2 nhịp lừa bóng, cậu nhóc khiến đối thủ phải hít khói. Kỹ thuật được sử dụng thuộc hàng cực khó ở độ tuổi này nên người ta bắt đầu gọi cậu là thiên tài bóng đá, Lionel Messi của Trung Quốc.

Đoạn video xuất hiện vào thời điểm tương đối nhạy cảm, khi nền bóng đá Trung Quốc đang chạm đáy trong khoảng vài năm trở lại đây. Vì thế nó đem lại những niềm hi vọng mới vào một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng tương lai. Chỉ trong vòng 24 giờ, đoạn video lọt top 10 trending trên Weibo, thu hút hàng triệu lượt xem.

Người dân Trung Quốc phát cuồng với cậu bé 6 tuổi sở hữu khả năng đi bóng như Messi, Neymar-1

Pha lừa bóng điêu luyện được thực hiện bởi cậu nhóc 6 tuổi.

"Lần đầu tiên trong đời tôi thấy một cậu bé 6 tuổi có thể thực hiện được những kỹ năng khó như vậy", một người bình luận. "Quả là màn trình diễn tuyệt vời. Nhân tài ngàn năm có một!  Nhưng đừng lụi bại tài năng nhé nhóc", người khác chia sẻ.

Không chỉ người dân, báo chí Trung Quốc phát cuồng, tờ Stars New của Hàn Quốc cũng đăng tin về cậu nhóc bí ẩn này. Họ gọi cậu là Neymar người châu Á, so sánh với thiên tài xứ kim chi Lee Kang-in, ngôi sao đang chơi bóng cho CLB Valencia ở Tây Ban Nha.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/nguoi-dan-trung-quoc-phat-cuong-voi-cau-be-6-tuoi-so-huu-kha-nang-di-bong-nhu-messi-neymar-40202023413494657.htm

Meessi

Bình luận(0)