Bị khách tố chặt chém gấp 5 lần, nhà nghỉ ở Bãi Cháy phải giảm giá

Ngày 30/4, một khách thuê nhà nghỉ tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) đăng video tố bị chặt chém tăng giá phòng lên gấp 5 lần ngày thường.

Ngày 30/4, một khách thuê nhà nghỉ tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) đăng video tố bị chặt chém tăng giá phòng lên gấp 5 lần ngày thường. Nhưng chủ nhà nghỉ sau đó đã phải nhượng bộ giảm giá.

Theo anh T. (Hà Nội), anh có đặt thuê 2 phòng đôi của một nhà nghỉ tại Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh) cho gia đình đi du lịch dịp 30/4-1/5. Khi đặt, báo giá của chủ nhà nghỉ là 1,5 triệu đồng/một phòng đôi/một ngày đêm.

Tuy nhiên, lúc nhận phòng, gia đình anh T. rất bất ngờ về chất lượng phòng mà mình đã đặt. Căn phòng có diện tích chỉ khoảng 15 m2 được kê 2 giường, lắp một tivi, một tủ quần áo và một nhà vệ sinh với tiện ích cơ bản.

chặt chém, chặt chém khách du lịch, Bãi Cháy,kỳ nghỉ 30/4

Bảng giá niêm yết ngày thường tại nhà nghỉ mà anh T. đã thuê. Ảnh chụp màn hình.

Vị trí của nhà nghỉ cũng không quá thuận tiện. Theo anh T., tiện ích ở đây chỉ tương đương với những nhà nghỉ thông thường.

Điều đáng nói là, bảng giá niêm yết được chủ nhà nghỉ dán ngay tại phòng ghi rõ giá phòng gồm 2 mức. Với phòng đơn là 200.000 đồng/ngày đêm, phòng đôi có giá là 250.000 đồng/ngày đêm.

Như vậy, báo giá mà gia đình anh T. nhận được khi thuê phòng cao gấp 5 lần giá niêm yết ngày thường. Anh T. đã rất bức xúc chia sẻ đoạn video ngắn về phòng “1,5 triệu” mà mình nhận được trên Facebook.

Sau đó, một số ý kiến bình luận cũng phản ánh tình trạng tương tự tại khu vực Bãi Cháy. Chị N. (Hà Nội) cũng cho biết mình phải thuê phòng nghỉ đôi với giá 1,3 triệu đồng/ngày đêm.

Ban đầu chị N. nghĩ giá đó là hợp lý tại thành phố du lịch biển Hạ Long. Tuy nhiên, sau khi xem video của anh T., chị N. mới biết mình cũng bị chặt chém.

chặt chém, chặt chém khách du lịch, Bãi Cháy,kỳ nghỉ 30/4

Vị trí khu vực Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh).

Nhiều người khác tỏ ra bức xúc về việc kinh doanh chộp giật của chủ nhà nghỉ trên. Tuy nhiên, cũng rất nhiều khách du lịch khách cho biết họ không hề bị chặt chém. Giá cả phòng khách sạn giữ nguyên và được niêm yết công khai với chất lượng nhận được.

Theo anh T., tình trạng cầu quá lớn dịp nghỉ lễ là một trong những nguyên nhân khiến giá nhà nghỉ - khách sạn tăng giá. Anh cho rằng với cách làm này sẽ ngày càng làm mất hình ảnh của du lịch Hạ Long nói riêng và cả nước nói chung.

Sau khi nhận được ý kiến bức xúc từ khách hàng, chủ nhà nghỉ trên đã giảm giá từ 1,5 triệu đồng/ngày đêm xuống còn 500.000 đồng/ngày đêm. Anh T. cho rằng đây là một mức giá chấp nhận được và đồng ý thanh toán.

Theo ghi nhận của PV, kỳ nghỉ lễ năm nay vẫn xảy ra tình trạng chặt chém tại một số vùng du lịch lớn như Sa Pa, Đồ Sơn, Cát Bà, Sầm Sơn… nhưng không nhiều. Phần lớn chủ kinh doanh đã niêm yết giá bán công khai.

Lĩnh vực vận chuyển cũng chỉ tăng giá nhẹ 20-30% so với ngày thường.

Theo Zing News

chặt chém du lịch

chặt chém du khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.