Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg

Thứ hai, 11/11/2019 19:00
Mức giá bán của đặc sản này khiến người ta giật mình vì rất đắt nhưng hương vị được đánh giá là thơm ngon.

Mức giá bán của đặc sản này khiến người ta giật mình vì rất đắt nhưng hương vị được đánh giá là thơm ngon.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-1

Thành phố Phúc Đỉnh, Phúc Kiến, Trung Quốc là nơi nổi tiếng với loại bạch trà có tên là bạc kim thơm ngon.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-2

Loại trà này được cho là đã được sản xuất từ năm 1800 tại vùng đất này. Trải qua thời gian cả trăm năm, các nhà sản xuất địa phương đã có kiến thức sâu về loại trà nổi tiếng này.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-3

Trên những ngọn đồi ngoại ô Phúc Đỉnh là các cánh đồng trồng giống trà Dabei để làm ra loại trà bạc kim. Điều đặc biệt là các chồi chỉ được hái mỗi năm một lần vào cuối tháng 3.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-4

Sở dĩ có tên trà bạc kim vì người ta sẽ chọn hái các chồi có lớp lông tơ màu bạc trắng mịn phủ bên ngoài chồi.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-5

Khi trà bạc kim mới được thu hoạch nó có thể dùng như thảo dược. Tuy nhiên, ở giai đoạn này nó chưa được dùng để pha trà.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-6

Sau khi chồi được hái bằng tay, chúng sẽ được làm khô trong một thời gian theo cách để giữ được lớp màu trắng mịn bên ngoài.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-7

Sau đó, trà bạc kim được giữ cẩn thận trong các lọ cách xa ánh sáng và nhiệt độ cao trong 12 tháng hoặc thậm chí lâu hơn như 10-20 năm.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-8

Mức giá bán của loại trà này khoảng 200 USD/kg (~4,6 triệu đồng). 

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-9

Các chồi này rất nhỏ và nhẹ, cho nên sẽ cần đến hàng nghìn chồi để tạo ra được 1kg trà bạc kim.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-10

Khi pha, chỉ cần một nhúm nhỏ trà bạc kim cho vào nước sạch trong ấm, bạn có thể cảm thấy sự tươi mát.

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-11

Thậm chí, ngay giữa trời nóng nực mùa hè, uống 2-3 ly trà bạc kim vẫn cảm thấy mát mẻ. 

Đặc sản quý hiếm, cất kỹ 20 năm đem ra càng ngon, giá khủng gần 5 triệu/kg-12

Trà được pha cùng nước ở nhiệt độ 75-80 độ C, được đánh giá có mùi thơm tinh tế, khi uống cảm nhận được vị ngọt.

 

Theo Dân Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet