Đánh sập hệ thống sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn ở Sài Gòn

Mỹ phẩm giá rẻ, trôi nổi của Trung Quốc được chuyển về TP.HCM bằng nhiều đường khác nhau rồi đóng hộp, dán nhãn mác giả thương hiệu mỹ phẩm cao cấp

Mỹ phẩm giá rẻ, trôi nổi của Trung Quốc được chuyển về TP.HCM bằng nhiều đường khác nhau rồi đóng hộp, dán nhãn mác giả thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, tuồn đi tiêu thụ ở khắp các tỉnh, thành.

Ban chỉ đạo 389 (ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Chính phủ) cho biết, vừa phối hợp cùng công an TP.HCM đánh sập một hệ thống sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả cực lớn tại địa bàn TPHCM.
 

Công an niêm phong, thu giữ tang vật để điều tra

 
Được biết, sáng 9/7 lực lượng phối hợp nói trên bất ngờ đột kích kiểm tra 4 địa điểm của 2 công ty nằm ở ngay trung tâm Q.1 và ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Trong số đó, 2 địa điểm ở đường Trần Đình Xu và Trần Hưng Đạo, Q.1 là trụ sở công ty, nhà kho của công ty mỹ phẩm Huyền Trang. Một địa điểm khác trên đường Trần Đình Xu, Q.1 và 1 địa điểm ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh là trụ sở, nhà kho của công ty mỹ phẩm Linh Trang.

Tại các địa điểm trên, lực lượng cơ quan chức năng đã phát hiện, niêm phong, thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm không có giấy tờ hợp lệ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa, thuế...Ngoài ra còn có lượng lớn các chai lọ, nhãn mác, nhãn hiệu nhái các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp trên thế giới.

Công an còn phát hiện các thùng bột nhão, màu vàng đặc quánh, chưa rõ thành phần, có mùi thơm của mỹ phẩm...Một số người tại đây khai báo, đây là thành phần để đóng vào hộp, bán ra thị trường với cái tên “thuốc trị nám”.
 

Mỹ phẩm thành phẩm thu giữ tại hiện trường

 
Quá trính điều tra được biết, các công ty nói trên có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm là hàng giả, hàng nhái các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp trên thể giới, có chức năng làm trắng da, trị nám...

Nguồn mỹ phẩm trôi nổi được các đối tượng mua từ Trung Quốc chuyển về Hà Nội thông qua đường tiểu ngạch ở cửa khẩu biên giới; sau đó chuyển về TP.HCM bằng nhiều đường khác nhau.

Tại TP.HCM, mặt hàng này được sang chiết vào các hộp, lọ...đóng nhãn mác là mỹ phẩm cao cấp để bán ở cửa hàng lớn nhỏ tại TP.HCM và chuyển đi các tỉnh, thành khác tiêu thụ.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

Theo VietNamNet