Đồng loạt mở bán vé máy bay Tết: Giá tăng mạnh

Lần lượt các hãng hàng không nội địa thông báo mở bán vé và tăng cường chuyến bay dịp Tết nguyên đán 2018.

Lần lượt các hãng hàng không nội địa thông báo mở bán vé và tăng cường chuyến bay dịp Tết nguyên đán 2018. Giá vé máy bay năm nay dự báo đắt hơn và tăng mạnh từ 23 tháng chạp.

Càng ngày, xu hướng đặt mua vé máy bay Tết càng sớm. Năm nay, chưa đến Rằm tháng 8, cả ba hãng hàng không nội địa đã thông báo mở bán vé Tết. Việc mở bán sớm được kỳ vọng sẽ giúp hành khách mua vé giá dễ chịu hơn, tránh tình trạng khan hiếm; đồng thời cũng để các hãng cân đối cung cầu và chuẩn bị điều chỉnh tăng tải, nếu cần.

Cụ thể, từ 27/9, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2018 trên tất cả các đường bay nội địa.

Trong giai đoạn từ 31/1/2018 đến 2/3/2018 (tức từ 15 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng), Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 127.700 ghế (tương đương 694 chuyến bay) so sánh cùng kỳ.

vé máy bay Tết, vé Tết, giá vé máy bay, Tết nguyên đán 2018

Các hãng hàng không nội địa đồng loạt mở bán vé Tết

Jetstar Pacific cũng mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong giai đoạn này.

Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng cho hay đã tung ra hơn 1,22 triệu vé "giá sốc" từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) vào trưa các ngày 27-29/9 (từ 12h-14h).

Vé khuyến mại áp dụng trên tất cả đường bay trong nước và quốc tế mà hãng đang khai thác để phục vụ bà con Việt kiều, người lao động về quê ăn Tết. Thời gian áp dụng cho các chuyến bay từ 1/11/2017-31/3/2018, tức bao gồm cả Tết dương lịch 2018.

Trong thông cáo gửi báo chí, các hãng bay khẳng định sẽ không tăng giá vé và vẫn tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt, hay khách vẫn có thể mua được giá tiết kiệm; đồng thời khuyến nghị hành khách nên đặt chỗ sớm, tránh tình trạng khan hiếm vé.

Trên thực tế, khi vào trang web của các hãng để đặt vé, phóng viên ghi nhận tình trạng giá vé liên tục điều chỉnh theo hướng tăng dần.

Cụ thể, trên đường bay TP.HCM - Hà Nội của Vietnam Airlines, giá vé ngày 1/2/2018 (tức 16/12 âm lịch) vào lúc 10h sáng nay (27/9) ở mức 1,01 triệu đồng/khách (chưa gồm thuế, phí), thì chỉ 20 phút sau đã tăng lên 2,209 triệu đồng (chưa gồm thuế, phí). Giai đoạn từ 3/2-15/2 (từ 18 tháng chạp đến 30 Tết), giá vé máy bay tra trên mạng đã lên tới 6,18 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí).

Tuy nhiên, vào những ngày sát Tết, giá vé chiều ngược lại từ Hà Nội vào Sài Gòn (thường ít khách vì máy bay rỗng), năm nay lại không hề rẻ như thường lệ, hiện là 960.000 đồng/chiều.

Còn giá vé của Vietjet Air trong dịp Tết được ghi nhận bắt đầu tăng từ ngày 8/2 (tức Tết ông Công ông Táo) với mức giá từ trên 2,2 triệu đồng/chiều TP.HCM - Hà Nội trở lên (chưa bao gồm thuế phí). Chiều từ Hà Nội vào Sài Gòn sau Tết đắt hơn từ mùng 5 Tết và cũng có mức giá tương đương chiều từ TP.HCM ra do mọi người bắt đầu trở lại làm việc.

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm nay dự kiến từ 15/2 đến 21/2/2018, tức 1 tuần, từ 30 Tết đến hết mùng 6 âm lịch.

Trên thực tế, các hãng khó đảm bảo được rằng giá vé máy bay Tết sẽ không tăng do nhu cầu đi lại rất cao, khó dự báo của hành khách trong dịp Tết nguyên đán. Chưa kể, năm nay, giá vé máy bay đã đắt hơn từ 1/10, khi các hãng triển khai thu hộ phí sân bay và phí soi chiếu an ninh theo yêu cầu của Bộ GTVT.

Theo tính toán, tổng chi phí hành khách trong nước phải trả thêm cho một vé máy bay là 30.385 đồng/người.

Theo VietNamNet

hãng hàng không

Vietnam Airlines

vé máy bay

Vietjet Air


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.