Ham của lạ, dân Việt ăn bưởi Mỹ giá nửa triệu/quả

Thứ năm, 23/02/2017 06:55
Trên thị trường đang tràn ngập các loại bưởi đặc sản của Việt Nam, song, bưởi Mỹ vẫn “bay” về bán với giá lên đến hơn nửa triệu đồng/quả.

Trên thị trường đang tràn ngập các loại bưởi đặc sản của Việt Nam, song, bưởi Mỹ vẫn “bay” về bán với giá lên đến hơn nửa triệu đồng/quả.

Ghi nhận của PV, trên thị trường hiện nay, các giống bưởi đặc sản của Việt Nam như bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng và đặc biệt là bưởi Diễn đang được bày bán la liệt tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng hoa quả, tại chợ truyền thống và trên "chợ mạng".

Trong đó, giá bưởi phụ thuộc vào từng giống khác nhau. Ví như rẻ nhất là bưởi Đoan Hùng đang được bán với giá 20.000-25.000 đồng/quả, bưởi Diễn giá từ 25.000-40.000 đồng/quả, bưởi Da xanh giá từ khoảng 60.000 đồng/kg…

Các tiểu thương tại chợ cho biết, bưởi nội hiện giá khá rẻ, song nhiều loại vẫn ế chỏng ế chơ, hất là với loại bưởi Diễn – loại bưởi đặc sản của Hà Nội nổi tiếng thơm, ngon, ngọt và mọng nước. Thế nhưng hiện bưởi Diễn đang chất đống tại cửa hàng, thậm chí một số nơi bưởi để lâu đã xuống nước, vỏ thâm xỉn, nhăn nheo.

bưởi mỹ, bưởi úc, bưởi đặc sản, bưởi đặc sản Việt Nam, hoa quả nhập ngoại, hoa quả ngoại, người việt sính ngoại, quả lạ
Nhiều cửa hàng đang bán bưởi Mỹ với giá 260.000 đồng/kg

Không giống các loại bưởi đặc sản của Việt Nam, bưởi Mỹ, bưởi Úc dịp này đua nhau bay về Việt Nam, xuất hiện tràn ngập tại các cửa hàng hoa quả nhập ngoại.

Cầm trên tay quả bưởi Mỹ vỏ hơi vàng, to khủng, chị Vũ Hồng Liên, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) khoe: “Bưởi Mỹ ruột đỏ, ăn có vị thơm ngọt, nhiều nước, đang là một trong những loại quả bán chạy nhất tại cửa hàng dịp gần đây”.

Theo chị Vân, giá của bưởi Mỹ hiện nay đang được bán ở mức 260.000 đồng/kg. Mỗi quả nặng trên 2kg, tính ra, một quả bưởi Mỹ có giá thấp nhất 520.000 đồng, cao nhất giá 550.000 đồng/quả.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet