Quyết định ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil

Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Braz

Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất có hại cho sức khỏe, kể từ hôm nay (23/3).

Cụ thể, Bộ NN-PTNT đã giao Cục Thú y kiểm soát chặt các lô thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Brazil về Việt Nam trước ngày 23/3.

Nếu phát hiện thịt và các sản phẩm thịt của 21 nhà máy đang bị điều tra tại Brazil thì tạm ngừng kiểm dịch nhập khẩu và báo cáo Bộ NN-PTNT để xem xét và xử lý theo quy định.

cấm nhập khẩu thịt, thực phẩm nhập khẩu, thịt gà brazil, thịt bẩn, thịt brazil, nhập khẩu thịt
Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu thịt từ 21 nhà máy sản xuất và chế biến của Brazil

Ngoài ra, Cục Thú y cần có thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Brazil biết để phối hợp thực hiện. Đồng thời phải tổ chức kiểm tra, xác nhận việc Brazil kiểm soát được thịt, các sản phẩm thịt bảo đảm an toàn thực phẩm và báo cáo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT.

Trước đó, thương vụ Việt Nam tại Brazil vừa đưa ra khuyến cáo cơ quan chức năng siết chặt nhập khẩu thịt và sản phẩm từ thịt của quốc gia này, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong nước. Bởi, nhiều công ty sản xuất thịt của Brazil đang bị điều tra về hành động hối lộ nhân viên, để được cấp phép lưu thông và xuất khẩu thịt nhiễm bẩn, sử dụng hóa chất cấm.

cấm nhập khẩu thịt, thực phẩm nhập khẩu, thịt gà brazil, thịt bẩn, thịt brazil, nhập khẩu thịt
Danh sách các công ty thực phẩm Brazil bị cấm xuất khẩu thịt vào VN

Thông trên đang gây chấn động khi Brazil là nước sản xuất thịt và các sản phẩm từ thịt lớn nhất thế giới. Theo đó, các sản phẩm thịt của Brazil có mặt ở 150 nước và vùng lãnh thổ, chiếm chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu thịt toàn thế giới. Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt với trị giá kim ngạch đạt 12,8 triệu USD, chiếm khoảng 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của Brazil sang Việt Nam.

Hiện tại, ngoài Việt Nam, một số nước khác cũng đã hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu thịt từ một số nhà máy giết mổ, chế biến thịt từ Brazil như: Hàn Quốc, Liên minh châu Âu, Chile.

Theo VietNamNet


người tiêu dùng

thịt bẩn

Thịt thối Brazil

Nhập khẩu thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.