Vĩnh Phúc: Mổ lợn thấy ‘trứng vàng’ nghi cát lợn tiền tỷ

Thứ sáu, 15/07/2016 09:48
"Quả trứng vàng" nặng 0,7kg, dài 20cm, bên ngoài được bao phủ bằng một lớp lông dày màu vàng rêu

"Quả trứng vàng" nặng 0,7kg, dài 20cm, bên ngoài được bao phủ bằng một lớp lông dày màu vàng rêu, khi đứng cạnh sẽ ngửi thấy mùi hương thơm giống như mùi thuốc Bắc toả ra.

Chị Nghiêm Thị Hoa ở xã Nghĩa Hưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) tiết lộ, cách đây khoảng hơn một tuần, vợ chồng chị làm thịt một con lợn nái để đem ra chợ phiên của xã bán vào sáng sớm. Lúc mổ ra, cả hai vợ chồng chị hết sức ngạc nhiên khi phát hiện trong khoang bụng lợn nái một vật thể lạ rất cứng, hình cầu dài hơn 20cm.

Chị Hoa kể, lúc đầu, chồng chị bảo đó là khối u rồi lấy dao cắt riêng vứt sang một bên, sau đó tiếp tục mổ lợn để lấy thịt đem bán.

cát lợn, trứng vàng trong bụng lợn, tác dụng của cát lợn, mua bán cát lợn

"Quả trứng vàng" được gia đình chị Hoa phát hiện khi mổ lợn

Trưa về, chị tò mò đem dao cắt bỏ hết lớp mỡ bao phủ bên ngoài thì phát hiện bên trong là một vật thể lạ giống như "quả trứng vàng", bên ngoài được bao phủ kín bằng một lớp lông dài màu vàng rêu. Khi đứng cạnh sẽ ngửi thấy mùi hương thơm giống như mùi thuốc bắc toả ra. Cân thử thì chị thấy “quả trứng” nặng 0,7kg.

"Thấy vậy, chồng tôi đem vào để trong tủ kính xem thử bởi nếu là u thì sẽ bốc mùi hôi thối và sẽ bị phân huỷ sau 1-2 ngày. Tuy nhiên, "quả trứng vàng" càng để lại càng toả ra mùi thơm giống như thuốc bắc hơn.

Đặc biệt, sau khi để một tuần, lớp lông bao phủ bên ngoài lại còn vàng hơn lúc mới bóc tách khỏi lớp mỡ".

Chị Hoa cho hay, gia đình chị đã có hơn 20 năm làm nghề giết mổ lợn, ít thì 1 con, nhiều thì ngày 2-3 con, song, chưa bao giờ thấy vật thể lạ với kích thước lớn như vậy trong bụng lợn.

Con lợn nái mà gia đình chị phát hiện có "quả trứng vàng" này hoàn toàn khoẻ mạnh, được vợ chồng chị mua tại một trang trại lợn gần nhà. Trang trại đó chỉ cho lợn ăn cám ngô và bã bia chứ không cho lợn ăn cám công nghiệp.

10 ngày trước khi giết thịt, con lợn nái vẫn hoàn toàn bình thường, ăn uống rất tốt, không có biểu hiện ốm đau hay bệnh tật gì, chị cho hay.

cát lợn, trứng vàng trong bụng lợn, tác dụng của cát lợn, mua bán cát lợn

“Trứng" nghi là Cát lợn nạng 0,7kg, bên ngoài được bao phủ kín bằng lớp lông màu vàng rêu

Theo chị Hoa, sau khi phát hiện ra "quả trứng vàng", gia đình chị đã lên mạng tìm hiểu và được biết đó có thể là Cát lợn, một vị thuốc cực quý và hiếm, đang có giá bán siêu đắt đỏ trên thị trường.

"Đã có một công ty gọi điện về ngỏ ý muốn đem đi xét nghiệm xem có phải Cát lợn không, nếu đúng thì họ sẽ thu mua. Song, gia đình tôi chưa đồng ý bởi công ty đó trả giá khá rẻ. Hiện gia đình đang bảo quả ‘quả trứng vàng’ này trong tủ kính"", chị Hoa chia sẻ.

Trước đó, anh Phan Lạc Hùng ở Ba Vì (Hà Nội) cũng đã phát hiện ra "quả trứng vàng" khi mổ lợn. Quả trứng nhà anh Hùng cũng có hình dạng, màu sắc lông bên ngoài giống hệt quả trứng trên, nhưng nó nặng tới 0,9kg.

Hay vào hồi tháng 10/2015, một người nông dân ở Trung Quốc cũng phát hiện ra "quả trứng vàng" tương tự, gọi là Cát lợn, nặng 0,6kg. Sau đó, "quả trứng vàng" được trả giá tới gần 21 tỷ đồng.

Theo kinh nghiệm dân gian, vật thể mà gia đình chị Hoa phát hiện ra có thể là một loại thuốc rất quý hiếm có tên Cát lợn. Loại thuốc này được sử dụng trong đông y để chữa các bệnh về Tâm, Can. Tuy nhiên, trường hợp phát hiện ra được vị thuốc này rất hiếm, chỉ đếm trên đầu ngón tay

Theo VietNamNet
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet