Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật

Dù có với nhau 2 người con nhưng vì cuộc sống khó khăn, chồng chị Dung đã bỏ nhà ra đi, để lại 2 đứa trẻ nheo nhóc bên cạnh mẹ.

Ngồi một góc trong căn nhà ọp ẹp, chị Dung lặng lẽ quệt những giọt nước mắt chảy dài trên gò má khi nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình mình. Dù có với nhau 2 người con nhưng vì cuộc sống khó khăn, chồng chị Dung đã bỏ nhà ra đi, để lại 2 đứa trẻ nheo nhóc bên cạnh mẹ.


Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ, không dám đi khám bệnh tim cho con vì thiếu tiền chữa trị

Con bệnh tim bẩm sinh mà không dám đi tái khám

Nhắc đến hoàn cảnh của chị Lưu Ngọc Dung (SN 1991), người dân sinh sống xung quanh khu vực ai cũng xót thương cho hoàn cảnh éo le mà chị gặp phải.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 2.

Căn phòng trọ ọp ẹp với giá thuê trọ hơn 1 triệu đồng là nơi sinh sống của chị Dung và 2 con.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 3.

Kể từ lúc chị mang thai bé nhỏ là chồng chị Dung bỏ đi, không lo lắng cho gia đình.

Căn nhà trọ ọp ẹp nằm sâu trong hẻm 1/15D ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM nhiều năm nay là nơi trú ngụ của 3 mẹ con chị Dung. Mặc dù đã có với nhau 2 người con nhưng gần một năm nay, anh Dễ (chồng chị Dung) không phụ giúp được gì, bỏ nhà ra đi khiến cuộc sống của người mẹ trẻ thêm phần bế tắc.

Chị Dung cho biết: "Cũng vì cuộc sống quá khó khăn, hai vợ chồng em dọn về sinh sống với nhau chứ không đăng ký kết hôn, khi em mang bầu bé thứ 2 thì anh Dễ cũng bỏ đi, lâu lâu với về thăm các con một lần. Giờ ảnh không nuôi con thì em phải cố gắng vừa làm mẹ, vừa làm cha vậy".

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 4.

Bé Phúc hồn nhiên nô đùa trong căn phòng trọ.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 5.

Quanh quẩn bên cạnh mẹ cùng đứa em trai 6 tháng tuổi.

"Ai kêu gì em làm nấy, có lúc em chạy xe ôm, đi giúp việc nhà, ngày kiếm được mấy chục ngàn cũng đủ tằn tiện để lo cho hai đứa nhỏ", chị Dung nghẹn ngào nói.

Ôm đứa con trai lớn vào lòng, chị Dung cho biết bé tên Lưu Thanh Phúc (5 tuổi) bị mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ. "Khi mới sinh bé chỉ nặng 2,3kg nhưng rất lanh lợi và khỏe mạnh. Tuy nhiên khi bé được 1 tháng 18 ngày thì bỗng dưng mệt mỏi, tím tái, khó thở, vợ chồng em lập tức đưa bé đi cấp cứu thì bác sĩ thông báo, Phúc bị tứ chứng fallot phải phẫu thuật gấp để duy trì sự sống cho bé. Lúc đó hai vợ chồng chết lặng vì không biết làm cách nào để cứu sống con trai của mình", chị Dung kể lại.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 6.

Vết mổ tim của bé Phúc hơn 3 năm về trước.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 7.

Dù thiếu sữa nhưng bé thứ 2 của chị Dung rất kháu khỉnh.

Nhờ có sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, mãi đến năm bé Phúc gần 2 tuổi, gia đình mới tiến hành phẫu thuật tim cho bé. Những tưởng sóng gió đã qua, cuộc sống của gia đình chị Dung trở lại những ngày tháng êm đẹp nhưng bé Phúc tiếp tục khó thở, các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng siêu âm chẩn đoán Phúc bị hẹp van động mạch phổi, đồng thời bé cũng bị triệu chứng tinh hoàn ẩn. Dù sau đó, tính mạng của Phúc được cứu chữa nhưng suốt mấy năm nay, chị Dung cho biết bé chậm phát triển, hay viêm phế quản, ho sốt liên tục khiến chị vô cùng lo lắng.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 8.

Nỗi buồn của người mẹ nuôi 2 con nhỏ khi chồng bỏ đi.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 9.

Chị Dung tâm sự mong muốn có tiền chữa bệnh cho con nhỏ.

"Thấy con bệnh tật, chị cũng muốn đi khám cho bé mà sợ nhập viện lại không đủ tiền, không biết vay mượn ai. Bé cứ ho, sốt liên tục, chị chỉ biết mua thuốc tây 10.000 đồng, 20.000 đồng để cho bé uống đỡ. Giờ chỉ có ba mẹ con, chị cũng không biết làm sao nữa", chị Dung bật khóc.

"Dù khổ cực thế nào, chị cam chịu, chỉ mong hai đứa nhỏ được khỏe mạnh"

Cuộc sống khó khăn, lại không có chồng bên cạnh, sau khi đi làm về, chị Dung lại tất bật chăm sóc hai con. Pha sữa, giặt quần áo, nấu cơm nước…, chưa một giây phút nào chị Dung được nghỉ ngơi.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 10.

Nụ cười hiếm hoi của người mẹ trẻ.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 11.

Hai anh em Phúc trong căn phòng nhỏ.

"Thằng bé nhỏ chỉ hơn 6 tháng, chị vẫn cho nó bú sữa mẹ. Cũng may bé dễ, không có quấy khóc như những đứa trẻ khác. Chị cực khổ thế nào cũng được, chỉ mong bé Phúc được có tiền đi khám bệnh, các con có ăn, có mặc là chị hạnh phúc lắm rồi", chị Dung tâm sự.

Trước hoàn cảnh khó khăn của 3 mẹ con chị Dung, được sự giúp đỡ của một mạnh thường quân, ngày 17-1, bé Phúc đã được đưa đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Theo kết quả siêu âm của các bác sĩ tại bệnh viện, bé Phúc bị chứng fallot đã mổ, viêm mũi họng, cần phải theo dõi bệnh để tái khám nếu bệnh trở nặng.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 12.

Bé Phúc đã được đi tái khám tại BV Nhi Đồng 2.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 13.

Bé Phúc không có vấn đề nghiêm trọng nhưng phải theo dõi để đi tái khám thường xuyên.

Xúc động trước kết quả, chị Dung rơi nước mắt: "Thấy con không bị sao, em mừng lắm, giờ chỉ mong mấy mẹ con làm lụng đủ tiền để xoay sở với nhau. Bé Phúc cũng muốn được đi học, sang năm em tính cho bé vào lớp 1 mà chưa có tiền. Nó ham học lắm, lúc trước đi nhà trẻ được mấy tháng, giờ về nhà cứ nhắc hoài, hỏi mẹ khi nào cho con đi học. Nghe nó nói vậy, em chỉ biết ôm vào lòng mà khóc".

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 14.

Phúc ngây ngô chỉ biết nói dạ, thưa, khờ khạo hơn nhiều đứa trẻ khác.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 15.

Phúc cũng rất thích được quay trở lại trường học.

Cầm trên bịch bánh được mẹ mới mua cho, bé Phúc khờ khạo hơn những đứa trẻ khác, dù hỏi gì đi chăng nữa bé chỉ biết nói mỗi câu: "Dạ có". Chị Dung cho biết: "Do sức khỏe bé từ nhỏ đã yếu, lại ăn uống thiếu thốn nên bé chậm phát triển, suốt ngày nó theo chị, cũng không tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài. Nhìn bé hiếu động nhưng khờ lắm".

Thấy hoàn cảnh gia đình chị Dung khó khăn, nhiều người cũng tìm đến cho sữa, tã, đường gạo cho ba mẹ con. Nói về ước mơ hiện tại, chị Dung chia sẻ: "Lúc trước em có chiếc xe đẩy để bán trái cây, sau đó đều phải cầm cố để cho con có tiền chữa bệnh. Em chỉ mong sao mấy mẹ con có số vốn nho nhỏ để em đi buôn bán, kiếm tiền lo cho hai bé ăn học".

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 16.

Chị Dung chỉ ước có một số vốn nhỏ để đi bán trái cây trở lại.

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ dại, bệnh tật - Ảnh 17.

Nụ cười dễ thương, đáng yêu của 2 anh em Phúc.

Trở về trong căn phòng trọ ọp ẹp, người mẹ trẻ lại tất bật với công việc hằng ngày, có lẽ ước mơ về một mái ấm gia đình, các con có đủ tiền sữa bánh vẫn còn rất xa vời với chị Dung.

>> Xót xa bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc: sức khỏe có cải thiện nhưng tiên lượng... rất dè dặt

Theo Helino 

Bỏ đi

bệnh tim bẩm sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.