- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama: 'Tôi đổi đời vì đến Việt Nam'
"Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh nhiều món ngon, đã hút tôi vào và không bao giờ thả ra", đầu bếp lừng danh thế giới ăn bún chả với Tổng thống Mỹ tối 23/5 nhận xét.
Anthony Bourdain đã tự đi xe tới ăn tối với Tổng thống Obama tại quán bún chả Hương Liên ở phố Lê Văn Hưu (Hà Nội).
Kênh CNN đưa tin, những cảnh quay trong quán bún chả tại Hà Nội sẽ được phát sóng trong Anthony Bourdain: Part Unknown, chương trình nổi tiếng về du lịch và ẩm thực trong tháng 9.
Cảm nhận của Anthony Bourdain về Việt NamTrong loạt Parts Unknown mùa thứ 4 năm 2014, Anthony đã tới Huế, ghi hình cho tập 5. Tại đây, ông thưởng thức nhiều đặc sản xứ Huế như bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh bột lọc ở quán ăn ven đường và nhà hàng.
Ông cũng đã tới thăm chợ Đông Ba, thưởng thức ẩm thực cung đình Huế ở nhà một nghệ sĩ và tham quan làng chài.
Phát biểu trên trang CNTraveler năm 2014, ông nói: "Tôi thực sự say mê Đông Nam Á. Tôi mê hương vị, cảnh sắc và con người Việt Nam, Malaysia, Indonesia.
Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi, có thể vì mọi thứ quá mới mẻ và khác biệt so với những gì tôi đã biết, so với thế giới tôi lớn lên. Món ăn, văn hóa, phong cảnh và hương vị hòa quyện đến không thể tách rời. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh ngon miệng, đã hút và không bao giờ thả tôi ra".
"Đầu bếp bố già" này cũng tiết lộ, ông thích nhất là được ăn món ăn đường phố ở những nước như Mexico, Việt Nam. Ông nói: "Tôi thích phở Việt, cơm gà Singapore và bánh tacos của Mexico. Các món đều ngon tuyệt".
Ông cũng cho biết ông rất thích ăn phở, yêu thích những khách sạn cổ điển ở Việt Nam như Metropole, Majestic Sài Gòn.
Niềm đam mê ẩm thựcAnthony là một đầu bếp, tác giả viết sách ẩm thực, và là nhân vật truyền hình nổi tiếng ở Mỹ. Từ nhỏ, ông khá nổi loạn và quậy phá.
Lớn lên, ông không theo con đường mà cha mẹ định hướng, mà hướng đam mê tới ngành công nghiệp ẩm thực, ban đầu chỉ là sở thích ăn uống, sau đó là đam mê và gắn bó không thể từ bỏ.
Ông tốt nghiệp Viện Ẩm thực Mỹ năm 1978, và làm nhân viên phụ việc tại nhiều cửa hàng trước khi trở thành bếp trưởng tại Brasserie Les Halles vào năm 1998.
Sau khi ghi được tiếng vang với cuốn sách đầu tiên vào năm 2000 - Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly, Anthony trở thành cái tên quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình. Ông tới nhiều địa điểm xa xôi trên thế giới và khám phá các loại thực phẩm ở từng địa phương.
Năm 2002, Anthony tham gia show ẩm thực A Cook's Tour trên kênh Food Network. Từ năm 2004-2006, 2 cuốn sách Anthony Bourdain’s Les Halles Cookbook: Strategies, Recipes, and Techniques of Classic Bistro Cooking và The Nasty Bits của Anthony trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên tờ New York Times.
Đầu bếp sinh năm 1956 này cũng xuất hiện với tư cách giám khảo khách mời của chương trình Top Chef của Bravo và là một trong những giám khảo chính của chương trình Top Chef All-Stars mùa thứ 8.
Ông tham gia viết bài cho nhiều tờ báo và tạp chí như The New York Times, Gourmet, Maxim và Town&Country.
Anthony Bourdain: Parts Unknown (Tạm dịch: Anthony Bourdain: Những vùng đất xa lạ) là một chương trình du lịch và ẩm thực của Mỹ phát trên kênh truyền hình CNN, với tập đầu tiên lên sóng ngày 14/4/2013.
Trong chương trình, đầu bếp Anthony Bourdain đi khắp thế giới, khám phá những vùng đất ít được biết tới, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực.
Chương trình này đã đoạt 3 giải Emmy và nhận được 11 đề cử cho kịch bản, âm thanh, biên kịch và quay phim. Parts Unknown cũng nhận được giải Peabody dành cho các chương trình truyền hình và phát thanh xuất sắc năm 2013.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.