- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Hội An, nhất định phải ăn bánh canh bà Quýt
Quán bánh canh bà Quýt không được "lăng xê" trên sách du lịch, nhưng rất đáng để bạn đến thử một lần.
Quán bánh canh bà Quýt không được "lăng xê" trên sách du lịch, nhưng rất đáng để bạn đến thử một lần.
Nhắc đến quán xá Hội An, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những cơm gà bà Buội,bánh mì Phượng,
cao lầu, bánh vạc,... Tuy nhiên, nếu lang thang phố cổ, đã thử hết
những món nổi tiếng ai cũng biết, bạn nghĩ sao nếu chúng ta vẫn còn
những lựa chọn khác? Ý tôi muốn nói ở đây là, còn có những mà gánh hàng
rong, những quán ăn nhỏ, hay những điểm ăn uống cũng ngon và đúng điệu
nằm ở những địa chỉ khác mà bạn chưa hề biết tới, ví dụ như bánh canh bà Quýt chẳng hạn?
Nằm
trên đường Phân Châu Trinh, ngay cạnh bánh mì Phượng, quán bà Quýt chỉ
là con hẻm chưa đầy 2 mét, chứa không quá 10 chiếc bàn nhỏ. Thế nhưng dù
nắng nóng hay mưa bão hàng bánh canh trong hẻm ấy chưa bao giờ vắng
khách.
Thực ra, trong mọi sách du lịch, cẩm nang ảm thực Hội An,
bánh canh không phải là món được nhắc đi, nhắc lại đến mức người ta
thấy cần phải đến ăn, ngay cả bánh canh bà Quýt cũng thế. Nhưng với
những người trót biết đến và nếm thử một lần thì việc tấm tắc, trầm trồ
về độ thơm, ngon là điều... khó tránh khỏi.
Gia
tài của quán gồm 3 nồi nước lèo, một chuyên ninh giò heo, một nồi nước
béo có chả, còn một nồi chuyên "phụ trách" luộc bánh canh.
Những miếng giò heo làm sạch vừa nạch, vừa thơm, ăn béo mà không ngấy.
Giò, chả xắt nhỏ là phần không thể thiếu trong bánh canh.
Vào
quán, bạn hãy mạnh dạn gọi tô đầy đủ với một cục xương chân giò béo
ngậy, nạc, mềm, một viên chả cá vàng óng như nghệ, chả, giò thái chỉ thả
cùng những bánh canh dai, mềm. Vẫn là những sợi bánh canh bột lọc trắng trong, giò heo ninh và chả cá đơn giản như nhiều hàng
bánh canh khác thôi, nhưng tô bánh canh ở quán bà Quýt lại khiến thực
khách đặc biệt thích thú. Thứ nước xương, nước béo ngọt lịm từ xương,
béo mà không ngấy, hơi cay nhẹ vô cùng "bắt miệng", ăn cùng bánh canh
rất thấm vị.
Tô bánh canh đầy đủ trông rất đơn giản nhưng khi ăn mới thấy ngon cuốn hút.
Sợi bánh canh làm từ bột lọc dai, giòn
Như
hầu hết những loại quà bánh ở Hội An, giá bánh canh quán này khá mềm
chỉ 20 ngàn đồng/ bát đầy đủ. Nếu không muốn ăn cùng bánh canh, bạn có
thể gọi một tô với chả giò, chả cá rồi ăn với quẩy hoặc bánh mì nướng
giòn. Vị thơm bùi của quẩy, bánh mì ăn kèm với thứ nước dùng ngọt lịm
cũng vô cùng ăn ý, ngon lành đấy.
Bánh canh bà
Quýt bán từ 3h - 5h chiều với tiêu chí lót dạ bữa xế, vì thế tô bánh
canh nhỏ xinh, chỉ vừa tay bưng và cũng vừa ấm bụng. Và trước khi ăn,
hãy nhớ vắt thêm một miếng chanh thơm lừng, thêm chút ớt cay để đãi vị
giác một bản giao hưởng tuyệt vời nhé.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.