- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm 2 món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng cho bữa cơm đoàn viên thêm ấm áp
Để chế biến món sườn sao cho ngon miệng, không bị ngán ngấy mà giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon thì bạn hãy tham khảo ngay hai cách làm món sườn hấp dưới đây.
Món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ nên đặc biệt thích hợp chế biến cho bữa cơm đoàn viên ngày Tết.
1. Sườn hấp khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn hấp khoai môn
500g sườn, 1 củ khoai môn, một ít đậu đen ướp muối, 1 mẩu gừng, 1 gốc hành boa rô, rượu nấu ăn, muối, mật ong, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm món sườn hấp khoai môn
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Sườn sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát tô rồi thêm hành boa rô, gừng thái lát, 30ml rượu nấu ăn. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút. Sau đó loại bỏ hành và gừng, rồi thêm chút muối vào sườn trộn đều.
Bước 2: Thêm đậu đen ướp muối và chút tinh bột vào. Thêm 30ml dầu ăn và 8ml mật ong vào rồi trộn đều sườn.
Bước 3: Xếp khoai môn vào xửng hấp, tiếp đó đổ sườn đã ướp vào dàn đều. Đặt xửng sườn, khoai môn vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi sườn và khoai chín là được.
Thành phẩm món sườn hấp khoai môn
Sườn hấp khoai môn là một món ăn ngon miệng, thơm ngậy, ăn nhiều không bị ngán ngấy. Món ăn giữ được trọn vẹn vị ngọt bùi thơm ngon của khoai môn và sườn. Hơn thế, bạn không cần có nhiều kỹ năng nấu nướng vẫn sẽ làm được ngon món ăn này. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món sườn hấp khoai môn này để chế biến cho bữa cơm ngày Tết nhé!
2. Sườn hấp váng đậu
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn hấp váng đậu
500g sườn non, 100g váng đậu, một ít đường, nước tương, tỏi băm, tinh bột, hành lá thái nhỏ, rượu nấu ăn, bột tiêu.
Cách làm món sườn hấp váng đậu
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Bước 2: Thêm một ít tinh bột, nước tương, đường, hạt tiêu, muối, tỏi băm và rượu nấu ăn vào.
Bước 3: Trộn đều và ướp sườn trong khoảng 30 phút. Lưu ý, lượng tinh bột phải phủ kín miếng sườn, như vậy miếng sườn sau khi hấp sẽ mềm hơn.
Bước 4: Trong lúc ướp sườn thì cắt váng đậu thành khúc. Sau đó ngâm váng đậu trong nước nóng cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 5: Xếp váng đậu vào đĩa sâu lòng, thêm sườn đã ướp lên trên rồi để vào nồi hấp. Hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi sườn chín mềm là được.
Thành phẩm món sườn hấp váng đậu
Món sườn hấp váng đậu không cần một giọt dầu, mỡ của sườn thấm ra ngoài và tan chảy vào váng đậu trong quá trình hấp là đủ. Món ăn có vị ngọt ngon của sườn lại béo ngậy của váng đậu vô cùng hấp dẫn, đồng thời cách chế biến cũng khá đơn giản. Món ăn rất đáng để bạn chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Lưu ý: Khi sườn chín thì váng đậu cũng sẽ chín. Để biết sườn đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào miếng thịt, nếu chọc được vào nghĩa là sườn đã chín.
Chúc bạn làm được món sườn hấp thật ngon miệng nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.