Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở "cắm rễ" tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt

Người dân Hà Nội hết dùng nước khoáng đóng chai để nấu ăn, dùng nước cấp miễn phí để tắm gội thì giờ họ còn mang quần áo đến bể bơi để giặt giũ.

Thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, người dân Hà Nội hết dùng nước khoáng đóng chai để nấu ăn, dùng nước cấp miễn phí để tắm gội thì giờ họ còn mang quần áo đến bể bơi để giặt giũ.

Những ngày vừa qua là đợt khủng hoảng nước sạch nghiêm trọng đối với nhiều người dân tại TP. Hà Nội. Trong cái khó thì họ chẳng còn cách nào khác là phải thích ứng với hoàn cảnh bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Nhiều người dân Hà Nội đã phải đến các siêu thị lớn nhỏ để tích trữ nước khoáng đóng chai cho việc nấu ăn hằng ngày. Các siêu thị trong thành phố đã phải chuẩn bị số lượng hàng lớn để phục vụ cho người dân trong những ngày này.

Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở cắm rễ tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt-1

Các siêu thị đã phải cung cấp 1 lượng nước khoáng đóng chai không hề nhỏ để phục vụ nhu cầu của người dân.

Những xe chở nước miễn phí cũng liên tục được sắp xếp đến tận sân các tòa chung cư để đảm bảo cung cấp nước cho dân cư tại đây. 

Tuy rằng Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà đã có thông báo cung cấp lại nước cho người dân nhưng thời điểm hiện tại nhiều người dân tại khu chung cư HH Linh Đàm vẫn phải đợi nước từ các xe nước miễn phí.

Người dân tại đây cho biết chỉ sử dụng nước cung cấp miễn phí này cho các sinh hoạt hằng ngày chứ không dám dùng cho việc nấu ăn.

Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở cắm rễ tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt-2

Nhiều người dân đợi nước cấp miễn phí cho sinh hoạt hằng ngày.

Thậm chí đến nay họ còn tận dụng cả nước tại các bể bơi để giặt giũ quần áo. Đây là hình ảnh nhiều người dân tụ tập quanh bể bơi với nhiều chậu quần áo lớn nhỏ.

Những hình ảnh người dân tìm cách ứng phó trong thời đại thiếu nước đã không còn lạ lẫm gì với người dân Thủ đô những ngày gần đây.

Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở cắm rễ tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt-3

Các chậu nước lớn nhỏ của nhiều hộ gia đình.

Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở cắm rễ tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt-4

Các bà, các bà các mẹ tập trung giặt giũ bên bể bơi y như bên bờ ao tại các vùng nông thôn.

Chị em văn phòng thậm chí còn phải cắm rễ lại văn phòng công ty, vét từng chai nước còn sót lại. Mới đây, trên các diễn đàn ở các khu chung cư chịu ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm này, không ít người đã chia sẻ những khó khăn về việc không có đủ nước sinh hoạt.

Theo đó, các tài khoản chia sẻ, "Cắm rễ ở văn phòng. Không có nước tôi sống sao".

Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở cắm rễ tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt-5

Hết cắm rễ ở văn phòng công ty.

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: "Đi gội đầu không được, đi spa không được... Đây, những chai nước cuối cùng ở siêu thị". 

Hà Nội những ngày thiếu nước sạch: Dân công sở cắm rễ tại văn phòng, cư dân xuống hồ bơi để giặt giũ, lấy nước sinh hoạt-6

Nước đang là vấn đề nan giải của nhiều người dân Thủ đô.

Qua dòng chia sẻ này có thể thấy được việc ngừng cung cấp nước vô thời hạn của Nhà máy nước thực sự gây ra những khó khăn, bất tiện cho cuộc sống của người dân. Các chị em làm văn phòng chỉ có thể chọn giải pháp ở lại công ty, văn phòng để có thể có nước để dùng, bởi có về nhà cũng không có nước để dùng.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Helino


khủng hoảng nước sạch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.