Hà Nội: Đề xuất hạn chế ô tô vào phố cổ

“Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có đề xuất thành phố quy định hạn chế xe ô tô vào phố cổ và hạn chế xe buýt đi vào các trục xuyên tâm”.

Đây là thông tin được ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trả lời cử tri, tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 17 HĐND TP. Hà Nội được tổ chức ngày 13/6 tại hội trường UBND quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề nóng của thành phố và quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể, cử tri Nguyễn Hữu Cử (phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm) đề nghị thành phố bố trí quỹ đất ngoài đê sông Hồng hoặc một số nơi khác để làm bãi đỗ xe máy, ô tô cho người dân. Đồng thời, bố trí xe buýt loại nhỏ hoạt động từ 5h đến 8h sáng và 16h đến 20h để đưa đón khách gửi xe nhằm giảm mật độ giao thông ở khu vực phố cổ.

Hà Nội: Đề xuất hạn chế ô tô vào phố cổ-1
Xe buýt xuất phát từ bờ hồ Hoàn Kiếm

Cử tri Nguyễn Thị Xuân Thắng (phường Phan Chu Trinh) kiến nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (địa điểm thứ 2) nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em. Ngoài ra, nhiều cử tri cũng đề nghị quận quan tâm, bổ sung thêm nhà vệ sinh công cộng do lượng khách du lịch ngày càng tăng...

Trả lời kiến nghị của cử tri về một số nội dung thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: Với đề nghị bố trí quỹ đất để làm bãi đỗ xe và bố trí xe buýt để giảm mật độ giao ở khu vực phố cổ, quận đã có đề xuất thành phố quy định hạn chế xe ô tô vào phố cổ và hạn chế xe buýt đi vào các trục xuyên tâm.

Theo ông Long, sau khi mở các tuyến phố đi bộ thì tình hình giao thông trên địa bàn vào cuối tuần có một số điểm ùn tắc nhất định. UBND quận đã phối hợp tiến hành nghiên cứu lại việc tổ chức giao thông trên địa bàn. Trước mắt triển khai bố trí giao thông tĩnh ở phần ngầm như vườn hoa ở Nhà hát Lớn, quảng trường 1/5. Đồng thời, quận điều chỉnh một số điểm ùn tắc cục bộ và tăng cường xe buýt nhỏ đi vào trung tâm của quận.

Ông Long cũng cho biết, trên địa bàn quận có 55 nhà vệ sinh công cộng, tuy nhiên nhiều công trình đã xuống cấp. Quận đang sắp xếp lại các vị trí để bảo đảm phục vụ du khách thuận tiện nhất. Cùng với đó, tiếp tục duy trì các nhà vệ sinh công cộng đang có và cải tạo, kêu gọi cả nguồn xã hội hóa.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, chuyển đến các cơ quan của thành phố có trách nhiệm trả lời.

Ông Tuấn cũng cho biết, hiện thành phố đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cho giao thông để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Trong đó, thành phố đang chỉ đạo triển khai quy hoạch bãi đỗ xe ngầm và rà soát luồng tuyến xe buýt cho phù hợp. Cùng đó, triển khai xe điện công cộng để giảm ô nhiễm môi trường...

Theo Sở GTVT Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 7,8 triệu phương tiện tham gia giao thông. Trong đó, xe máy là 6,6 triệu chiếc, ô tô là hơn 1 triệu chiếc. Tốc độ tăng trung bình mỗi năm là 4 -5%, riêng ô tô tăng 18%.

 

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/ha-noi-de-xuat-han-che-o-to-vao-pho-co-post1646018.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR02bDEl13YMtaRRbhKP-c79HxYm0R7DNv-xh1Qnlk24UnPHP1YdReXdx7c_aem_AfagFXNInGOPSmXKfPU2dv5_hdGF8jB8sxwWyDzEFwHDe1iKf7TX0b8lvEm_QmfYlnTDzeBs-ZlmWjT-o4X0Ub6F

ô tô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.