Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện 'giải cứu' em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ

Nguyễn Văn cũng chính là người mới hoàn thành việc chôn cất thi hài bé gái nạn nhân của vụ bị mẹ ném qua cửa sổ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm

Nguyễn Văn cũng chính là người mới hoàn thành việc chôn cất thi hài bé gái nạn nhân của vụ bị mẹ ném qua cửa sổ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm sau khi chối bỏ một sinh linh.

Văn chia sẻ về công việc sau một ngày đi nhặt xác thai nhi về chôn cất

Chúng tôi gặp Nguyễn Văn (19 tuổi, tên nhân vật đã thay đổi) – hiện đang là sinh viên của Trường cao đẳng Dược Hà Nội sau khi chàng trai này vừa hoàn tất việc chôn cất thi hài cháu bé là nạn nhân bị mẹ chối bỏ do ném từ tầng 31 của chung cư trong khu đô thị Linh Đàm.

Trong suốt cuộc trò chuyện, không ngớt những cuộc điện thoại từ nhiều nơi gọi đến, khiến Văn luôn bận rộn. Tìm hiểu chúng tôi được biết, chàng trai là một trong những thiện nguyện viên hàng đêm vẫn ẩn mình trên các con phố đi nhặt xác thai nhi.

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-1

Sau mỗi buổi học, Văn lại cùng CLB đến các con phố nơi sẵn có các thai nhi vô tội bị chối bỏ

Văn kể rằng, em cũng như tất cả các bạn sinh viên từ quê ra thành phố để học tập và em cũng sống bằng khoản tiền ít ỏi từ bố mẹ chu cấp.

Được tiếp xúc với môi trường học đường và xã hội, em theo dõi thấy tình trạng phá thai và đâu đó vẫn xuất hiện những sinh linh vô tội bị chối bỏ nơi hoang vắng, thậm chí ngay giữa những con phố.

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-2

Chàng sinh viên có tấm lòng nhân ái

Rồi một ngày tìm hiểu qua một câu lạc bộ thiện nguyện – nơi quy tụ nhóm thành viên chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh éo le, trong đó chủ yếu là chuyên đi nhặt xác thai nhi đem về chôn cất.

"Ban đầu em cũng ái ngại và một phần cha mẹ cũng lo cho sức khỏe cũng như việc học hành của em. Nhưng gặp nhiều trường hợp thương tâm khiến em không thể ngồi một chỗ. Cuối cùng rồi cũng thành quen. Tính đến thời điểm này nhóm của em đã lo được cho trên 3 nghìn thai nhi", Văn tâm sự và cho biết thêm, trước khi ra thủ đô học tập em từng có lần tham gia công việc tương tự ở quê.

Giải cứu đứa bé khi người mẹ đã dùng thuốc kích đẻ

Theo lời Văn, ngoài công việc chuyên nhặt xác thai nhi tập kết lại một nơi để đem về chôn cất, nhóm của những thiện nguyện viên còn luôn kịp thời ngăn chặn những cô gái mang thai ngoài ý muốn nhưng lại quyết tâm chối bỏ đứa con vô tội.

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-3

Một bé gái đã được cứu sống dù mẹ của bé đã uống thuốc phá thai đang được Văn và CLB tình nguyện chăm sóc

Cách đây hơn 1 tháng, giữa đêm khuya giật mình sau cuộc điện thoại cầu cứu, chàng sinh viên bật dậy tức tốc chạy đến một địa chỉ ở Hà Nội - nơi người phụ nữ đang quằn quại đau đớn.

"Khi em đến gặp được một người phụ nữ họ đã uống thuốc để sinh non, lúc đó thai nhi đã được 35 tuần. Ngay lúc đó em và một số anh em trong CLB đưa chị ý đến bệnh viện để sinh mổ. Lúc đầu vì chúng em không phải là người nhà của bệnh nhân nên bệnh viện không cho ký giấy sinh mổ.

Đến khi thuốc đã ngấm, lúc đó nguy hiểm cho cả mẹ thì bên bệnh viện có liên lạc lại cho chúng em đến để ký giấy. Kết quả chúng em đã cứu thành công." Văn nhớ lại.

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-4

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-5

Những giấy tờ chứng minh cho "sự sống" của một thai nhi vô tội suýt rơi vào tay tử thần

Chia sẻ thêm thông tin về người mẹ của cháu bé, Văn cho hay: "Theo giấy tờ và tâm sự của mẹ cháu bé cho em được biết, chị có 3 đứa con và chồng mất khi mình mang thai được 2 tháng mà không phát hiện. Thế rồi cái thai cứ lớn dần, mỗi khi ai hỏi thì chị cho biết lý do vì 'béo bụng'.

Cũng một phần vì sợ dân làng dị nghi và nghi ngờ về cháu bé nên chị quyết định đi phá thai", Văn kể.

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-6

Sau khi thai nhi bé bỏng được phục hồi, người mẹ của bé tuy có nhìn lại mặt con nhưng không nỡ thêm một lần chối bỏ, chị viết cam kết với CLB "xin" được sự giúp đỡ.

Lúc này Văn đại diện cho CLB để viết giấy. "Trong lá thư viết tay, chị ấy cũng cam kết cho CLB của chúng em nếu trong 2 tháng chị không quay lại đón bé thì CLB được nuôi bé toàn quyền và sẽ không có kiện cáo. Bức thư để lại với tinh thần tự nguyện và không có một sự ký kết nào khác." Văn chia sẻ.

Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-7Nam sinh viên 19 tuổi kể chuyện giải cứu em bé khi người mẹ dùng thuốc kích đẻ rồi gọi điện nhờ giúp đỡ-8

Công việc âm thầm mỗi khi đêm đến của Văn và nhóm bạn trong CLB

Hiện tại, bé gái may mắn thoát "án tử" đang được một TNV của CLB Sẻ Chia Sự Sống Hà Nội chăm sóc chu đáo cùng với sự giúp đỡ của một số tấm lòng hảo tâm

Theo Helino


thi hài

kích đẻ

xác thai nhi

thi thể bé sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.