Tá hỏa vì nhân viên ghi nhầm gần 400kWh điện!

Sáng 22-5, Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho biết đã giải quyết xong trường hợp ghi và thông báo chỉ số điện sai lệch của khách hàng là hộ gia đình N.Đ.T - ngụ quận 9, TP HCM.

Trước đó, Công ty Điện lực Thủ Thiêm nhận phản ánh của khách hàng về chỉ số điện tháng 4 do chênh lệch gần 400 kWh so với chỉ số điện trên đồng hồ (tương đương số tiền điện phải trả tăng thêm hơn 930.000 đồng). Ngay sau đó, Điện lực Thủ Thiêm đã cử nhân viên kiểm tra lại và xác định nguyên nhân là do đồng hồ điện nhà khách hàng đặt trên cao, nhân viên ghi điện nhìn nhầm chỉ số.

"Đồng hồ điện của khách hàng là loại đồng hồ cơ cũ nên phải ghi số thủ công nên dễ dẫn tới sai số, phương pháp ghi chỉ số điện từ xa và các đồng hồ điện tử hoàn toàn không có" – đại diện Công ty Điện lực Thủ Thiêm nói.

Tá hỏa vì nhân viên ghi nhầm gần 400kWh điện!-1

Theo Công ty Điện lực Thủ Thiêm, ngay cả khi khách hàng không phát hiện thì công ty cũng có bộ phận kiểm tra chỉ số điện từng kỳ của khách hàng để đối chiếu với kết quả chỉ số điện ghi tại đồng hồ khách trước khi phát hành hóa đơn. Trường hợp khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng bất thường, quá 30% so với tháng trước liền kề, phía điện lực sẽ đến kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân.

Đại diện Công ty Điện lực Thủ Thiêm đã trực tiếp xin lỗi khách hàng và điều chỉnh lại chỉ số điện trên giấy thông báo, hóa đơn tiền điện đúng với số điện khách hàng tiêu thụ trong tháng.

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 21-5. Sau khi nhân viên ghi chỉ số điện đến ghi số trên đồng hồ và đưa thông báo tiền điện thì anh N.Đ.T. kiểm tra lại đồng hồ điện nhà mình và phát hiện chỉ số điện mới trên hóa đơn mà nhân viên in ra là 6.957 nhưng chỉ số trên đồng hồ điện ở thời điểm đối chiếu chỉ có 6.558. Anh T. đã thông báo đến Công ty Điện lực Thủ Thiêm và sau đó có nhân viên tới làm biên bản và cho biết ghi nhầm.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thi-truong/ta-hoa-vi-nhan-vien-ghi-nham-gan-400kwh-dien-20200522123627201.htm

hóa đơn tiền điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.