Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái cay cú vì cố tình không ăn nhưng vẫn phải rửa bát

Cô gái cảm thấy khó chịu khi người yêu gọi mình ra rửa bát cùng mẹ chồng tương lai.

Khi ra mắt nhà người yêu, nhiều cô gái được thử thách chuyện rửa bát, nấu ăn. Đối với gái đảm, việc thử thách này là chuyện nhỏ nhưng đối với nhiều cô gái vụng về, lười biếng thì lại là nỗi ám ảnh.

Mới đây, một chàng trai kể về việc bạn gái khó chịu khi phải rửa bát trong ngày ra mắt: "Có mỗi việc rửa bát mà khó khăn vậy à? Trước khi về quê, người yêu mình qua nhà mình chơi, tính ăn bữa cơm… Đầu đuôi nó như này: Yêu nhau được 7 tháng nhưng hôm qua mới dẫn về ra mắt gia đình, nhà mình ngay bến xe thôi... Lần đầu mình dắt người yêu về ra mắt tranh thủ buổi trưa tí.

Bỏ qua tiết mục chào hỏi…, đến tiết mục ăn uống thì theo kế hoạch là ăn cùng cho vui nhưng người yêu mình lại:

- Cháu xin phép ạ, mọi người dùng bữa đi ạ, sáng cháu ăn hơi no nên giờ không ăn được gì nữa ạ.

- Vào ngồi cho vui.

- Dạ 2 bác thông cảm, cháu có chút việc giải quyết.

- Ừ thế cứ làm việc đi nhé, xong vào ngồi ăn cho vui.

- Dạ vâng ạ.

Rất lễ phép, rất ngoan ngoãn, sau đó thì mình thấy người yêu mình mở laptop ra ngồi gõ gõ gì đó chắc là bận thật. Mọi người vào ăn bình thường cho đến lúc ăn xong, mọi người dọn mâm bát mình ra thấy người yêu đang ngồi nghịch điện thoại. Mình bảo:

- Em ơi, em ra giúp mẹ rửa bát nhé.

- Ơ. Em cũng phải rửa à?

- Chứ sao, mọi người làm chẳng nhẽ em ngồi chơi.

- Vâng.

Vừa vâng xong cái thì người yêu xuống giúp mẹ rửa bát luôn. Rửa bát xong thì đòi về, từ cái lúc rửa bát thấy cứ hậm hực, không nói ra đâu nhưng thái độ khó chịu cả đoạn đường đưa người yêu về phòng.

- Bây giờ làm sao? Em có vấn đề gì, nói?

- Anh còn không nhìn ra à.

- Ra cái gì.

- Em đã cố tình không ăn để không phải rửa bát, anh lại lên nói là em xuống rửa bát đi trước mặt mọi người. Chả nhẽ em lại bảo không làm đâu.

- Có mỗi thế thôi à?

- Vâng, không ăn nhưng vẫn phải rửa bát anh à, anh thấy có bất công không. Lại còn 2 mâm.

Và từ cái lúc ấy đến giờ 2 đứa giận nhau chưa nói với nhau câu nào nữa… Tự hỏi việc rửa bát nó vất vả thế à, có 2 mâm mà cứ làm như 20 mâm vậy?".

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái cay cú vì cố tình không ăn nhưng vẫn phải rửa bát-1Đến nhà người yêu chơi, cô gái hậm hực vì phải rửa bát dù không ăn.

Dưới bình luận, cư dân mạng đưa ra ý kiến: "Chị này cũng hơi tiểu thư quá, chịu được thì yêu tiếp đóng cửa bảo nhau, không thì chia tay để chúng tôi ấm lòng", "Không ăn thì không rửa à. Riêng cái đoạn xin phép không ăn là thấy không lịch sự cho lắm rồi, dù có ăn sáng no cũng vào ngồi cho vui chứ. Bữa đầu tiên ra mắt mà tạo cảm giác xa cách là dở rồi. Dù không ăn nhưng cũng xắn tay mà giúp, phép lịch sự cơ bản. May mà không phải anh trai tui, chứ có bà chị dâu này tui không gả anh đâu", "Không ăn không rửa bát, khôn vậy ai chơi"...

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái cay cú vì cố tình không ăn nhưng vẫn phải rửa bát-2Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái cay cú vì cố tình không ăn nhưng vẫn phải rửa bát-3Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái cay cú vì cố tình không ăn nhưng vẫn phải rửa bát-4

Đa số cư dân mạng đều phản đối thái độ của cô gái này.

 

Theo Công lý & xã hội


về ra mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.