Mẹ chồng tới tận công ty đón con dâu, thứ bà mang theo khiến nàng dâu nghẹn ngào

Vừa nói, mẹ chồng vừa lấy áo khoác, khăn quàng cổ, găng tay và bình nước nóng đưa cho chị Tiểu Lệ.

Đa số các cô gái đều e ngại chuyện làm dâu, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì có không ít câu chuyện tiêu cực xoay quanh mối quan hệ này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chỉ cần đối đãi với nhau bằng sự chân thành thì giữa mẹ chồng và con dâu sẽ không xảy ra mâu thuẫn. Bởi, trái tim con người đều làm bằng máu thịt, chỉ cần hai bên thấu hiểu, bao dung và quan tâm lẫn nhau thì mẹ chồng cũng có thể như mẹ ruột, con dâu cũng như con gái. Điển hình như câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của chị Tiểu Lệ (sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc).

Chị Tiểu Lệ cho biết, sáng hôm đó chị đi làm nhưng trời không có tuyết. Thế nhưng trước khi tới giờ tan sở, tuyết lại bắt đầu rơi. Vì không mang áo khoác, tuyết lại rơi dày, rất khó để bắt taxi nên chị vô cùng lo lắng, không biết làm thế nào để về nhà.

Thật không ngờ, mẹ chồng lại chạy xe máy điện tới tận công ty đón chị. Thấy nàng dâu, mẹ chồng liền nói: “Thấy trời rơi đầy tuyết, mẹ sợ con khó bắt taxi nên đến đón con. Sáng thấy con không mặc áo ấm nên mẹ có mang theo áo ấm cho con mặc rồi đây. Con mặc vào kẻo đi đường bị lạnh”.

Mẹ chồng tới tận công ty đón con dâu, thứ bà mang theo khiến nàng dâu nghẹn ngào-1

Mẹ chồng chị Tiểu Lệ đưa đồ ấm cho chị.

Vừa nói, mẹ chồng vừa lấy áo khoác, khăn quàng cổ, găng tay và bình nước nóng đưa cho chị Tiểu Lệ. Đáng nói, sợ quần áo để bên ngoài bị lạnh, mẹ chồng chị Tiểu Lệ đã nhét khăn, mũ, găng tay,... vào bên trong người mình. Thấy mẹ chồng chu đáo, cẩn thận như vậy, chị Tiểu Lệ xúc động rưng rưng nước mắt. Chị còn nhận xét, mẹ chồng còn cẩn thận hơn cả mẹ ruột của mình.

Cảnh tượng này cũng khiến cư dân mạng tan chảy, giúp xóa tan định kiến về mẹ chồng nàng dâu. Một số người để lại bình luận: “Đến tận công ty đón con, còn chu đáo mang theo áo ấm, bình nước nóng, găng tay,… thường chỉ có mẹ ruột mới làm cho con mình. Nàng dâu thật có phúc khi có một người mẹ chồng tốt như vậy”, “Mẹ chồng này thực sự đã coi con dâu như con gái. Nàng dâu hẳn là rất hạnh phúc. Nàng dâu nên trân trọng người mẹ chồng tuyệt vời này”,…

Bí quyết để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp

Sau khi kết hôn, người phụ nữ phải giải quyết nhiều mối quan hệ khác nhau trong gia đình, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu là một trong số đó. Mẹ chồng nàng dâu có tốt thì gia đình mới hòa thuận, hạnh phúc. Nếu mối quan hệ nay xảy ra xung đột thì nhà cửa khó yên, ngay cả tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng. Trên thực tế, có không ít cặp đôi ly hôn vì mẹ chồng.

Là một nàng dâu thông minh, bạn nên biết cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Càng thân thiết càng tốt, nhưng không được thì cũng nên tôn trọng nhau, tránh mâu thuẫn càng ít càng tốt. Và dưới đây là những bí quyết để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp:

- Nên tìm hiểu sự khác biệt giữa mẹ chồng và mình, cũng như những thói quen, sở thích của mẹ để từ đó nắm bắt được tâm lý của mẹ và có lối cư xử phù hợp.

- Nàng dâu nên quan tâm đến sở thích, mong muốn của mẹ chồng, mua tặng những món quà mà bà thích hoặc đơn giản là nấu một bữa ăn hợp khẩu vị.

- Hãy dành nhiều lời hỏi han, chia sẻ và thường xuyên tâm sự với mẹ chồng để mẹ cảm thấy vui vẻ và an lòng hơn.

- Những vấn đề cần giải quyết trong gia đình, nàng dâu nên chủ động hỏi ý kiến mẹ chồng để bày tỏ sự tôn trọng.

- Nếu cảm thấy mẹ chồng quá khắt khe, khó tính hoặc đã làm nhiều cách nhưng không thể hòa hợp thì nàng dâu nên tìm kiếm một người thứ ba đồng cảm với mình. Đó có thể là chồng hoặc những người thân thiết, gần gũi và hiểu mẹ chồng.

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/me-chong-toi-tan-cong-ty-don-con-dau-thu-ba-mang-theo-khien-nang-dau-nghen-ngao-c73a31182.html

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.