Bị mẹ chồng tương lai mỉa mai: "Con của vợ bé đừng hòng qua cửa", cô gái vùng lên đáp trả sắc bén ngay ngày đầu ra mắt

"Bác ấy kêu người yêu em đi mua đồ rồi gọi em lại ngồi cùng, chẳng biết mẹ anh ấy hỏi thăm ở đâu mà biết mẹ em là vợ thứ 2 của bố", cô gái kể.

Nhiều người nói rằng lấy chồng không phải cưới mỗi chồng mà còn cưới cả gia đình chồng, điều này chẳng phải không chính xác. Nhiều cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc hay lục đục có phần không nhỏ từ gia đình bên chồng.

Xích mích mẹ chồng - nàng dâu cũng luôn là vấn đề lớn. Bởi vậy, trước khi kết hôn, các cô gái nên suy nghĩ thật kỹ. Hôn nhân không đơn thuần là hai bên yêu nhau rồi cưới nhau mà còn phải phù hợp với gia đình nhà chồng nữa.

Mới đây, một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện lần đầu gặp mặt và cú cố khi nói chuyện với mẹ chồng tương lai. Chuyện như sau:

"Em vừa chia tay với một lí do hết sức kì cục...

Chẳng là mẹ em là vợ sau của bố, 3 năm trước khi lấy mẹ thì bố em có kết hôn với 1 bác và chưa có con, nhưng chưa đầy 1 năm 2 người đã ly hôn vì bác gái kia đòi đi Đài Loan.

3 năm sau thì bố em được 1 chú đồng nghiệp giới thiệu làm quen với mẹ, rồi mới kết hôn sinh ra 2 anh trai và em. Mẹ em là vợ hợp pháp, bọn em cũng là con trong giá thú, thậm chí bố mẹ em cưới nhau gần 2 năm mới mang bầu anh lớn.

Mẹ em vì thấy bố chịu khó lại biết điều nên mới gật đầu cưới chứ ngày đó nghe kể mẹ được khối người theo đuổi, bố lại còn lớn hơn mẹ 8 tuổi nữa.

Bị mẹ chồng tương lai mỉa mai: Con của vợ bé đừng hòng qua cửa, cô gái vùng lên đáp trả sắc bén ngay ngày đầu ra mắt-1
Bài viết được chia sẻ.

Vậy nhưng hôm qua, khi theo người yêu về ra mắt gia đình anh ấy, em bị chính mẹ anh ấy tỏ thái độ mỉa mai, miệt thị chỉ vì chuyện này. Bác ấy kêu người yêu em đi mua đồ rồi gọi em lại ngồi cùng, chẳng biết mẹ anh ấy hỏi thăm ở đâu mà biết mẹ em là vợ thứ 2 của bố. Bác liền nói thẳng mặt em là :

- Loại con vợ bé như cháu thì đừng nghĩ vào được cửa nhà bác.

Em không hiểu nổi cái suy nghĩ kì cục vợ bé vợ lớn là thế nào, em hỏi thẳng:

- Sao bác lại nói con vợ bé là sao ạ? Mẹ con được ông bà nội 7 lễ 9 đón qua nhà xin cưới đàng hoàng, bố mẹ con đăng kí kết hôn có luật pháp chứng nhận, anh em con là con trong gía thú có khai sinh đầy đủ, thẳng lưng làm người chứ có phải con rơi con vãi hay kết quả của việc bồ bịch lăng loàn đâu mà bác nói vợ bé vợ lớn ạ?

À vâng, sau đó bác ấy chốt câu:

- Thế không phải bố cháu có 1 đời vợ trước rồi mới lấy mẹ cháu à, thế không phải là vợ bé thì là gì? Chắc mẹ cháu cũng thế nào nên mới làm vợ bé người ta, chứ sao không lấy người nào chưa từng kết hôn để làm vợ cả ấy.

Em vừa tức giận thay cho mẹ, vừa thấy bác ấy coi thường gia đình mình 1 cách quá đáng nên em nói luôn 1 tràng về chuyện ly hôn rồi tái hôn là điều hết sức bình thường, chẳng ai coi đó là có vợ bé vợ lớn cả, bởi trong lúc còn hôn nhân họ đâu có thay lòng đổi dạ bồ bịch lăng nhăng...

Sau khi nói xong em mở cửa đi về, cũng chia tay người yêu luôn, chứ kiểu suy nghĩ của mẹ anh ấy như vậy em thà ở giá tới già cũng không cần bước chân vào cửa lần thứ 2".

Bị mẹ chồng tương lai mỉa mai: Con của vợ bé đừng hòng qua cửa, cô gái vùng lên đáp trả sắc bén ngay ngày đầu ra mắt-2
Ảnh minh họa.

Đọc xong bài viết, ai cũng cảm thấy phẫn nộ và tức giận hộ cô gái trẻ tuổi. Lần đầu về ra mắt, cô gặp phải người "mẹ chồng tương lai" khó chịu và vô cùng khắt khe. Không chỉ thế, bà còn tỏ ý khinh miệt và coi thường cô gái.

Chuyện người ta kết hôn rồi ly hôn sau đó tái hôn là điều bình thường. Đâu thể kết luận người vợ trở thành "vợ bé" được. Ngay lần đầu, những thái độ của mẹ người yêu khiến cô nàng phải chùn chân.

Thế nhưng ai cũng tấm tắc với cách xử sự của cô. Dù bỏ đi là điều chắc chắn rồi nhưng trước đó cũng phải rõ ràng cho người ta biết phải trái đúng sai.

Chắc chắn rằng chuyện tình yêu và cả cuộc hôn nhân của cô gái và người yêu không thể nào tiếp tục được nữa rồi. Nghĩ đến tương lai đối đầu với bà mẹ chồng khó chịu, luôn để ý đến xuất thân của con dâu và coi thường nó thì ai có thể hạnh phúc nổi cơ chứ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-me-chong-tuong-lai-mia-mai-con-cua-vo-be-dung-hong-qua-cua-co-gai-vung-len-dap-tra-sac-ben-ngay-ngay-dau-ra-mat-16220151214165749.htm

mẹ chồng tương lai

ra mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.