Những rắc rối phòng the không biết nói cùng ai nhưng hầu như cặp đôi nào cũng gặp phải

Dù có yêu thương và trân trọng nhau nhau ra sao, mỗi cặp đôi đều sẽ có những rắc rối nhất định, đặc biệt là trong chuyện chăn gối...

Dù có yêu thương và trân trọng nhau nhau ra sao, mỗi cặp đôi đều sẽ có những rắc rối nhất định, đặc biệt là trong chuyện chăn gối...

Nhu cầu lệch pha

Nếu ham muốn của cả hai vợ chồng tương đồng, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự đồng điệu và dễ dàng bắt nhịp với nhau trong cuộc yêu. Tuy nhiên, điều này sẽ thực sự khó khăn khi ham muốn của cả hai lệch pha và khó tìm được tiếng nói chung. Khi đó, người có ham muốn nhiều sẽ cảm thấy không thoải mái, người sở hữu ham muốn thấp hơn cũng không vui gì vì phải cố chiều người kia. Nếu không muốn chuyện chăn gối trở thành thảm họa, nỗ lực phải đến từ cả hai phía. Đừng cự tuyệt quá phũ phàng, cũng như đừng bắt những cuộc yêu trở thành nỗi khiếp đảm với người còn lại.

Sở thích không giống nhau

Nhu cầu và sở thích khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự hòa hợp trong cuộc yêu. Một người yêu thích táo bạo sẽ khó có thể tìm được điểm tương đồng cùng đối tác mong muốn sự nhẹ nhàng, cổ điển. Điều này dễ dàng hình thành khoảng cách và khiến cuộc yêu trở nên lạc nhịp.

Cách giải quyết cho vấn đề này không nằm ở việc cam chịu và chấp nhận mà phải thẳng thắn cùng nhau tìm ra phương án xử lý tốt nhất cho cả hai. Chia sẻ cảm nhận thực tế cũng như mong muốn của mình là cách đơn giản nhất giúp đối phương hiểu.

Rắc rối hầu như cặp vợ chồng nào cũng gặp trong chuyện chăn gối và cách khắc phục - Ảnh 1.

"Chia sẻ cảm nhận thực tế cũng như mong muốn của mình là cách đơn giản nhất giúp đối phương hiểu" - Ảnh minh họa

Chuyện yêu diễn ra tẻ nhạt

Chuyện yêu không thể lần nào cũng diễn ra hoàn hảo nên nếu đôi khi nó có hơi tẻ nhạt thì cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Đôi khi, những áp lực đời sống có thể len lỏi và phá hoại chuyện chăn gối của bạn dễ dàng. Điều duy nhất bạn cần đảm bảo đó là không để tình trạng này diễn ra quá thường xuyên. Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực trước khi nhập cuộc là cách hiệu quả nhất hạn chế điều này.

Tần suất yêu giảm dần theo thời gian

Tần suất yêu giảm dần theo thời gian là điều bình thường và không phải vấn đề quá đáng ngại với cả hai. Những thay đổi của tuổi tác và sinh hoạt như con cái, công việc đều góp phần vào sự biến đổi này. Thay vì quá chú trọng vào tần suất yêu, bạn nên tập trung vào mức độ hài lòng trong mỗi cuộc vui. Chỉ cần tần suất này không sụt giảm quá nghiêm trọng và những cuộc yêu vẫn diễn ra trong sự hứng khởi của cả hai, đời sống tình dục của hsi bạn chắc chắn không gặp trở ngại gì.

Hào hứng nhưng “khô hạn”

Tình trạng khô hạn là cơn ác mộng của không ít phụ nữ. Cho dù đối tác có dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu ra sao, nữ giới vẫn có cảm giác như chưa thực sự có thể nhập cuộc. Không chỉ khiến chàng thất vọng, chính bản thân chị em cũng không thoải mái gì khi rơi vào tình trạng này.

Đừng quá căng thẳng và đổ lỗi cho bản thân trong tình huống đó. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “khô hạn” như tuổi tác, các loại thuốc đang sử dụng hoặc nội tiết tố. Điều bạn cần thực hiện là xác định nguyên nhân và giải quyết chúng hiệu quả. Nếu không thể xử trí, đừng ngần ngại sử dụng các biện pháp hỗ trợ như gel bôi trơn để cuộc yêu có thể tiến hành dễ dàng và trơn tru. Gạt bỏ tâm lý tiêu cực cũng giúp bạn nhập cuộc một cách chủ động và tự tin hơn. Đây là tiền đề để sở hữu những cơn khoái cảm và thăng hoa trọn vẹn của cuộc yêu.

Theo Trí thức trẻ

quan hệ tình dục

chuyện ấy

chuyện vợ chồng

tình dục

phòng the


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.