Nữ đại úy yêu đồng nghiệp của bố, lần đầu gặp mặt đã vội chê, 1 năm sau "thế cờ lật ngược"

Thấy bố vài lần dẫn Cường tới chơi nhà, Thảo không để ý lắm bởi lúc đó cô đã có người yêu. Hơn nữa cô nhận thấy chàng bộ đội cũng không phải gu đàn ông của mình.

Chuyện tình của Đỗ Thanh Thảo (35 tuổi, hiện đang là đại úy, nhân viên Hàng Y phi đội 1, Trung đoàn không quân 917) bắt đầu trong một tình huống rất đặc biệt. Cách đây 13 năm, Thảo gặp Lê Duy Cường (39 tuổi) - chàng bộ đội công tác ở Phi đội 2, Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn không quân 317, Quân chủng PK-PQ.

Khi đó anh Cường mới chuyển từ Nha Trang về Sài Gòn công tác, làm chung đơn vị với bố Thảo. Thấy Cường hiền lành, tốt tính, lại chưa có bạn gái nên bố Thảo để ý, hay "tạo điều kiện", dẫn về nhà chơi, cùng ăn cơm trò chuyện. Thảo lúc ấy mới 24 tuổi, xinh xắn dễ thương. Thế nhưng Cường không dám "ho he" gì.

"Có vài người trong đơn vị nói Thảo có người yêu rồi nên mình không có ý đồ gì cả, chỉ ra chơi và thăm nhà thôi", chàng bộ đội giải thích.

Nữ đại úy yêu đồng nghiệp của bố, lần đầu gặp mặt đã vội chê, 1 năm sau thế cờ lật ngược-1
Nữ đại úy Đỗ Thanh Thảo

Còn Thảo, cô cũng không có ấn tượng quá nhiều về Cường. Thảo nhận thấy anh có vẻ ngoài sương gió, chững chạc hơn so với lứa tuổi. Nhưng nhìn mặt anh, cô không thấy có cảm tình lắm.

"Trời sao nhìn mặt ông đểu đểu quá. Không có cảm giác tin tưởng. Nói chuyện thì khách sáo, giả tạo. Em không thích chút nào, vì là khách của bố, nên em cũng không muốn tiếp", Thảo kể.

Thấy cô con gái của chủ nhà không quan tâm, hỏi han, khách đến chẳng đoái hoài gì, Cường sốt ruột. Bỗng một buổi trưa, anh đột ngột gọi cho Thảo trần tình: "Anh không có ý định gì với em đâu, chỉ đến chơi với bố em thôi".

Thảo nghĩ trong bụng: "Kỳ cục, mình không ý kiến gì tự dưng nói vậy. Em bảo anh yên tâm đi, em không suy nghĩ gì đâu, mà anh khỏi tới chơi cũng được".

Tưởng không có hy vọng gì về mối quan hệ này, nhưng bất ngờ một thời gian sau, Thảo chia tay người yêu. Cường mừng khấp khởi, anh ra thăm nhà bố vợ tương lai nhiều hơn, lấy cớ gặp Thảo.

Thảo không ưng, nhưng được bố mẹ tác động, lại thấy tình cảm của Cường chân thành nên cô gật đầu cho anh cơ hội. Cả hai có khoảng 1 năm hẹn hò sau đó tiến tới chuyện hôn nhân.

Nữ đại úy yêu đồng nghiệp của bố, lần đầu gặp mặt đã vội chê, 1 năm sau thế cờ lật ngược-2Cường và Thảo hẹn hò 1 năm trước khi tiến tới hôn nhân

Để nhà cửa êm ấm, vợ luôn đúng

Hôn nhân viên mãn của Cường và Thảo kết trái ngọt sau 13 năm với 2 cậu con trai kháu khỉnh. Cuộc sống của cặp đôi luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười. Đối với Cường, một trong những bí quyết để duy trì ngọn lửa tình yêu ấy là phương châm: "Dù mình không sai nhưng vợ luôn luôn đúng".

Cường nhận xét vợ rất đảm đang, chu toàn việc nước, đảm việc nhà. Chỉ có điều tính Thảo có chút tiểu thư, được nuông chiều từ nhỏ nên luôn coi bản thân mình đúng.

"Cứ câu trước câu sau là vợ bảo không muốn nói chuyện nữa. Không nhắn tin, gọi không bắt máy. Mình đi làm trong đơn vị về, lúc nào cũng muốn gia đình vui vẻ. Nhưng cứ về nhà thấy mặt vợ lạnh tanh, rủ đi đâu cũng không chịu. Thế là mình đành nghĩ cách làm lành với vợ", Cường hài hước kể.

Những lúc Thảo giận dỗi, Cường lại dẫn cô đi ăn, đi mua sắm. Thảo mau giận cũng mau quên, được chồng quan tâm, cô lại vui vẻ cả ngày.

Nữ đại úy yêu đồng nghiệp của bố, lần đầu gặp mặt đã vội chê, 1 năm sau thế cờ lật ngược-3Anh Cường nhiều lúc bối rối vì hay bị vợ giận

Thảo nhận thấy Cường là một người đàn ông có ít khuyết điểm. Những lúc ở nhà, anh thường giúp cô dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con. Chỉ có việc nấu ăn là Cường vụng về. Đến ngay cả việc cắm nồi cơm, chàng bộ đội cũng bối rối vì không biết cho lượng nước sao cho vừa.

"Chắc anh ấy sợ nấu 1 bữa sau này phải nấu thêm nhiều bữa nữa hay sao ấy", Thảo cười.

Cũng có đôi khi Cường mải đi chơi, đi nhậu mà quên lời vợ. Thảo kể, có một lần về quê, con ốm, chồng đi chơi hứa 9h về, mà tới 12h khuya mới thấy mặt. Thảo bực lắm. Cường biết sai, nên cũng chỉ biết cách xuống nước năn nỉ, xin lỗi vợ.

"Thực ra mình biết vợ quan tâm tới mình, nhưng tính ham vui với anh em trong đơn vị chút nên cũng hay để vợ phải nhắc nhở. Hôm nào nhậu với anh em, vợ nhắn, tối nay anh khỏi về, ngủ trong đơn vị", Cường trải lòng.

Chàng bộ đội chia sẻ, bản thân rất hài lòng với những gì đang có, nhưng chỉ mong vợ sẽ bớt giận dỗi, càm ràm một chút để anh có thời gian thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn.

Nguồn: Vợ chồng son Quân đội

 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nu-ai-uy-yeu-ong-nghiep-cua-bo-lan-au-gap-mat-a-voi-che-1-nam-sau-the-co-lat-nguoc-a428670.html

tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.