Đưa về nhà ra mắt, người yêu bị chê "tướng xấu", chàng trai "đá" một cách tàn nhẫn, vài năm sau, dòng tin nhắn hối hận gửi đến khiến ai cũng thấy hả hê

"Nhưng mà sau hôm đó, anh chợt thay đổi, lạnh nhạt dần, những tin nhắn cuộc gọi thưa thớt đi, tôi trở thành người chủ động nhắn tin hỏi anh", người phụ nữ kể lại.

Chỉ vì gia đình mà chẳng thèm bảo vệ tình yêu của mình, những người đàn ông như thế này không hiếm trong cuộc sống. Họ không quyết liệt với tình yêu, không coi trọng tình yêu và chẳng đáng mặt đàn ông khi không dám bảo vệ nó.

Mới đây, một dân mạng đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện tình yêu và hôn nhân của mình như sau:

"Anh hơn tôi một tuổi, đã quen nhau từ cấp 3, lên Đại học lại trùng hợp chung trường. Bao nhiêu sự tình cờ khiến hai đứa đồng hương lên thành phố học như chúng tôi gần nhau hơn.

Anh rủ tôi tham gia mấy hội nhóm ở trường và cứ thế tình cảm giữa chúng tôi nảy sinh trải qua suốt mấy năm đại học.

Tôi học năm tư, anh rủ tôi về nhà anh. Về đến nơi, tôi cũng hơi choáng vì có vẻ như cả họ nhà anh đã ngồi chờ sẵn. Hình như đây là một buổi về nhà ra mắt thật sự. Bố anh với mấy ông chú ông bác ở trong nhà. Mẹ anh với mấy bà dì ngồi ngoài khu bán quán của gia đình.

Đưa về nhà ra mắt, người yêu bị chê tướng xấu, chàng trai đá một cách tàn nhẫn, vài năm sau, dòng tin nhắn hối hận gửi đến khiến ai cũng thấy hả hê-1
Bài viết được đăng tải.

Mọi người rất niềm nở vui vẻ còn tôi cũng thể hiện là một người có ăn học tử tế, cũng biết việc nấu nướng dọn dẹp. Trên đường đưa tôi về anh còn rất tự hào kể gia đình anh đoàn kết yêu thương nhau, hơn nhiều gia đình khác...

Nhưng mà sau hôm đó, anh chợt thay đổi, lạnh nhạt dần, những tin nhắn cuộc gọi thưa thớt đi, tôi trở thành người chủ động nhắn tin hỏi anh. Lẽ nào là do cuộc gặp mặt kia? Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cơ mà? Hay anh gặp chuyện không may gì đó mà không thể chia sẻ với tôi?

Tôi đã nghĩ cả tuần liền và quyết định hỏi anh cho rõ nhưng anh lảng tránh. Cảm giác thật khó chịu. Tình trạng đó cứ kéo dài hơn tháng đến nỗi tôi không chịu đựng được. Khi đó anh cũng quyết định chia tay vì tình cảm hai bên đã nhạt

Sau này thì tôi biết được nguyên nhân: Gia đình anh chê tôi nhỏ con con, xanh xao kiểu như người ta hay chê người như vậy thì đẻ con ra cũng không khỏe mạnh, lại còn có mắt buồn là tướng xấu. Chỉ vì những lời người trong nhà như thế mà anh thay đổi hẳn thái độ và chia tay tôi.

Sau này, thi thoảng tôi thấy facebook anh ta vẫn đăng tải những bài chia sẻ về chuyện nhớ nhung ai đó, thậm chí còn khen tôi xinh. Lúc ấy tôi cũng có phần nào xao xuyến nhưng nhanh chóng tỉnh ngộ bởi hiểu rõ rằng mình và anh ta chẳng có tương lai nào với nhau hết cả.

Năm tháng trôi qua nỗi buồn của tôi cũng nguôi ngoai. Người bà con xa giới thiệu cho tôi một anh lớn hơn tôi cả chục tuổi, hiền lành. Anh có công việc ổn định, gia đình không giàu không nghèo, bố mẹ lớn tuổi đều rất mộc mạc chân chất. Anh rụt rè và ngại ngần khi đứng trước mặt tôi.

Lúc đầu tôi tự hỏi, cuộc đời mình rồi sẽ lấy chồng, sinh con và trôi qua đơn điệu vậy sao? Sau đó tôi coi như mọi chuyện có lẽ đã là số phận an bài. Chúng tôi đi đến đám cưới vào đầu năm sau đó.

Đưa về nhà ra mắt, người yêu bị chê tướng xấu, chàng trai đá một cách tàn nhẫn, vài năm sau, dòng tin nhắn hối hận gửi đến khiến ai cũng thấy hả hê-2
Ảnh minh họa.

Chẳng hiểu vì lý do gì người cũ suốt năm rưỡi không hỏi han gì bỗng một ngày gọi điện cho tôi. Số máy lạ khiến tôi bất ngờ khi nhận ra anh trong một giọng nói lạc đi vì bia rượu.

Anh nói anh nhớ tôi, anh nói nghe tin tôi có người mới anh mới giật mình nhận ra anh vẫn còn yêu tôi và anh hối hận. Những lời của anh khiến nước mắt tôi bất giác trào ra, bao nhiêu yêu thương lẫn tủi hờn cũ trào ra. Tôi tắt máy và khóc.

Chị gái tôi thấy vậy hỏi han rồi chị ấy nổi điên chửi tôi một trận: 'Cái thằng tệ bạc đó nó đã bỏ dì, nó nghe mẹ nó bỏ dì, bao lâu nay nếu nó thật lòng nó đã tìm đến dì. Giờ nó nghe dì lấy chồng nó mới giở cái giọng đáng thương làm khổ dì. Dì đừng ngu ngốc khóc lóc vì thằng đó nữa'.

Tôi khóc mấy đêm liền trong mớ tâm trạng hỗn độn: Yêu - hận.

Chẳng bao lâu sau anh ta cưới vợ, còn cưới trước tôi gần 1 tháng. Sau đó tôi kết hôn, chồng thương yêu hết lòng vì vợ. Gia đình chồng thương dâu, luôn đùm bọc và thông cảm, thấu hiểu cho tất cả. Tôi chợt nhật ra rằng sự lựa chọn năm xưa của mình chính xác làm sao.

Một thời gian sau, anh ta nhắn tin cho tôi nói rằng mình không hạnh phúc, vẫn nhớ tôi lắm. Tôi lặng lẽ chỉ trả lời duy nhất một câu: 'Đó là lựa chọn của anh, hãy tự trọng'.

Gần chục năm trôi qua, giờ tôi đã có hai bé với người chồng hiền lành, không giàu không nghèo nhưng tôi thấy bình yên".

Đọc xong bài viết, ai cũng cảm thấy rằng câu "chốt" cuối cùng của người phụ nữ với anh tình cũ xấu xa thật sự quá hả hê. Tất cả mọi sự là do anh ta chọn thì anh phải chịu trách nhiệm với nó. Nếu ban đầu anh ta kiên định với tình yêu thì có lẽ đã không phải hối hận, nhắn tin đau khổ với người cũ như thế. Dù thế nào đi chăng nữa thì đàn ông vẫn nên có tự trọng, hãy chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dua-ve-nha-ra-mat-nguoi-yeu-bi-che-tuong-xau-chang-trai-da-mot-cach-tan-nhan-vai-nam-sau-dong-tin-nhan-hoi-han-gui-den-khien-ai-cung-thay-ha-he-162212001144914730.htm

ra mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.