Bé trai 10 tuổi bị bắt cóc khi xuống nhà đổ rác

Ngày 7/7/2017, một bé trai 10 tuổi ở Đại Dã, Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị bắt cóc khi đi đổ rác.

Ngày 7/7/2017, một bé trai 10 tuổi ở Đại Dã, Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị bắt cóc khi đi đổ rác.

Cụ thể, trưa hôm 7/7/2017, bé Tào Đào, 10 tuổi chạy xuống tầng giúp bố mẹ đổ rác những mãi không thấy quay về, người nhà tìm khắp nơi không thấy nên đã đi báo cảnh sát. Trong khoảng thời gian đó, bố của nạn nhân nhận được tin nhắn từ bọn bắt cóc yêu cầu giao nộp 25 cân vàng miếng nếu muốn chuộc lại con.

Bé trai 10 tuổi bị bắt cóc khi xuống nhà đổ rác - Ảnh 1.

Vụ bắt cóc xảy ra ngay dưới nhà nạn nhân, khi bé trai đi xuống đổ rác

Cùng lúc đó, cảnh sát điều tra cũng phát hiện 1 chiếc xe hơi phát nổ gần đó nhưng xung quanh không có ai. Do đó, họ nhận thấy phương thức gây án của vụ án này có điểm tương đồng với 1 vụ bắt cóc đã xảy ra từ 2 năm trước.

Trước đó, ngày 24/8/2015, bé trai Hào Hào, 8 tuổi ở Đại Dã cũng bị bắt cóc bởi 1 người đàn ông bịt mặt. Khi ấy họ cũng phát hiện 1 chiếc xe hơi bị đốt cháy, đó là phương tiện bọn chúng dùng để bắt cóc trẻ em. Ngày 27/8, sau khi nhận được 12 cân vàng miếng từ gia đình nạn nhân, bọn chúng đã vứt bé Hào Hào tại 1 ống cống. Do có nhiều tình tiết phức tạp, nghi phạm của vụ đó đến giờ vẫn chưa bị bắt.

Tuy nhiên lần này, sau hơn 39 tiếng điều tra, đội cảnh sát đã bắt giữ thành công 2 nghi phạm Ngô Lăng Thự và Ngô Lê Thự đồng thời giải cứu nạn nhân Tào Đào.

Bé trai 10 tuổi bị bắt cóc khi xuống nhà đổ rác - Ảnh 2.

Bé Tiểu Đào được giải cứu thành công và an toàn

Theo điều tra, 2 nghi phạm Ngô Lăng Thự (46 tuổi) và Ngô Lê Thự (49 tuổi) là anh em ruột. Năm 2014, Ngô Lê Thự kinh doanh bạc bị lỗ vốn hơn 2 tỉ , Ngô Lăng Thự thì mải mê đánh bạc ở Macao nên cũng vướng vào nợ nần nên 2 anh em mới nghĩ ra cách bắt cóc trẻ me tống tiền. Lần này đối tượng nhằm vào gia đình anh Tào, 1 người khá thân thích với họ.

Bé trai 10 tuổi bị bắt cóc khi xuống nhà đổ rác - Ảnh 3.

Những tang vật bị thu lại ở hiện trường vây bắt

Bé trai 10 tuổi bị bắt cóc khi xuống nhà đổ rác - Ảnh 4.

Nghi phạm bị bắt giữ ngay tại chỗ

Hiện 2 anh em nghi phạm đã bị bắt giam hình sự về tội bắt cóc trẻ em, vụ án đang dần hoàn tất. Cơ quan công an cũng cảnh báo, tình trạng bắt cóc trẻ em hiện đang diễn biến rất phức tạp, các bậc cha mẹ nên cẩn trọng hơn khi để con ra ngoài 1 mình.

Nguồn: Sina

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.