Bé trai 11 tuổi nhập viện cấp cứu vì cho tay vào máy giặt đang chạy

Thứ tư, 22/03/2017 07:09
Nhân lúc người lớn không để ý, Viên Viên, cậu bé 11 tuổi đã thò tay vào máy giặt đang vắt khô quần áo, để xem điều gì sẽ xảy ra. Và cậu bé đã có bài học nhớ đời sau vụ tai nạn đáng tiếc này.

Nhân lúc người lớn không để ý, Viên Viên, cậu bé 11 tuổi đã thò tay vào máy giặt đang vắt khô quần áo, để xem điều gì sẽ xảy ra. Và cậu bé đã có bài học nhớ đời sau vụ tai nạn đáng tiếc này.

Cậu bé Viên Viên 11 tuổi ở Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc vừa trải qua một tai nạn khiến em rút ra bài học rất lớn. Vì cuối tuần bố mẹ hay tăng ca nên Viên Viên thường đến nhà chú thím chơi, có lúc còn giúp chú làm việc nhà. Sáng ngày 5/3, vì thím bận bế em nên có nhờ Viên Viên giúp mình khóa van nước

Thím của Viên Viên kể lại: "Đột nhiên nghe thấy tiếng cháu khóc, tôi chạy lại thì thấy cánh tay cháu bị cong vẹo dị dạng, không thể cử động được". Thì ra, lúc ấy máy giặt đang vắt khô quần áo, cậu bé Viên Viên nhìn theo những vòng xoay của máy giặt thấy rất hiếu kỳ nên đã thò tay phải vào đó thử xem thế nào.

Bé trai 11 tuổi cho tay vào máy giặt đang chạy và hậu quả không ngờ - Ảnh 1.

Hình chụp X-quang vị trí chấn thương của Viên Viên

Máy giặt hoạt động rất nhanh và mạnh, Viên Viên không rút được tay ra nên cánh tay phải của em đã bị tổn thương đến biến dạng. Người nhà vội đưa em đến bệnh viện nhi Thường Châu và gọi điện báo tin cho bố mẹ em.

Với kết quả bị gãy xương cánh tay phải và trật khớp khuỷu tay, Viên Viên được đưa vào phòng phẫu thuật chỉnh hình. Sau những nỗ lực của các bác sĩ, Viên Viên đã được phẫu thuật thành công và hiện đang trong giai đoạn hồi phục.

Nhắc lại sự cố ấy, Viên Viên vẫn vô cùng sợ hãi nói: "Cho tay vào rồi cháu cũng không biết phải làm sao nữa, nó cứ quay vòng 1 lúc rồi cháu không nhớ gì nữa".

Máy giặt thông thường khi mở nắp ra sẽ không thực hiện chức năng vắt quần áo nữa nhưng do chiếc máy này đã từng bị hỏng, sau khi chú của Viên Viên tự sửa lại thì không cần dùng nắp máy vẫn vắt.

Bé trai 11 tuổi cho tay vào máy giặt đang chạy và hậu quả không ngờ - Ảnh 2.

Dù vẫn còn rất đau nhưng sức khỏe của Viên Viên đã có nhiều biến chuyển tốt

Các bác sĩ khuyến cáo, trường hợp của Viên Viên, cậu bé dù đã 11 tuổi nhưng vẫn là 1 đứa trẻ, vẫn rất tò mò về các sự vật xung quanh nên phụ huynh cần lưu ý, nên hướng dẫn trẻ sử dụng 1 số thiết bị gia dụng và phổ biến cho trẻ về tầm nguy hiểm của chúng khi sử dụng sai cách.

Trẻ bị chấn thương sẽ có dấu hiệu đau và sưng rõ ràng, cha mẹ trước hết nên cố định vị trí bị chấn thương lại rồi đưa con đến bệnh viện sớm nhất có thể.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet