Nhìn chiếc tủ lạnh với bình sữa của con nằm "bơ vơ" giữa bốn bề đồ ăn, nhiều người đoán ngay tính cách người mẹ

Như 2 bức ảnh dưới đây là một ví dụ, trong tủ lạnh đầy ắp các thứ khiến cho bình sữa của bé trở nên "sai" hơn bao giờ hết.

Nhìn chiếc tủ lạnh mà thật là không biết nói gì hơn bởi sự bừa bộn đến mức khó tả trong đó.

Ngày nay, với sự giúp đỡ của các loại đồ dùng gia dụng, việc chăm sóc trẻ con đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt là nhờ có tủ lạnh mà các bà mẹ có thể vắt sữa trữ cho con ăn, hay nếu như có pha sữa bột cho bé mà bé chưa kịp ăn thì cũng có chỗ cất không bị hỏng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé thì các mẹ phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cũng như phải dành cho bình sữa một không gian riêng, không bị lẫn với các loại đồ ăn và đồ dùng khác.

Và mặc dù đã có nhiều khuyến cáo nhưng có vẻ như nhiều mẹ vẫn không ghi nhớ điều này. Họ vô tư để chung sữa của con với các loại đồ ăn khác mà không nghĩ được rằng điều đó sẽ gây nguy hại cho bé. Như 2 bức ảnh dưới đây là một ví dụ, trong tủ lạnh đầy ắp các thứ khiến cho bình sữa của bé trở nên "sai" hơn bao giờ hết.

Nhìn chiếc tủ lạnh với bình sữa của con nằm bơ vơ giữa bốn bề đồ ăn, nhiều người đoán ngay tính cách người mẹ-1

Chiếc bình sữa nằm chỏng chơ thật là vô duyên hết sức.

Cái sai ở đây là vị trí để bình sữa. Đáng lẽ ra nếu mẹ muốn lưu sữa cho con thì nên để hẳn một ngăn tủ, cho vào hộp kín để hạn chế thấp nhất vi khuẩn có thể xâm nhập vào. Tuy nhiên, thay vì làm như vậy thì người mẹ này lại để bừa sữa của con chung với đồ ăn khác.

Không chỉ có vậy, những đồ ăn khác cũng không được bọc gói cẩn thận mà để nguyên trong đĩa, trong bát. Thậm chí đồ sống, đồ chín, người mẹ này cũng để lẫn nhau.

Chắc chắn hình ảnh này sẽ khiến nhiều mẹ khác phải "nóng mắt" bởi sự bừa bãi và thiếu cẩn thận của khổ chủ. Không chỉ dừng lại ở việc chê bà mẹ bất cẩn, rất nhiều mẹ sữa khác còn chú ý nhiều hơn tới tổng thể chiếc tủ lạnh.

Nhìn chiếc tủ lạnh với bình sữa của con nằm bơ vơ giữa bốn bề đồ ăn, nhiều người đoán ngay tính cách người mẹ-2

Nhìn hình ảnh này làm gì có ai không "ngứa mắt" cơ chứ.

Có thể thấy, tủ lạnh rõ ràng là có ngăn nhưng đồ ăn trong tủ lại không được phân loại riêng đồ sống, đồ chín, đồ sơ chế… mà để lẫn chung với nhau. Thậm chí, chiếc bánh còn đang ăn dở, chiếc bát (có vẻ như là) siro húng chanh đường phèn để chữa ho, miếng dứa cũng được cho thẳng vào tủ một cách không suy nghĩ. Thêm vào đó, hãy nhìn đồng đồ ăn để trong tủ một cách lộn xộn không có hàng lối kìa!

Chưa bàn đến chuyện nhiễm khuẩn chéo, riêng cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh đã khiến nhiều người xem đoán ngay tính cách của chủ nhân. 

"Trong nhà người phụ nữ luôn là bàn tay dọn dẹp và ổn định mọi thứ, thế mà nhìn chiếc tủ lạnh này xem, thật không biết nói gì luôn".

"Nhà mình cũng ăn đồ đông lạnh gửi ở quê ra nhưng luôn để riêng thịt rau, đồ sống đồ chín chứ chẳng bao giờ bừa bãi thế này. Chẳng biết cẩn thận ở đâu chứ từ việc ăn uống đã không ra sao thế này thì chán thật".

"Chắc chồng nhà này dễ tính chứ vào chồng mình thì chắc là phải làm um lên rồi. Ngày xưa sống độc thân cẩu thả đã không tha thứ được, giờ chồng con đề huề mà vẫn thế thì lại càng đáng lên án hơn. Mẹ nên xem lại mình nhé".

Nhìn chiếc tủ lạnh với bình sữa của con nằm bơ vơ giữa bốn bề đồ ăn, nhiều người đoán ngay tính cách người mẹ-3

Thêm một chiếc tủ lạnh hơi bừa một chút khiến nhiều người hết hồn.

Còn nhiều hơn những ý kiến cho rằng chủ nhân của 2 chiếc tủ lạnh này đúng là không biết cách sắp xếp. Từ việc cất giữ đồ ăn cũng có thể cho thấy tính cách của người đó và cách mà họ làm việc cũng như sinh sống. Tất cả chỉ gói trong hai từ "cẩu thả".

Nhìn vào đây, các mẹ hãy chú ý hơn trong cách bảo quản đồ ăn của gia đình mình nhé, bởi vì cần một chút thời gian để phân loại thôi thì sức khỏe của cả nhà sẽ được bảo đảm tốt hơn đấy.

Nhìn chiếc tủ lạnh với bình sữa của con nằm bơ vơ giữa bốn bề đồ ăn, nhiều người đoán ngay tính cách người mẹ-4

Chiếc tủ lạnh này cũng được đánh giá là khá bừa bộn, nhưng ít ra đồ ăn chín và sống còn được tách riêng, đóng hộp hoặc bọc túi riêng biệt.

Nhìn chiếc tủ lạnh với bình sữa của con nằm bơ vơ giữa bốn bề đồ ăn, nhiều người đoán ngay tính cách người mẹ-5

Nếu không mua được những chiếc hộp chuyên dụng thì ít nhất hãy để riêng đồ sống như thế này.

 

 

 

THEO HELINO


chăm sóc trẻ con

tủ lạnh mini


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.