Vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ muốn bỏ vợ?

Tại sao đàn ông phản bội vợ nhưng lại không muốn ly dị và từ bỏ gia đình của họ? Trong những mối quan hệ “tay ba, tay bốn” như vậy của đàn ông, tình yêu của họ thực sự họ dành cho ai, cho vợ hay cho người tình?...

Tại sao đàn ông phản bội vợ nhưng lại không muốn ly dị và từ bỏ gia đình của họ? Trong những mối quan hệ “tay ba, tay bốn” như vậy của đàn ông, tình yêu của họ thực sự họ dành cho ai, cho vợ hay cho người tình?...

Từ xưa đến nay nhiều người quan niệm rằng, chuyện bồ bịch gái gú ở đàn ông thuộc về bản tính tự nhiên trời sinh ra đã là như vậy, họ xem đó như là đặc tính khác biệt đối với nữ giới. Đây chỉ là sự bao biện cho bản năng hưởng dục ở đàn ông bởi thực tế bản năng hưởng dục này là xu hướng chung của con người, không riêng gì nam giới.

Quan niệm trên cũng tạo điều kiện cho nam giới dễ dàng tìm đến các mối quan hệ ngoài luồng khi họ đã có gia đình. Có những câu truyền tụng về tình trạng thiếu chung thủy này của đàn ông như: “Đàn ông năm, bảy lá gan. Lá ở cùng vợ lá toan cùng người”, “đàn ông chỉ muốn thêm chứ không bao giờ muốn bớt”, “đàn ông chung thủy với vợ, sắt son với bồ”…

Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu và trị liệu về bệnh nghiện tình dục thì, đàn ông tìm kiếm các mối quan hệ tình ái bên ngoài gia đình không đồng nghĩa với việc họ muốn chia tay vợ. Họ cặp bồ thường là xuất phát từ nhu cầu ích kỷ hoặc đơn giản chỉ là sự phiêu lưu trong tình ái.

Trong khi phụ nữ nếu có tình yêu ngoài hôn nhân, họ sẵn sàng bỏ tất cả để đi theo người tình thì điều này lại ngược lại ở nam giới. Đàn ông hầu hết không bao giờ từ bỏ người vợ của mình, cho dù có các mối quan hệ tình ái bên ngoài. Vì sao lại như vậy?

Vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ muốn bỏ vợ?-1

Đàn ông chỉ muốn thêm, không bao giờ muốn bớt. Ảnh minh họa

Trên trang Psychology Today, chuyên gia trị liệu Nghiện tình dục Robert Weiss MSW cho rằng, sở dĩ đàn ông không muốn ly dị vợ khi họ có những mối tình ngoài luồng là bởi những lý do sau:

- Muốn có tất cả:

Đàn ông khi phiêu lưu chuyện tình trường, vì không muốn mất cái gì nên chủ trương “chung thủy với vợ, sắt son với bồ”.

Anh ta thường đặt ra câu hỏi: tại sao mình lại phải rời bỏ người phụ nữ đang cho mình đời sống tình dục tuyệt vời khi mình cần, sau đó về nhà với một gia đình hoàn hảo? Anh ta có hai người phụ nữ cho mọi thứ anh ta cần, vậy tại sao anh ta lại muốn hủy hoại sự cân bằng đó bằng cách bỏ đi một người, hơn thế nữa còn là mẹ của con anh ta? Là người làm sạch quần áo, nấu đồ ăn ngon cho anh ta, cho anh ta tình dục, nuôi nấng và chăm lo cho gia đình của anh ta…

- Tình yêu thực sự, đàn ông không dành cho các cô bồ:

Chắc chắn là không, cho dù có thể anh ta nói ra điều đó với cô bồ của mình. Bởi nếu đúng như anh ta nói, chắc hẳn anh ta đã rời bỏ người vợ đó. Thường thì đàn ông chỉ kết hôn với người phụ nữ mà anh ta yêu. Nếu người đàn ông thực sự yêu bồ thì anh ta sẽ sẵn sàng hy sinh gia đình và người vợ mình để ở bên cạnh tình nhân và bất chấp mọi hậu quả. Thế nhưng trên thực tế thì những ông chồng này vẫn trở về nhà mỗi ngày, mặc cho các cô bồ tiếp tục lãng phí thời gian chờ đợi anh ta ly dị vợ, rời bỏ gia đình.

- Dù có tâm đầu ý hợp với vợ hay không, đàn ông vẫn không muốn ly hôn vì lợi ích của những đứa con:

Mặc dù ham hố các mối quan hệ tình ái bên ngoài nhưng đàn ông không bao giờ muốn ly dị vợ vì họ muốn con cái họ có một gia đình ổn định. Cho dù anh ta có tâm đầu ý hợp với vợ anh ta hay không thì anh ta vẫn muốn giữ mối quan hệ hôn nhân vì lợi ích của những đứa con.

- Đàn ông xem ly hôn là nỗi đau lớn nhất:

Không người đàn ông nào muốn trải qua nỗi đau của ly hôn, vì thế họ sẽ không bao giờ ly hôn nếu bắt buộc phải làm điều đó. Anh ta sẽ che giấu mối quan hệ tình ái ngoài luồng của mình cho đến khi nào có thể che giấu được và tiếp tục đóng vai diễn người đàn ông chính trực để giữ cho vợ và cả bồ đều được hạnh phúc. Và khi mọi sự vẫn diễn ra yên ổn theo sự sắp xếp của anh ta thì anh ta thấy rằng mình không có lý do gì để ly dị.

- Đàn ông không cho rằng hành động ngoại tình của mình là nghiêm trọng:

Thực tế thì đàn ông không hề lừa dối để bỏ vợ. Họ xem mối quan hệ ngoài luồng chỉ đơn giản là tình dục hoặc như một sự thỏa thuận có lợi đôi bên mà không có sự ràng buộc hay cam kết nào. Trong tâm trí của các ông chồng, họ biện minh cho hành động của mình không có vấn đề gì nghiêm trọng. Anh ta cho rằng anh ta trung thành bởi anh ta không tìm kiếm tình yêu.

Theo GĐXH

 


bỏ vợ

đàn ông ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.