Câu chuyện gây tranh cãi: Vợ ốm, chồng rút thẳng 5 triệu đưa còn dặn "thiếu anh chuyển khoản" nhưng phụ nữ lại cần thứ khác?

"Không ngờ chồng em mặt dửng dưng, chẳng hỏi han vợ nửa lời, tay vẫn cầm cần câu đáp: 'Anh hẹn người ta đi câu để xây dựng mối quan hệ làm ăn chứ có phải đi chơi đâu mà em bảo rảnh'", cô vợ kể.

Là cô gái mới lớn, khi chọn bạn trai sẽ xét đủ mọi phương diện từ ngoại hình, tính cách, rồi tài chính, túi tiền. Nói chung họ luôn theo đuổi 1 bóng hình đúng kiểu soái ca trong phim ngôn tình. Còn đã trưởng thành, phụ nữ chọn chồng hầu hết lại chỉ quan tâm xem người đàn ông ấy có đủ yêu và tôn trọng mình không để yên tâm nương tựa cả đời. Hơn ai hết, tự bản thân họ hiểu, lấy phải chồng vô tâm hay tình yêu của người đàn ông ấy dành cho vợ không đủ lớn thì cả đời họ phải sống trong dằn vặt, đau khổ.

Mới đây, một người vợ đã lên mạng xã hội than thở về cuộc sống hôn nhân của mình. Câu chuyện như sau:

"Em là đứa sống lý trí, thực tế nên lúc yêu tiêu chí kinh tế luôn được em đặt lên hàng đầu. Cũng vì thế em mới chọn chồng em bây giờ vì anh đáp ứng được tiêu chuẩn đó. Vậy nhưng chỉ sau 5 năm gắn bó, em phải đau đớn thừa nhận mình đã quá sai lầm.

Chồng em thành đạt, 35 tuổi anh tự mua được nhà, sắm được xe hơi với một sự nghiệp đáng để người khác nể phục. Em từng hãnh diện vì lấy được người chồng giỏi giang như thế song càng ngày em càng thấy sống bên anh, em thật sự cô đơn, trống trải.

Câu chuyện gây tranh cãi: Vợ ốm, chồng rút thẳng 5 triệu đưa còn dặn thiếu anh chuyển khoản nhưng phụ nữ lại cần thứ khác?-1

Bài chia sẻ của người vợ thu hút sự chú ý của nhiều người

Chồng em sống khô khan, lúc nào cũng chỉ công việc. Khi mới quen em luôn nghĩ, đàn ông phải có trí tiến thủ. Song về làm vợ anh rồi, em lại thấy mệt mỏi với điều ấy. Hết giờ làm trên công ty, về nhà ăn cơm xong anh lại về phòng đóng cửa ôm máy tính. Tính ra từ ngày lấy anh, em chẳng bao giờ có được 1 buổi tối trọn vẹn bên chồng. Với anh, chỉ cần mỗi tháng nhận lương, chuyển thẳng vào tài khoản vợ 20, 30 triệu thế là xong nghĩa vụ. Còn lại vợ ốm con đau, việc nhà việc cửa thế nào anh không bao giờ quan tâm. Nhiều lúc mệt mỏi, em than thở anh lại cau có bảo: 'Em vừa phải thôi. Thử nhìn xem những người xung quanh có ai sướng được bằng em chưa, đừng có được voi đòi tiên. Anh đi làm chưa đủ căng thẳng hay sao mà về còn hành?".

Cuối tuần vừa rồi cũng thế, em bị rối loạn tiền đình nằm bẹp dí ở nhà cả tuần tự uống thuốc không đỡ. Thấy chồng chuẩn bị đồ đi câu, em mới bảo: 'Nay anh rảnh, đưa em vào viện khám được không. Mấy nay em đau đầu, mất ngủ suốt nên mệt quá'.

Không ngờ chồng em mặt dửng dưng, chẳng hỏi han vợ nửa lời, tay vẫn cầm cần câu đáp: "Anh hẹn người ta đi câu để xây dựng mối quan hệ làm ăn chứ có phải đi chơi đâu mà em bảo rảnh".

Nói rồi anh rút ví đưa em 5 triệu ra lệnh: 'Em cầm tiền tự bắt xe vào viện khám. Thiếu thì tí anh chuyển khoản'.

Nói rồi anh quay gót đi luôn khiến em tủi thân rơi nước mắt. Em thật sự thèm cái cảm giác được anh quan tâm dù chỉ 1 lần tiếc là chồng em luôn nghĩ đồng tiền là vạn năng, tiền có thể thay anh quan tâm vợ các chị ạ.

Câu chuyện gây tranh cãi: Vợ ốm, chồng rút thẳng 5 triệu đưa còn dặn thiếu anh chuyển khoản nhưng phụ nữ lại cần thứ khác?-2

Ảnh minh họa

Ngày trước em cứ nghĩ, phải có tiền thì cuộc sống hôn nhân mới hạnh phúc, vậy nhưng giờ đây khi chồng chu cấp cho em cuộc sống không thiếu thứ gì thì em lại ngộ ra tiền không phải là tất cả. Cái em cần là một người đàn ông biết yêu thương, ở bên vợ mỗi khi em cần. Thật tiếc chồng em lại không hiểu cho nỗi lòng ấy của vợ".

Thực tế sẽ không có một thước đo tiêu chuẩn nào để chọn chồng mà nó phụ thuộc vào vào lý trí, tình cảm, sự thông minh và nhạy bén của mỗi cô gái. Nếu lấy người chồng lãng mạn, hôn nhân của bạn sẽ luôn ngọt ngào giống như được sống trong thế giới ngôn tình. Còn lấy chồng giàu sang, người vợ sẽ chẳng bao giờ phải lo kinh tế, lúc nào cũng thảnh thơi hưởng cuộc sống an nhàn.

Có điều dù lãng mạn tới đâu cũng sẽ có lúc phải đối diện với thực tế. Tiền nhiều đến mấy cũng chỉ là vật ngoài thân. Một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận ra, chẳng có gì đáng giá hơn khi bên mình có 1 người chồng biết quan tâm lo lắng cho vợ. Người chồng ấy có thể không giàu, không lãng mạn nhưng hiểu trong vợ cần gì, muốn gì mà sẵn sàng vì bạn đời mà làm mọi thứ, không bao giờ bỏ rơi vợ những lúc khó khăn. Đấy mới thực sự là hạnh phúc.

Vậy nên trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, phụ nữ đừng theo đuổi những thứ quá xa xôi, lại càng không phải tìm những chàng trai hứa vì bạn sẽ "hái sao trên trời" mà hãy tìm cho mình 1 bờ vai ấm đủ mạnh mẽ, bản lĩnh và đủ yêu thương che chở cho vợ là được.

 

THEO PHỤ NỮ VIỆT NAM 

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/cau-chuyen-gay-tranh-cai-vo-om-chong-rut-thang-5-trieu-dua-con-dan-thieu-anh-chuyen-khoan-nhung-phu-nu-lai-can-thu-khac-22202046141121633.htm

Chồng vô tâm

Bình luận(2)
Candy
05/06/2020 | 10:51
rảnh quá hóa rồ. Người ta vừa chăm, vừa lo kiếm tiền không mở mặt ra được chắc tự tử hết ah. Buồn thì cầm tiền đưa con đi du lịch, nghỉ ngơi cho thoáng đầu ra.
Hạnh
05/06/2020 | 07:56
Nhiều tiền thì khám dịch vụ, nên tự chăm sóc bản thân, phàn nàn làm gì