Chuyện ngược đời: Chồng cặp bồ nhưng vợ lại là người bị đánh ghen

Trong khi chồng ra ngoài "ăn vụng" thì chị lại phải chịu hậu quả do anh mang lại...

Trong khi chồng ra ngoài "ăn vụng" thì chị lại phải chịu hậu quả do anh mang lại...

Đồng hồ điểm 11h30, mấy chị em lại lục tục kéo nhau xuống căn tin của công ty ăn trưa. Trong bữa ăn, chị vừa đưa muỗng cơm vào miệng vừa cười không ngớt vì câu chuyện của mấy chị đồng nghiệp. Người thì than ngắn thở dài, người tỏ rõ sự căm phẫn về các ông chồng. Chung quy lại, các chị đều kể về tật xấu khó chấp nhận của các đức lang quân. Riêng chị chỉ vừa nghe vừa cười vì chồng chị chẳng có gì để chê. 

Chung sống với nhau đã ngót nghét hai năm sống, tính tình anh thế nào, chị là người hiểu rõ nhất. Anh là sếp của một công ty lớn nhưng chẳng bao giờ kiêu ngạo với người khác hay tỏ ra khinh thường gia đình. Hết giờ làm là anh nhanh chóng về nhà, tíu tít bên vợ con. Thương chị vất vả, anh không ngại vào bếp phụ nấu thức ăn cho vợ, chăm con gái khi ốm đau,… Thế nên trong các cuộc họp mặt... kể tội chồng, chị là người hạnh phúc nhất vì chỉ biết khoe những mặt tốt của ông xã mình chứ chẳng tìm đâu ra tật xấu của anh mà kể.

Hôm nay là sinh nhật anh. Tan giờ làm, chị chạy thẳng một mạch đến trường đón con rồi trở về để tranh thủ làm mấy món ngon để chúc mừng. Về gần tới nhà, chị thấy hàng xóm tập trung trước cổng rất đông. Chị chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên cho xe phóng nhanh hơn để biết tình hình. Nhưng rồi vừa dừng xe lại, chị bị ngay một đám thanh niên trông rất bặm trợn xô ngã xuống đường và tát liên tiếp vào mặt. Thức ăn để chuẩn bị cho buổi sinh nhật của chồng bị đám kia phá nát tơi tả rồi vứt lung tung hết. May sao con gái đã xuống xe kịp không là cũng ngã theo mẹ. Một người trong số đó thô lỗ xông đến gần chị với lời cảnh cáo: “Cô là vợ thằng Tuấn phải không? Khôn hồn thì về dạy lại chồng đi nhé! Một lần nữa mà tôi còn thấy hắn ta tòm tem với vợ tôi thì tôi sẽ cho người đốt căn nhà này cho mà xem!”.

Tai chị ù đi khi nghe người đàn ông đó nói. Nếu không nhầm thì chẳng phải anh ta đang nói về việc chồng chị cặp bồ với với vợ người ta và bị bắt tại trận đó sao? Nhưng tại sao trong khi anh đi "ăn vụng" thì chị lại phải gánh chịu hậu quả do anh mang lại? Chị cố gắng dắt xe đi và dắt con gái vào nhà, trong lòng thấy xấu hổ và tủi nhục quá. Chị không thể quên được cái cách người ta nhìn chị đầy thương hại khi bị đánh ghen thay chồng.

Chuyện ngược đời: chồng cặp bồ nhưng vợ lại là người bị đánh ghen
Tai chị ù đi khi nghe người đàn ông đó nói (ảnh minh họa).

Vào đến nhà, chị ngồi phịch ghế, lòng đau thắt. Chị nhớ cũng có mấy lần nghe phong thanh rằng anh cặp bồ bên ngoài. Nhưng khi chị chất vấn, anh khẳng định và thề thốt là không bao giờ có chuyện đó. Nghĩ chồng mình lâu nay chỉ chuyên chú vào công việc và chuyện gia đình thì lấy đâu ra thời gian "ăn vụng" nên chị đã tin anh. Đến bây giờ khi sự thật đang diễn ra sờ sờ trước mắt, khi bản thân trở thành nạn nhân của một màn đánh ghen vô lý thì chị mới bừng tỉnh. Chị thất vọng và mất niềm tin vào anh quá!

Một lát sau, anh cũng về đến nhà. Có điều hôm nay bộ dạng anh rón rén như sợ sệt điều gì đó. Trong thấy anh, chị cảm thấy bị xúc phạm một cách nặng nề. Sau một hồi truy vấn, anh mới thú nhận có quan hệ ngoài luồng với một đồng nghiệp cùng công ty được hai tháng. Anh rối rít xin lỗi và mong chị tha thứ: “Anh chỉ lỡ dại một lần này thôi. Hôm nay, biết em phải chịu trận thay anh nên anh cảm thấy rất có lỗi. Lúc đó, anh cũng định đến can thiệp nhưng sợ mất uy tín của bản thân vì anh là sếp lớn nữa. Em hãy bỏ qua cho anh lần này nhé! Anh hứa sẽ cắt đứt với cô ta. Anh đảm bảo sẽ không có lần thứ hai đâu!”.

Nghe anh giải thích mà chị gần như uất nghẹn. Bao năm qua, chị đã tin anh hết lòng. Chưa bao giờ, chị nghi anh ngoại tình dù đã nghe nhiều người rỉ tai. Vậy mà hôm nay, anh lại thú nhận sự thật cay đắng ấy. Chị thấy kinh tởm vô cùng. Anh đã ngoại tình, đã thấy vợ bị đánh ghen thay mình mà lại chối bay trách nhiệm, nỡ lòng đứng nhìn để đám côn đồ xông vào hành hung vợ. Chị làm sao đủ bao dung để tha thứ cho một người đàn ông hèn hạ như thế! Lấy gì đảm bảo rằng lần sau chị sẽ không bị đánh ghen một lần nữa?

Sáng hôm sau, anh đi làm thì chị cũng sửa soạn đồ đạc đưa con sang nhà ngoại. Tổn thương mà anh gây ra khiến chị không còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục ở lại căn nhà đó nữa. Tha thứ cho anh một lần ư? Chị thấy điều đó sao mà khó đến thế!

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.