Mẹ chồng nhận con dâu là con đẻ, từ mặt con trai vì tội ngoại tình

Tập 15 chương trình “mẹ chồng – nàng dâu” đã có sự tham gia của một người mẹ chồng tâm lý luôn bảo vệ và yêu thương con dâu hơn cả con trai.

Tập 15 chương trình “mẹ chồng – nàng dâu” đã có sự tham gia của một người mẹ chồng tâm lý luôn bảo vệ và yêu thương con dâu hơn cả con trai.

Mẹ chồng Lưu Kim Diên (58 tuổi, quản lý phòng yoga) và con dâu Phương Mỹ Lệ Hằng (27 tuổi, quản lý nhà hàng) cùng nhau tham gia chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” tập 15. Sự tâm lý và yêu thương của mẹ chồng khiến nhiều khán giả yêu thích và ngưỡng mộ

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 1

Lần đầu tiên, mẹ Diên gặp con dâu tương lai thì đã vô cùng bất ngờ. Bởi con trai vừa đưa chị Hằng về ra mắt đã nói: “Giờ chúng con ở với nhau rồi. Thôi mẹ coi, mẹ tiến hành đi.” Mẹ Diên chỉ nhỏ nhẹ trách sao các con vội vàng, hấp tấp nhưng vẫn tác động với ông xã để lo cho hạnh phúc của hai con. 

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 2

Ngày mẹ Diên sang gặp bố mẹ chị Hằng để làm quen thì thấy bên ông bà thông gia cũng nhanh như con mình. Tâm lý của mẹ Diên là chỉ sang làm quen trước, chưa chuẩn bị gì hết nhưng ông bà thông gia và anh em đã tổ chức ngồi chờ, gặp mặt rất nghiêm túc. 

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 3

Dù thấy hai con vội vàng nhưng mẹ Diên vẫn đồng ý vì mong con hạnh phúc và một phần cũng nghĩ có thể là con dâu có bầu nên con trai mới gấp như vậy. Tuy nhiên, sau này mẹ Diên mới biết mình bị con trai “lừa”, con dâu không hề có bầu trước chỉ là vì quá yêu và sợ mẹ phản đối nên con trai mới bày ra kế ấy. 

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 4

Mẹ Diên vô cùng ưng ý cô con dâu cưới vội này. Hằng nấu ăn rất ngon. Mẹ chồng liên tục chia sẻ mẹ khó tính trong việc ăn uống lắm nhưng cứ đồ ăn con dâu nấu thì đều thấy ngon và vừa miệng. Còn con dâu thì thấy mẹ tâm lý, luôn lắng nghe con dâu như một người bạn. 

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 5

Tuy nhiên, cuộc sống chung cũng có lúc xảy ra hiểu lầm. Mẹ Diên có 2 cô con dâu, chị Hằng là dâu lớn. Trước đây, mẹ Diên dành hết tình thương cho con dâu lớn nhưng sau khi có cả con dâu bé thì tình thương đó bị san sẻ. Nhiều khi chị Hằng cảm thấy mẹ chồng hết thương mình rồi vì cái gì cũng mua về cho con dâu bé. 

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 6

Nhờ chương trình này mà mẹ Diên mới biết được rằng con dâu mình tủi thân, còn chị Hằng thì biết được lý do vì sao mẹ hay mua đồ cho con dâu bé. Lý do thực sự là do sau khi sinh chị Hằng tăng cân quá nhiều nên hơi khó lựa đồ, mẹ chồng đi chợ thấy bộ đồ hợp với cô con dâu nào thì mua chứ không hề nghĩ đến việc thương ai nhiều hơn. Đồ vừa với chị Hằng thì khó kiếm nên cũng ít được mẹ mua hơn. 

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 7

Biến cố lớn nhất trong cuộc hôn nhân 8 năm của chị Hằng chính là người thứ ba xuất hiện. Chồng chị Hằng làm trong ngành hàng không lại có vẻ ngoài đẹp trai nên cũng có nhiều cám dỗ. Có một lần anh say nắng và điên cuồng theo đuổi mối quan hệ ngoài luồng đó. Anh đi sớm về khuya, thậm chí là qua đêm bên ngoài, tiền cũng không đưa về để cho vợ trang trải cuộc sống.

Có chồng ngoại tình là điều đau khổ và tổn thương nhất. Chị Hằng chỉ biết khóc và thậm chí là nhắn tin cho bồ nhí của chồng xin họ đừng phá hoại hành phúc của mình. Nhiều khi bồ nhí còn nhắn tin ghen ngược lại với chị Hằng. Mẹ Diên đọc được những tin nhắn đó đã yêu cầu con dâu xóa đi và bảo rằng con là vợ chính thức, tại sao con phải cầu xin người ta.

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 8

Mẹ Diên suy nghĩ con dâu giờ mất chồng rồi, gia đình nhà chồng nhất định phải ủng hộ con dâu. Chị Hằng như người mất hồn, mẹ Diên thấy con trai mình sống quá lỗi nên đã bỏ hết công việc để theo sát bảo vệ, không để con dâu làm điều dại dột.

Mẹ Diên khuyên con trai nhưng không được thì cương quyết đuổi ra khỏi nhà. Còn con dâu thì mẹ Diên giữ lại nhà mình, xem như con đẻ, sau này chị Hằng thương ai thì mẹ sẽ đứng ra gả đi. Cuối cùng, chồng của chị Hằng cũng tỉnh ngộ, thấy được sự chịu thương, chịu khó của vợ mình nên quay trở về cầu xin sự tha thứ.

me chong nhan con dau la con de, tu mat con trai vi toi ngoai tinh - 9

Nếu không có mẹ Diên hết lòng làm chỗ dựa thì chắc chị Hằng sẽ không thể vượt qua được khoảng thời gian tăm tối đó. Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có những sóng gió, chị Hằng bị tổn thương bởi cơn say nắng của chồng nhưng chị may mắn có được mẹ chồng tâm lý, hết lòng bảo vệ con dâu. 

Nhờ có sự hậu thuẫn của gia đình nhà chồng mà cuộc hôn nhân của chị Hằng có thể ngày càng bền chặt hơn.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.