Mẹ chồng ra mặt thay con dâu chỉnh đốn con trai vì đi chơi quá nhiều

Mẹ chồng trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 34 khiến khán giả cảm phục khi cho rằng con trai mình thì mình thương nhưng phải thương con dâu hơn.

Mẹ chồng trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 34 khiến khán giả cảm phục khi cho rằng con trai mình thì mình thương nhưng phải thương con dâu hơn.

 

Nhiều người cho rằng quan hệ mẹ chồng – nàng dâu dù có tốt đến đâu thì mẹ chồng cũng không thể thương con dâu như con ruột.


Tuy nhiên, mẹ chồng trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 34 lại thương con dâu hơn cả con ruột khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ nàng dâu may mắn.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 1

Mẹ chồng Nguyễn Minh Ngọc (48 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) và con dâu Lê Thị Thảo Trâm (25 tuổi, Đăk Nông) cùng tham gia chương trình và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị.

Ngày đầu tiên về ra mắt, chị Trâm lại không gặp được mẹ chồng tương lai vì mẹ Ngọc phải đi công trình. Vốn là người khéo léo, chăm chỉ, chị Trâm rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Sau đó mới cùng chồng đi ra ngoài chơi.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 2

Mẹ Ngọc đi làm về thì rất ngạc nhiên vì nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng khác hẳn mọi hôm. Gọi điện cho con trai mới biết rằng người dọn dẹp chính là con dâu tương lai.

Dù chưa gặp mặt nhưng mẹ Ngọc đã có thiện cảm với chị Trâm và bảo con trai phải đưa bạn gái về cho mẹ gặp ngay lập tức.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 3

Gặp mặt con dâu, mẹ Ngọc lại càng ưng ý hơn. Chị Trâm tặng mẹ một chiếc móc khoá có ghi chữ: "An Khang Thịnh Vượng" và "Kính Tặng Mẹ Yêu" làm quà ra mắt. Thời điểm năm cũ gần hết nhận được món quà ý nghĩa như vậy, mẹ Ngọc thấy rất cảm động.

Món quà tuy nhỏ nhưng lại thể hiện được tâm ý và sự tinh tế của của người tặng. Đến nay, chị Trâm đã về làm dâu được 3 năm nhưng mẹ Ngọc vẫn giữ và treo chiếc móc khoá đó ở vị trí trang trọng trong nhà.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 4

Chị Trâm cũng cảm thấy rất thân quen và yêu mến mẹ chồng trong lần đầu gặp gỡ. Ra mở cửa khi con trai về, mẹ Ngọc cười tươi đón con dâu tương lai. Thấy chị Trâm ngại, mẹ Ngọc còn ngồi bóc quýt để đưa cho con dâu ăn.

Mẹ chồng và con dâu tương lai ưng ý và thích nhau ngay từ ban đầu nên khi về chung một nhà, mối quan hệ của hai người càng tốt đẹp hơn lên.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 5

Khi mới sinh con đầu lòng, giữ con vất vả lại thêm việc chồng đi chơi với bạn khiến chị Trâm mệt và không vui. Áp lực tâm lý khiến chị ngất xỉu. Mẹ Ngọc thấy thế liền bế luôn con dâu chạy ra đường kêu cứu.

Mẹ chồng chia sẻ rằng sau sự việc này càng yêu thương chị Trâm hơn bởi mẹ hiểu được rằng việc chăm cháu vất vả, lại không được chồng sẻ chia mới khiến con dâu đổ bệnh.

Mẹ Ngọc là người nóng tính, nên gặp chuyện không vừa ý thường hay la mắng. Tất nhiên là trong nhà từ chồng, con trai, con dâu đều bị la chung. Ban đầu, chị Trâm chưa quen tính mẹ nên thường lên phòng đóng cửa khóc.

Sau này, con dâu hiểu tính mẹ chồng thì mới biết rằng mẹ mắng xong đấy rồi thôi chứ không bao giờ để bụng. Thậm chí, chị Trâm còn cảm thấy mình mới là con ruột, còn chồng là con rể.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 6

Mẹ chồng cũng thường xuyên ra mặt chỉnh đốn con trai giúp con dâu. Khi chồng đi chơi với bạn bè quá nhiều, không chịu chia sẻ việc nhà với vợ, chị Trâm liền tâm sự với mẹ.

Mẹ nhất định bắt con dâu cho mình biết con trai đi chơi với ai. Nhưng chị Trâm sợ chồng giận nên không dám nói ra, mẹ Ngọc đã tự mình điều tra và xử lý.

Đáp lại tình cảm của mẹ chồng, chị Trâm cũng xem mẹ Ngọc như mẹ ruột của mình. Hiện tại, con dâu ở Đăk Nông, mẹ ở Tp. Hồ Chí Minh nhưng chị Trâm vẫn luôn tìm cách quan tâm, chăm sóc mẹ.

Hai mẹ con thường xuyên gọi điện tâm sự với nhau. Ngày sinh nhật mẹ Ngọc, chị Trâm còn nhờ người đưa hoa và bánh sinh nhật đến tặng khiến mẹ chồng bất ngờ và cảm động.

me chong ra mat thay con dau chinh don con trai vi di choi qua nhieu - 7

Chồng chị Trâm trong chương trình đã “phản đối” mẹ mình rằng mẹ đừng xem con như “con ghẻ” còn vợ con mới là con ruột. Có chuyện gì mẹ cứ nói với con, đừng nói chuyện bí mật với Trâm nhiều quá, con cảm thấy mình bị “ra rìa”.

Mẹ Ngọc lại cho rằng con trai mình thì mình tất nhiên là thương rồi nhưng phải thương con dâu nhiều hơn. Vì nhà thông gia nuôi con khôn lớn, con gái chưa kịp báo hiếu đã gả về nhà mình để mặc mình "toàn quyền sử dụng". Như thế thì sao có thể không thương con dâu?

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 34 khăng khít và gắn bó đến mức bất ngờ.

Dù hai mẹ con cũng có những khuyết điểm của riêng mình nhưng chính sự khéo léo, tinh tế và thật lòng quan tâm nhau đã giúp mẹ chồng – con dâu giải quyết được mọi mâu thuẫn, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đây cũng là một bài học quý giá để những cô gái sắp về nhà chồng biết cách để nhận được sự yêu mến.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.