Mời 5 nàng đến nhà ăn khao, anh chàng ki bo mua vỏn vẹn 100 nghìn thịt bò nhúng lẩu, còn bị vợ mắng "hoang phí"

Thật không thể tin được vợ của anh bạn chơi thân đó lại có cách cư xử lạ lùng đến vậy. Nếu gặp trường hợp ăn khao như thế, bạn có ngồi ăn tiếp không?

Thật không thể tin được vợ của anh bạn chơi thân đó lại có cách cư xử lạ lùng đến vậy. Nếu gặp trường hợp ăn khao như thế, bạn có ngồi ăn tiếp không?

Người ta thường nói thế gian được vợ hỏng chồng, ý là để chỉ mỗi người trong gia đình lại có một cách ứng xử khác nhau trước một vấn đề, và việc người đó có tinh tế trong cách giao tiếp hay không thì lại là một chuyện khác. Như anh chàng dưới đây chẳng hạn, mời anh em bạn bè đến ăn khao nhưng cuối cùng cả nhóm lại chưng hửng vì chẳng có đồ gì để gắp trong khi chị vợ lại cằn nhằn là mua nhiều đồ thế kia, ăn sao cho hết.

Một cô trong nhóm được mời ăn đã "tố" vợ của bạn như thế này: "Các cụ nói cấm có sai các mẹ ạ: "Giàu vì bạn, sang vì vợ". Trong hội chúng em chơi với nhau cũng khá thân, có 1 anh có vợ rồi. Anh ý đại điện cho nhóm đi thi chạy được giải nhất, mời nhóm chúng em về nhà anh ý ăn lẩu. Nhóm em cả anh ý là 6 người, thì hôm đó em với 1 chị trong nhóm đến nhà anh ý trước để xem có gì làm giúp với vợ anh ý không? Đến nơi thì vợ anh ý kêu là tớ làm xong hết rồi các cậu không phải làm gì cả. Ờ thì 2 chị em ngồi chơi. Tới khi anh này về hỏi vợ là mua thịt chưa thì kêu là chưa, không phải mua, thế nào anh ý mới đi mua 100k thịt bò về....

Vừa mua về đến nhà mà vợ ông ý kêu mua gì mua lắm thế với sao mua đắt vậy? Em và chị bạn ngồi trong nhà đã thấy khó chịu rồi, xong nó vào nhà xì xầm nói là ăn thì không hết mà mua nhiều làm gì... Tới lúc mọi người đến đông đủ dọn lẩu ra ăn, 5 đứa chúng em mắt tròn mắt dẹt. Nồi lẩu có 2 cục xương ống với 1 rổ rau to, nấm, váng đậu, đĩa dưa muối và thêm 1 đĩa thịt bò nữa, hết. Vâng ăn khao là thế này ạ!

Mời 5 bạn đến nhà ăn khao, anh chàng “hèn” vì vợ than thở mua 100k thịt bò ăn làm sao cho hết - Ảnh 1.

Chúng em có thèm gì miếng ăn đâu nhưng khao phải ra khao ạ, vừa ngồi xuống mâm con vợ ông ý bảo chúng em: "Các anh các chị nhớ ăn hết rau nhé, rau em mua đắt lắm, mà thịt bò thì đắt anh mua làm gì nhiều như này liệu ăn có hết không? Các chị thấy anh ý lãng phí không" ... 5 đứa chúng em ngồi ăn chỉ biết ngồi gắp rau trong nồi lẩu, thỉnh thoảng được 1, 2 miếng thịt bò anh kia cho vào. Chẳng ai dám gắp thịt bò. Cuối bữa vợ ông ý kêu: đấy em bảo rồi thịt bò ăn mấy đâu mà mua nhiều thế, lãng phí, để đấy tối mai em xào cần tây cho mà ăn.

Ăn xong, vợ ông ý lên ghế ngồi. Chúng em bê mâm vào trong nhà cũng không ý kiến gì, tới lúc rửa hết gần mâm bát mới kêu là để đó em rửa cho. Ra về chúng em ra làm bát phở. Cả ngày đi làm, tối về tưởng được ăn ngon ai ngờ được hít nước lẩu. Nhóm e không ai có thể chấp nhận được cách cư xử của vợ ông ý, chị bạn em nói chả lẽ đứng lên đi về thì hơi quá, nhưng ăn bữa lẩu cảm thấy không được tôn trọng. Trong khi cả 2 người đều có điều kiện, suốt ngày khoe mua quần áo với mấy đồ hàng hiệu mà tới miếng ăn còn hà tiện như này? Đã thế cái anh chơi cùng chúng em thấy vợ vậy cũng chẳng nói vợ, ngày hôm sau tới còn kêu hôm qua mọi người không ăn làm vợ chồng anh mua thừa nhiều đồ".

Đây đúng là trường hợp không quá hiếm trong cuộc sống thường ngày nhưng mỗi khi xảy ra vẫn cứ gây ra sự khó chịu cho những người trong cuộc. Đối với các thực khách được mời, chắc họ sẽ chẳng bao giờ dám nhận lời đến chơi lần nữa hoặc thậm chí là rủ cặp vợ chồng này đi ăn. Cô vợ thì tính tình khác người đã đành đằng này lại thêm cả anh chồng cũng lại đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành thì đúng là hết biết. Vậy mới thấy, thế gian được vợ hỏng chồng, nhưng nhà này lại được cả ông lẫn bà ki bo cơ.

Mời 5 bạn đến nhà ăn khao, anh chàng “hèn” vì vợ than thở mua 100k thịt bò ăn làm sao cho hết - Ảnh 2.
Mời 5 bạn đến nhà ăn khao, anh chàng “hèn” vì vợ than thở mua 100k thịt bò ăn làm sao cho hết - Ảnh 3.

Bạn Trần Nhung bình luận: "Thì đúng là thừa nhiều thật còn gì. Ha ha mình cũng từng gặp rồi, có vợ chồng nhà kia mời đi ăn đến lúc trả tiền thì ôi để quên ví ở nhà, ở đây không mang đủ tiền". Còn bạn Hoàng Oanh thì ý kiến: "Không mời thì thôi! Đã mời khách đến nhà thì phải làm cho tử tế. Thà mời đến ăn cơm bình thường thôi mà nó tử tế còn hơn cho ăn cái bữa lẩu như thế. Ông chồng không về mua thịt bò thì chắc cô vợ cho ăn lẩu rau".

Rất nhiều người khác cũng bày tỏ sự không đồng tình trước cách ứng xử của người vợ trong câu chuyện nhưng bên cạnh đó vẫn có những ý kiến xoay theo chiều ngược lại. Rằng bạn T.N đã đến chơi không mua quà lại còn đòi hỏi chủ nhà phải tiếp đón cẩn thận. Trang Linh cho hay: "Bạn đến chơi nhà người ta cũng nên biết cách lịch sự, phải mua chút quà cho vui vẻ cả hai bên. Có như thế thì mới gọi là có qua có lại chứ". Cũng nhiều người phỏng đoán, nghe giọng điệu chị vợ kia thì có thể chị chẳng hào hứng gì việc chồng dắt bạn về nhà ăn nhậu, vừa tốn tiền vừa mệt người, nên đã cố tình tỏ thái độ như thế để các cô bạn chồng biết ý, lần sau bảo nhau ra đường mà ăn chăng.

Nhưng dù các ý kiến ngược lại có thế nào thì phần đông cư dân mạng vẫn nghiêng về việc khiển trách đôi vợ chồng nhiều hơn. Như bạn Thúy Bé chẳng hạn: "Nhiều bạn nói chủ top là đi tay không đến rồi không có quà. Nhưng đã xác định mời bạn bè thì phải làm cho ra làm. Nhà mình cực kì ghét ăn uống mà nhìn nhau. Ăn không dám ăn, gắp không dám gắp. Thà làm nhiều mà hết còn hơn làm ít mà thừa nhiều. Tiếc thì đừng có mà mời bạn bè đến ăn. Mời người ta đến lại trông ngóng xem người ta có mua gì đến không thì tốt nhất đóng cửa bảo nhau, vợ chồng ăn cơm nguội".

Mời 5 bạn đến nhà ăn khao, anh chàng “hèn” vì vợ than thở mua 100k thịt bò ăn làm sao cho hết - Ảnh 4.
Mời 5 bạn đến nhà ăn khao, anh chàng “hèn” vì vợ than thở mua 100k thịt bò ăn làm sao cho hết - Ảnh 5.

Vậy đấy các mẹ ạ, miếng ăn đôi khi nó chẳng quan trọng gì, ăn gì cũng được nhưng cái chuyện ăn như thế nào, thiết đãi bạn bè ra làm sao lại đáng nói lắm. Cuộc sống là vậy, đôi khi phải biết sống cho vừa lòng người thì mới giữ được mối hòa khí của cả cộng đồng.

Theo Thời đại


đàn ông keo kiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.