Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì "tình tứ" thế này

Bố mẹ chúng ta bình thường nghiêm khắc khó tính, ít nói chẳng thể hiện tình cảm, nhưng cứ chờ đến dịp đặc biệt mà xem, cũng "hàng Việt Nam chất lượng cao" lắm đấy nhé!

Bố mẹ chúng ta bình thường nghiêm khắc khó tính, ít nói chẳng thể hiện tình cảm, nhưng cứ chờ đến dịp đặc biệt mà xem, cũng "hàng Việt Nam chất lượng cao" lắm đấy nhé!

Thế hệ phụ huynh 5x 6x so với chúng ta bây giờ quả thực cách biệt rất nhiều thứ, cả về quan điểm, suy nghĩ lẫn việc thích nghi với nhịp sống đương đại. Tuy nhiên, không phải cứ già là chậm chạp đâu nhé, đôi khi phụ huynh còn xì tin, am hiểu công nghệ hơn cả con trẻ, lại còn "ham hố" facebook, nhắn tin hơn cả chúng ta cơ. Gừng càng già càng cay mà.

Tuy nhiên, cũng vì bố mẹ học hỏi những thứ hiện đại để gần gũi với chúng ta hơn nên mới có nhiều chuyện thật xúc động xảy ra. Đơn giản như ngày sinh nhật của mình, nhiều khi bận học bận làm mà chính ta cũng quên mất, nhưng mở điện thoại lên thấy một tin nhắn nhỏ, chợt trong lòng ấm áp biết bao nhiêu.

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 1.

Có bao giờ đến ngày sinh nhật, bạn chỉ thấp thỏm chờ 1 tin nhắn từ phụ huynh?

Chỉ một dòng tin giản dị cũng đủ khiến cô gái trẻ Thảo Thảo (21 tuổi) quyết định bỏ hết tất cả để về nhà với bố. Theo những gì cô nàng tâm sự, thì mẹ Thảo đã có gia đình khác, có mỗi bố là người ở bên chăm sóc cô bấy lâu. Không chỉ chúc sinh nhật vui vẻ, ông bố tâm lý còn "nhắc khéo" chuyện nhậu nhẹt, tinh tế ấm áp đến không ngờ, khiến Thảo và bao nhiêu người con khác giật mình xúc động.

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 2.

Thật bất ngờ khi nhận ra phụ huynh cũng quan tâm chúng ta lắm, bằng những tin nhắn ngọt ngào như thể "không phải bố mẹ mình!" (Ành minh họa)

Không chỉ riêng bố của Thảo Thảo, hóa ra nhiều phụ huynh khác cũng thích nhắn tin kiểu "cool ngầu" cho con cái, gây ra bao bất ngờ. Cứ tưởng bố mẹ mình không thích thể hiện tình cảm qua lời nói, ngờ đâu họ luôn âm thầm nhớ ngày sinh nhật, kỉ niệm, và kể cả chẳng dịp gì cũng đột nhiên nhắn lời yêu thương khiến chúng ta bối rối vô cùng. Bằng chứng ư? Ấy là những mẩu chuyện thật xúc động về sự quan tâm của bố mẹ, kèm theo đó là tin nhắn tuy vụng về nhưng chan chứa yêu thương.

"Thời sinh viên, bố mẹ tôi năm nào cũng chúc tôi sớm qua môn với trả nợ hết môn"; "Mình mất bố rồi nên ghen tị với bạn quá. Ngày sinh nhật của mình đúng mùng 1 tết âm nên khi bố còn sống, cứ đón giao thừa xong là bố chúc sinh nhật, rồi mừng tuổi luôn".

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 3.

Vũ Hồng Hạnh cũng khoe tin nhắn chúc sinh nhật từ sáng sớm, và bữa cơm làm quà của mẹ.

"Hồi bé bố tôi toàn bí mật mua 1 đống quà, rồi bảo món này bà nội tặng, món kia bà ngoại cho. Mà 2 bà thì già nên làm sao nhớ được ngày sinh của cháu, cũng chỉ tặng toàn tiền hoặc đồ ăn chứ không chọn quà kiểu hộp bút con ếch, heo đựng tiền... như bố tôi mua. Mười mấy năm rồi tôi vẫn giữ, nghĩ lại thấy cảm động".

"Bố tôi chẳng bao giờ nhớ ngày sinh nhật của con gái, còn mẹ thì thi thoảng, vài năm 1 lần. Có lần tôi tủi thân thắc mắc thì bố tôi chỉ nói: thế mày có biết sinh nhật của mẹ mày không con? Thế là tôi tuyệt nhiên không hờn dỗi bao giờ nữa".

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 4.

Phụ huynh ngọt ngào của bạn Đậu Mai Anh: cả bố lẫn mẹ cùng rủ nhau lên facebook con nhắn nhủ, còn thả tim nữa cơ!

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 5.

Có bố thế này thì thật đáng ghen tị.

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 6.

Ngắn gọn súc tích, nhưng chứa đựng cả tình phụ tử bao la.

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 7.

Ông bố với tin nhắn cú pháp trăm cái như một, kể cả ngày sinh nhật con gái: luôn luôn là mã thẻ điện thoại!

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 8.

Hằng Hina hạnh phúc khoe mẹ hiền, lễ tết hay dịp gì cũng nhắn tin chúc, 3 chữ "mẹ yêu con" khiến hàng triệu người phải mơ ước xuýt xoa.

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 9.

Sinh cuối năm thì cũng gần ngày Tết, nhờ mẹ đi mua có ít thịt về tự làm quà tặng cho chính mình, mà lại gặp phải cảnh phũ phàng vầy đây...

Nhìn bên ngoài phụ huynh có thể khô khan, nói yêu con ra lời thì luôn xấu hổ, nhưng nhắn tin thì tình tứ thế này - Ảnh 10.

Chúc gái rượu chưa xong, bà mẹ này đã "giở chiêu" khổ nhục kế để dụ con về thăm nhà cho đỡ nhớ.

Theo Henilo


tình mẫu tử

tình cha con

tin nhắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.