Sau tất cả, ảnh cưới cũng chỉ dùng để lót bếp, chặn rác mà thôi!

Những đôi vợ chồng may mắn sống hạnh phúc trọn đời thì chẳng sao, nhưng cặp đôi nào lỡ "đứt gánh giữa đường" thì ảnh cưới tiền tỉ cũng... phiêu lưu theo xe rác hết!

Những đôi vợ chồng may mắn sống hạnh phúc trọn đời thì chẳng sao, nhưng cặp đôi nào lỡ "đứt gánh giữa đường" thì ảnh cưới tiền tỉ cũng... phiêu lưu theo xe rác hết!

Đối với rất nhiều người, khi chuẩn bị kết hôn, đi chụp ảnh cưới là một việc làm hết sức thú vị và hạnh phúc. Nó vừa là chuyện vui để kỉ niệm thời điểm một tổ ấm nhỏ sắp ra đời, vừa là dịp để các cặp đôi tranh thủ tới nơi mình mơ ước từ lâu, cùng người bạn đời của mình nắm tay ở đó. Album ảnh dày cộp và những bức hình đẹp nhất phóng to treo trong nhà là điều cặp đôi nào cũng làm để lưu giữ lại sự kiện trọng đại cuộc đời. Tuy nhiên, cặp vợ chồng nào chẳng may “đứt gánh giữa đường” thì đống kỉ vật quý báu ấy lại trở nên thừa thãi, nếu không muốn nói là… ngứa mắt.

Vậy phải xử lý thế nào khi muốn bỏ hết những thứ từng là minh chứng cho quan hệ vợ chồng? Nhẫn có thể đem bán hoặc vứt đi, album nhỏ cũng bỏ đi hoặc đốt, nhưng ảnh phóng to đùng bằng gỗ nặng chịch thì bê đi đâu?? Giải đáp nỗi băn khoăn này của nhiều người, trên một diễn đàn mạng xã hội có đông người dùng, topic với chủ đề “Sau tất cả” đã khiến chị em được phen cười lăn cười bò, vì đáp án cho câu hỏi trên là… đem đi lót bếp. Rất nhanh chóng, topic thu hút hàng ngàn lượt like và tạo ra cơn sốt nho nhỏ trong cộng đồng mạng.

ảnh cưới vứt đi
Bức ảnh cưới vô cùng long lanh nhưng "xấu số", mở màn cho chị em bàn tán rôm rả quanh chuyện sau tất cả, ảnh cưới cũng chỉ thế này mà thôi!

ảnh cưới vứt đi
Tường mới sơn đẹp thế kia, chắc vợ chồng nhà này không phải chia tay nhau, họ đem ảnh cưới ra che bếp tạm cho đỡ... bẩn tường.

Rất nhiều thành viên diễn đàn đã tham gia bình luận khá rôm rả, và không ít người tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến “số phận” của những bức ảnh cưới đáng thương bên bếp lò và… trong thùng rác. Bạn Huyền Đỗ hóm hỉnh viết mấy câu nhạc chế: “Sau tất cả, mình lại trở thành tấm che”. Nickname Trang Huỳnh thì nhìn nhận câu chuyện bằng ẩn dụ khá hài hước: “Chẳng qua chỉ là đang hâm nóng tình cảm thôi mà”.

Khiến nhiều người cười té ghế là bình luận của Dũng Sĩ Diệt Mồi: “Cảm động người chồng lấy ảnh cưới che bếp cho vợ nấu cơm đỡ nóng”. Có lẽ sự thật của việc tấm ảnh cưới xếp quanh bếp lò là như vậy, chẳng qua chúng ta tưởng tượng suy diễn quá nhiều, nên mới tự “viết kịch bản” cho chuyến phiêu lưu đầy bi thảm của bức ảnh cưới?

ảnh cưới vứt đi

Bị vứt chỏng chơ cạnh bếp than tổ ong thế kia, chắc bức ảnh cưới tội nghiệp chuẩn bị bẻ ra đốt lò...

ảnh cưới vứt đi

ảnh cưới vứt đi

ảnh cưới vứt đi
Sau khi đường ai nấy đi thì kỉ vật thiêng liêng cũng… phiêu lưu theo xe rác. Nhìn cảnh các đôi vợ chồng trẻ tươi cười ôm hôn ở "chỗ này", ai cũng thấy xót xa thay.

ảnh cưới vứt đi
"Anh và em sẽ kết thúc tình yêu này ở đống bã mía, vùi sâu quá khứ trong bóng đêm".

ảnh cưới vứt đi
Bức ảnh cưới long lanh lãng mạn như phim Hàn Quốc ngay sau giây phút này sẽ chìm nghỉm dưới đáy sông. Có tàn nhẫn quá không nhỉ?

Nói gì thì nói, hôn nhân tan vỡ là điều không ai muốn, song muốn vứt bỏ tất cả những gì từng mang dấu ấn chung của một cặp vợ chồng hạnh phúc là điều rất khó. Đó là việc làm khiến ai cũng đau lòng, tiếc nuối rất nhiều. Nhưng một khi đã không còn tình cảm thì người ta chỉ muốn quăng hết, tiêu diệt hết những gì gợi nhớ đến người cũ, với đủ mọi cách có thể nghĩ ra được.

Xử lý đống kỉ vật cưới thế nào là quyền cá nhân, không ai có thể lên mặt chỉ trỏ người ta phải làm thế này thế kia, song có lẽ nên gói ghém ảnh cưới, cất kỹ ở đâu đó không bao giờ thấy nữa, chứ lạnh lùng quăng vô xe rác thì éo le quá. Nếu định vứt hết kỉ vật đi, hãy dừng lại 1 phút nghĩ xem lý do mình từng chụp ảnh cưới là gì. Còn nếu kiên quyết kết thúc “tình yêu quá khứ” ở bãi rác, hoặc đem ra làm củi đun, che bếp, thì… chịu thôi.

Theo Trí thức trẻ

Ly hôn

tình cảm vợ chồng

hôn nhân

đám cưới

kết hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.