Vợ đau đớn một mình đi bỏ thai, chồng không quan tâm hỏi han còn nói một câu chết điếng

Thứ hai, 27/11/2017 15:14
Sau phẫu thuật về nhà, Hà phải nghỉ việc hơn 1 tuần. Chồng cũng chẳng hề quan tâm và chăm sóc vợ. Hà phải tự ngồi dậy chăm sóc cho bản thân và làm việc nhà. Chồng Hà chẳng hề xót xa và thương vợ, còn bảo...
Sau phẫu thuật về nhà, Hà phải nghỉ việc hơn 1 tuần. Chồng cũng chẳng hề quan tâm và chăm sóc vợ. Hà phải tự ngồi dậy chăm sóc cho bản thân và làm việc nhà. Chồng Hà chẳng hề xót xa và thương vợ, còn bảo...

Vợ chồng Hà, 25 tuổi, đã có với nhau 1 mặt con. Con gái của Hà tính đến thời điểm này cũng được 2 tuổi. Tuy chỉ vừa mới kết hôn được vài năm, song Hà cũng thấy chán ngán cuộc sống hôn nhân buồn tẻ với người chồng gia trưởng, độc đoán.

Vì kinh tế còn khó khăn, lại đang phải thuê nhà nên vợ chồng Hà mỗi khi gần gũi thường dùng bao cao su. Nhờ thế, suốt 2 năm qua, Hà không dính bầu.

Nhưng cách đây 2 tháng, vợ chồng Hà không hiểu như thế nào mà Hà lỡ có bầu: “Khi mình chìa que thử thai 2 vạch ra trước mặt chồng nói tháng này đã lỡ dính bầu, chồng mình im lặng. Anh không hề phản ứng gì. Mình hụt hẫng lắm nhưng ban đầu mình còn tưởng anh sợ có con, vợ chồng sẽ vất vả. Nhưng mình đã lầm, thực chất anh đang nghi ngờ vợ".

Suốt 2 tháng thai kỳ, chồng Hà chẳng hề chăm vợ bầu bí mà chỉ quan tâm con gái hàng ngày. Thấy chồng không nói không rằng, Hà cũng giận và không hỏi han gì. Vợ chồng Hà cứ sống trong thời gian im lặng, không ai chịu nói với ai.

Vợ đau đớn một mình đi bỏ thai, chồng không quan tâm hỏi han còn nói một câu chết điếng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Một ngày, không thể chịu được không khí căng thẳng trong gia đình, mình quá hụt hẫng nên nói với chồng tất cả những suy nghĩ trong lòng. Nào ngờ, lúc này chồng mình mới phản ứng gay gắt. Chồng mình bảo đứa con trong bụng không phải là con của anh ấy. Mình nhớ nguyên văn lời chồng mình nói thế này: ‘Đứa con trong bụng cô không phải là con của tôi. Vì lần nào tôi cũng dùng bao cao su nên không thể có con được’. Mình chết điếng người khi nghe chính miệng chồng mình thốt ra như vậy”, cô kể.

Hà đã rất kiên trì và cố gắng giải thích cho chồng rằng, cho dù có dùng bao cao su thì đôi khi vẫn xảy ra sự cố ngoài ý muốn và dính bầu.

“Mình còn bảo chồng nếu không tin những lời mình nói thì vợ chồng cùng đến bác sĩ để được giải đáp vấn đề này. Nhưng chồng mình bảo thủ, nhất định không chịu đi. Đến nước này thì mình cũng bó tay, mặc chồng nghĩ sao thì nghĩ”, Hà bất lực kể lại.

Kể từ sau cuộc nói chuyện thẳng thắn đó với chồng, Hà cứ lẳng lặng tự chăm sóc bản thân. Nhưng đến tuần thứ 9, Hà lại đi siêu âm lại thì cô chết điếng khi không thấy có tim thai. Chưa tin ở kết quả, nên Hà đi siêu âm nhiều nơi khác nữa. Bác sĩ vẫn kết luận thai đã chết lưu, cần phải đến bệnh viện xử lý gấp.

Vợ đau đớn một mình đi bỏ thai, chồng không quan tâm hỏi han còn nói một câu chết điếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Đi siêu âm về mà mình vừa buồn tủi vừa chán nản. Mình cứ thế khóc như mưa vì thương cho bản thân, thương cho con mới ở trong bụng đã phải bỏ thai. Vì giận chồng nên mình cũng chẳng hề nói gì cho chồng biết là thai lưu. Mình chỉ nói với chị chồng và hai chị em ngày hôm sau vào viện xử lý thai lưu đó”, Hà đau đớn nhớ lại.

Ngày vào viện xử lý thai lưu, bên cạnh Hà chỉ có chị chồng. Hà cố nghiến răng chịu đựng. Nằm trên bàn phẫu thuật, những đau đớn về thể xác cũng như nỗi đau và chạnh lòng vì chồng chẳng hề quan tâm khiến Hà trào nước mắt.

Thậm chí, sau phẫu thuật phải bỏ thai về nhà, Hà phải nghỉ việc hơn 1 tuần. Chồng cũng chẳng hề quan tâm và chăm sóc vợ. Hà phải tự ngồi dậy chăm sóc cho bản thân và làm việc nhà. Chồng Hà chẳng hề xót xa và thương vợ, còn bảo: “Không phải con tôi, cô sợ nên lấy lý do để bỏ thai phải không?”.

Người vợ này kể lại phút bị chồng “tát nước” vào mặt: “Mình đau đớn đến muốn chết luôn. Chị chồng mắng chồng mình khi nói ra những lời khốn nạn như thế. Chị bảo sao con đẻ rành rành mà chồng mình lại bảo không phải là con của anh, những lời ác miệng thế này anh cũng nói ra được. Rồi chị cứ động viên mình đừng suy nghĩ nhiều kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị bảo sống vì mình còn mặc kệ chồng. Chồng tốt thì mình tốt lại. Chồng không tôn trọng mình thì lúc khốn đốn ốm đau sẽ biết thế nào. Thật sự éo le quá, để đẻ thì được con. Giờ con mất rồi thì chồng lại nghĩ mình lừa chồng, vì sợ nên phải đi bỏ. Có người vợ nào lại khổ như mình không?”.

Thời gian này, Hà vẫn ở nhà nghỉ ngơi sau khi thực hiện thủ thuật bỏ thai. Không ngày nào là Hà không khóc khi bị chồng nghĩ cô đã ngoại tình. Trong đầu Hà chẳng thể nghĩ được gì ngoài lá đơn ly hôn cô đã viết và ký. Có lẽ Hà nên đưa lá đơn ly hôn này cho chồng sớm để chấm dứt cuộc sống hôn nhân mà chỉ có trong đầu chồng 2 chữ ngờ vực.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet