10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?

Thứ hai, 07/01/2019 11:09
Những người phụ nữ dưới đây sẽ truyền cảm hứng và là minh chứng rằng phái đẹp có thể làm tất cả mọi thứ.

Những người phụ nữ dưới đây sẽ truyền cảm hứng và là minh chứng rằng phái đẹp có thể làm tất cả mọi thứ.

1. Sabrina Paterski

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-1

Sabrina Pasterski là một nhà lý thuyết vật lý 25 tuổi đến từ Chicago, Mỹ. Tờ Forbes đã gọi cô là “Albert Einstein mới”. Cô được nhà vật lý George Takei khen ngợi, được rapper Chris Brown mời quảng cáo và thậm chí còn được Tổng Giám Đốc Điều Hành Amazon là Jeff Bezos hứa hẹn một công việc.

Cô ấy không chỉ xinh đẹp và thông minh, mà còn là một thiên tài. Ở độ tuổi 12 đến 14, cô đã tự chế tạo chiếc máy bay một động cơ Zenith Zodiac có giá khoảng 36.000 USD. Năm 16 tuổi, cô đã có thể bay thử nghiệm chính sản phẩm của mình.

2. Malala Yousafzai

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-2

Malala Yousafzai là một cô gái 21 tuổi đến từ Pakistan, người đã đem rất nhiều điều tốt đẹp đến thế giới này. Cựu Thủ tướng Pakistan là Shahid Khaqan Abbasi đã gọi cô là công dân nổi bật nhất của đất nước. Cùng với quỹ của mình, cô chiến đấu cho nhân quyền và giáo dục nữ. Có lẽ một bài viết cũng không thể giới thiệu hết được những thành tựu cô đã đạt được.

Malala Yousafzai đã trở thành người nhận giải thưởng Nobel trẻ nhất. Cô cũng là tác giả của 2 cuốn sách và quỹ  từ thiện do cô thành lập đã phá vỡ những rào cản giúp 130 triệu cô gái trên khắp thế giới có thể đến trường.

3. Jane Goodall

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-3

Jane Goodall có lẽ là một trong những người phụ nữ vĩ đại nhất trong thế giới hiện đại của chúng ta. Cô đấu tranh cho quyền động vật và cách mạng hóa các nghiên cứu về loài linh trưởng đồng thời tìm ra cách tiếp cận mới đối với hành vi của động vật.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô nói: “Công việc của tôi dường như ngày càng tiếp thêm hy vọng cho mọi người. Thay vì không làm gì, nhiều người đã hành động”.

4. Melinda Gates

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-4

Tờ Forbes gọi Melinda Gates là người phụ nữ quyền lực nhất trong hoạt động từ thiện. Rộng lượng, tốt bụng, xinh đẹp những từ ngữ mô tả chính xác về cô. Bạn có thể tưởng tượng rằng quỹ từ thiện tư nhân của cô ấy có đến có 40 tỷ đô la không? Người phụ nữ này không chỉ là một nhà từ thiện, một nữ doanh nhân mà còn là một người ủng hộ nhiệt tình cho phụ nữ và trẻ em gái.

5. Aung San Suu Kyi

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-5

Aung San Suu Kyi là nguồn cảm hứng cho nhiều người trong chúng ta. Cô không bao giờ từ bỏ cuộc chiến chống lại bạo lực. Phụ nữ thời đại này có thể làm chủ thế giới. Vì ý kiến ​​thẳng thắn của mình, cô bị quản thúc tại gia từ năm 1989 đến 2010. Sau đó, Aung San Suu Kyi trở thành một trong những tù nhân chính trị nổi tiếng nhất thế giới.

Nhưng ngay cả khi đang bị bắt giữ, cô cũng được trao Giải thưởng Sakharov cho Tự do Tư tưởng năm 1990 và Giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1991. Aung San Suu Kyi chỉ có thể thực sự nhận được các giải thưởng này vào năm 2012 khi cô trên một chuyến đi đến châu Âu. Cô ấy chắc chắn đã thay đổi ý thức rất nhiều người và có ảnh hưởng lớn đến lịch sử của đất nước

6. Ellen Ochoa

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-6

Ellen Ochoa là một kỹ sư người Mỹ, một cựu phi hành gia, và tất nhiên, là một anh hùng. Cô đã thực hiện 4 chuyến bay vào vũ trụ trên tàu con thoi và trở thành người phụ nữ gốc Tây Ban Nha đầu tiên bay vào vũ trụ.

Ochoa đã đóng góp rất lớn cho xã hội và tạo ra các hệ thống quang học để thực hiện xử lý thông tin. Điều này đã mở ra cánh cửa cho việc sử dụng robot trong sản xuất. Ochoa đã nhận được rất nhiều giải thưởng, và một trong số đó là NASA’s Exceptional Service Medal vào năm 1997

7. Linda J. Wachner

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-7

Linda J. Wachner không chỉ là một người phụ nữ tuyệt vời mà còn là người thay đổi tư duy của rất nhiều người. Cô phá vỡ quan điểm xã hội về phụ nữ trong kinh doanh. Wachner là một ví dụ cho những cô gái trẻ muốn trở thành nữ doanh nhân thành đạt. Khi 11 tuổi, Linda J. Wachner gặp biến cố và phải nằm bất động 1 chỗ. Sau đó cô quyết tâm thực hiện ước mơ kinh doanh của mình.

Năm 1992, Wachner được gọi là người phụ nữ thành công nhất ở Mỹ.

8. Steph Gabriel

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-8

Cô gái này là một nhà hoạt động xinh đẹp, một doanh nhân và một nhà khoa học biển. Cô thực sự quan tâm tới môi trường. Năm 2014, Steph thành lập một công ty bán đồ bơi làm từ chai nhựa và lưới đánh cá bị bỏ rơi từ đại dương. Khẩu hiệu của cô là hãy cứu rỗi đại dương.

9. Yusra Mardini

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-9

Yusra Mardini chỉ mới 20 tuổi nhưng câu chuyện của cô là động lực cho nhiều người trong chúng ta. Cô sinh ra ở Syria, và khi ngôi nhà của cô bị phá hủy trong chiến tranh và cô quyết định chạy trốn sang Hy Lạp cùng với 18 người di cư khác. Thật không may là đúng lúc đó thuyền chết máy và Yusra, em gái của cô cùng 2 người nữa đã cố gắng chèo thuyền trong hơn 3 giờ tới Lesbos.

Hiện nay, Yusra sống ở Đức và trở thành thành viên của Đội vận động viên Olympic tị nạn. Bất chấp tất cả, cô đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng cô thật tuyệt vời và tham gia Thế vận hội mùa hè ở Rio de Janeiro năm 2016.

10. Danielle Fong

10 nữ thiên tài đã thay đổi cả thế giới như thế nào?-10

Danielle Fong học xong và được nhận vào đại học ở tuổi 12. Khi 22 tuổi, Fong cùng với những người bạn của mình đã thành lập một công ty khởi nghiệp có tên LightSail Energy. Họ phát triển một hình thức lưu trữ năng lượng khí nén. Và chắc chắn cô ấy là một trong những người có thể thay đổi tương lai của hành tinh chúng ta.

Danielle Fong lọt vào top 30 doanh nhân thành đạt nhất năm 2011 trong độ tuổi U30 do trang Forebes bình chọn và được gọi là “Người cứu thế giới”.

Theo Dân Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet