Chủ tịch phường có bằng đại học trước bằng cấp 3

Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa có bằng THPT sau khi đã có bằng đại học.

Ngày 19/6 Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Biên Hòa xác định, thời điểm năm 2016, ông Minh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng chưa cung cấp bằng THPT và bằng đại học.

Đến đầu năm 2020, khi làm công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 thì bằng cấp có sự không phù hợp.

Cụ thể, bằng THPT có thời điểm cấp sau thời điểm cấp bằng Đại học. Cá nhân ông Nguyễn Văn Minh sử dụng bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Hóa An là không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Ngoài ra, từ năm 2019 đến đầu năm 2020, trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan, trong đó có trách nhiệm người đứng đầu quản lý nhà nước tại địa phương của ông Nguyễn Văn Minh.

Sau đó, căn cứ kết luận của UBKT Thành ủy, Hội đồng kỷ luật TP Biên Hòa đã bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Minh bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường.

Hiện một Phó chủ tịch UBND phường Hóa An phụ trách thay ông Nguyễn Văn Minh.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/chu-tich-phuong-co-bang-dai-hoc-truoc-bang-cap-3-post1097638.html

gian lận bằng cấp

bằng đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.