'Công văn trả lời của Bộ GD&ĐT về sách của GS Đại chưa thỏa đáng'

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào cho rằng ông sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vì phần trả lời không thỏa đáng

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào cho rằng ông sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vì phần trả lời không thỏa đáng của Bộ GD&ĐT về sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại.

Trao đổi với Zing.vn chiều 30/9, PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Trung tâm Công nghệ Giáo dục - nhận xét công văn trả lời của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký ngày 25/9 gửi ông là "có cũng như không" và "chưa thỏa đáng".

Ông Hào nói công trình khoa học, thử nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại trong 40 năm qua đã hướng đến và đạt được mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất người học - điều mà chương trình giáo dục phổ thông mới sắp triển khai đặt ra.

Công văn trả lời của Bộ GD&ĐT về sách của GS Đại chưa thỏa đáng-1

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - người đại diện cho Trung tâm Công nghệ Giáo dục - gửi thư kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ GD&ĐT. Ảnh: D.T.

Thành quả của Công nghệ Giáo dục triển khai trong thực tiễn đạt mức trên chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục tiểu học hiện hành. Sách Công nghệ Giáo dục trải qua nhiều hội đồng thẩm định xem xét, đã được đo lường trong thực tế và kết quả được công bố công khai.

Sách Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục đã được gần một triệu học sinh sử dụng tại gần 50 tỉnh thành. Nhiều địa phương, năm nào, cũng có đánh giá triển khai tốt. 

PGS.TS Nguyễn Kế Hào cho hay chương trình khung của Bộ GD&ĐT đề ra quá cứng nhắc, nói là nhiều bộ sách giáo khoa nhưng thực chất vẫn là một bộ sách giáo khoa. 

"Vấn đề ở đây là sách giáo khoa phục vụ cho quản lý hay người dân và sự nghiệp giáo dục? Nếu sách phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, chúng ta phải điều chỉnh lại những quy định", PGS.TS Nguyễn Kế Hào nói.

Với cuốn sách của GS Hồ Ngọc Đại bị bỏ phiếu 100% không đạt, ông Hào thông tin Bộ GD&ĐT nói có thể sửa lại nhưng "bất khả thi", vì sẽ mất nhiều năm để sửa và hơn hết đó cũng là những lỗi không thể sửa. 
 Theo Zing


sách công nghệ giáo dục

GS Hồ Ngọc Đại

Bộ GD-ĐT

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.